Jól Aðventudrykkir að ítölskum sið Þeir sem á annað borð velta kaffi eitthvað fyrir sér vita að kaffi er ekki það sama og kaffi. Tinna Jóhannsdóttir í Kaffifélaginu lærði sína kaffilist af Ítölum, en ítalska kaffigerðarhefðin leggur mikið upp úr nákvæmni. Hér gefur hún upskrift að hinum fullkomna súkkulaðibolla, en laumar líka með öðrum uppskriftum að heitum og köldum drykkjum sem gott er að dreypa á á aðventunni. Jól 1.11.2011 00:01 Sálmur 88 - Sjá, himins opnast hlið Jól 1.11.2011 00:01 Gömul þula um Grýlubörn Jól 1.11.2011 00:01 Sálmur 76 - Hin fegursta rósin er fundin Jól 1.11.2011 00:01 Bo Hall: Þakklátur fyrir öll jól „Það er eins og hjá svo mörgum. Við tökum fram skrautið. Húsið hreinsað hátt og lágt. Hjá mér persónulega undanfarið hefur undirbúningurinn verið í að smíða tónleikana, Jólagesti Björgvins og fylgja eftir plötunum mínum sem ég gef út á hverju ár," svarar Björgvin Halldórsson aðspurður hvernig hann undirbýr jólin. Jól 1.11.2011 00:01 Gulli Briem: Mömmur þurfa líka að fá að hvíla sig á jólunum „Ég get ekki sagt að ég sé sérstakt jólabarn, þó svo að sjálfsagt sé að taka til, baka og mála stundum og láta klippa sig hjá Jolla," svarar Gulli Briem tónlistarmaður aðspurður hvort hann er jólabarn. „Jólin eru fyrir mér hátíð kærleikans og mikilvægt að reyna að finna þann frið sem þessir dagar færa okkur," segir Gulli. „Mér finnst gaman að skrifa jólakort og reyni þá að skrifa eitthvað sem mér finnst skipta máli og eitthvað uppbyggilegt svona meira á persónulegum nótum." Jólin 1.11.2011 00:01 Jólakonfekt: Allir taka þátt Ingvar Sigurðsson matreiðslumeistari hjá Landsvirkjun hefur þróað einfaldar uppskriftir að ljúffengu jólakonfekti sem fjölskyldan útbýr í sameiningu nokkrum dögum fyrir jól. Jólin 1.11.2011 00:01 Jólabollar sem ylja og gleðja Allir ættu að geta fundið fallegan jólabolla sem gleður og kætir í skammdeginu, hvort sem þeir eru litlir eða stórir, krúttlegir eða fágaðir. Jólin 1.11.2011 00:01 Jói G: Gleði barnanna og rauðkálið hennar mömmu „Ég á svo framsýna konu að jólapakkar eru flestir keyptir og margir frágengnir í byrjun desember," svarar Jóhann G. Jóhannsson leikari spurður út í hans undirbúning fyrir hátíðarnar. Jólin 1.11.2011 00:01 Fuglar með hátíðarbrag Á veitingahúsinu Gullfossi á Hótel Radisson 1919 starfa kokkar sem kunna ýmislegt fyrir sér þegar kemur að því að matreiða hátíðarfugla. Þeir félagar Jón Þór Gunnarsson og Torfi Arason gáfu okkur uppskriftir að sígildri pekingönd og gómsætum kalkúni. Jól 1.11.2011 00:01 Kalkúnn með beikon- og pekanfyllingu Jólin 1.11.2011 00:01 Heimalagaður jólaís Uppskriftin dugar fyrir sex til átta manns. Það er líka gott að bræða 3 Mars-stykki út í 1 dl. rjóma og búa til heita súkkulaðisósu á ísinn. Jól 1.11.2011 00:01 Logi: Þakklátur að geta haldið jólin „Blanda af snjó, jólatónlist, góðri lykt, skemmtilegu fólki, góðum mat og góðri stemningu kemur mér í gírinn," svarar Logi Geirsson handboltakappi spurður hvað kemur honum í jólagír. „Þessi hátíð er svo sannarlega fallegasta hátíð ársins. Bestu gjarfirnar í kringum tréð eru sameining og tengsl fjölskyldunnar. En eins og einhver snillingurinn sagði ; „At Christmas, all roads lead home." Jólin 1.11.2011 00:01 Leyndarmálinu ljóstrað upp Jólatré borgarinnar fá sérstaka andlistslyftingu fyrir aðventuna. Jólin 1.11.2011 00:01 Jólavínarbrauð Eygerður Sunna Arnardóttir sendi okkur uppskrift að jólavínarbrauði með glassúr. Jól 1.11.2011 00:01 Söngbók jólasveinanna „Það má segja að bæði atvinnu- og frístundatónlistarmenn hafa alltaf verið í vandræðum með að útvega laglínur og hljómagang jólasöngva," svarar Gylfi Garðarsson þegar við forvitnumst um um tilurð bókanna Jólasöngvar-Nótur og Jólasöngvar-Textar og heldur áfram: „Það voru sömu vandræðin fyrir hver einustu jól." Jólin 1.11.2011 00:01 Lax í jólaskapi Eirný Sigurðardóttir, ostadrottningin í Búrinu, er þekktust fyrir sérþekkingu sína á dýrindis ostum af öllum gerðum og þjóðerni. Hún býður hér upp á framandi en jólavæna uppskrift að laxi í sparifötunum, sem heitir líka Coulibiac á erlendum tungum. Jólin 1.11.2011 00:01 Gítargripin við Bjart er yfir Betlehem Margir grípa í gítarinn yfir hátíðirnar og þá kemur sér vel að eiga jólasöngbók með helstu jólalögunum og gítargripunum með. Jólin 1.11.2011 00:01 Sálmur 81 - Guðs kristni í heimi Jól 1.11.2011 00:01 Sálmur 566 - Einu sinni' í ættborg Davíðs Jól 1.11.2011 00:01 Sálmur 73 - Í Betlehem er barn oss fætt Jól 1.11.2011 00:01 Sálmur 89 - Sjá morgunstjarnan blikar blíð Jól 1.11.2011 00:01 Heitt brauð í ofni Þessi réttur kom frá Huldu D. Lord sem býr í Georgíufylki í Bandaríkjunum. Hún segir þennan ofnrétt algerlega ómissandi í allar veislur, og að hann hafi algerlega slegið í gegn meðal vina sinna í þar. Jól 1.11.2011 00:01 Herbert Guðmunds: Pekingönd ómissandi á aðfangadagskvöld „Pekingöndin er alltaf borðuð á mínu heimili á aðfangadagskvöld - fyllt að hætti popparans. Fyllingin er algjört sælgæti," segir Herbert Guðmundsson. Jól 1.11.2011 00:01 Sálmur 78 - Í dag er glatt í döprum hjörtum Jól 1.11.2011 00:01 Sálmur 90 - Það aldin út er sprungið Jól 1.11.2011 00:01 Sálmur 563 - Þá nýfæddur Jesús Jól 1.11.2011 00:01 Leika bókatitla á aðfangadagskvöld Á heimili Aldísar Guðmundsdóttur, sálfæðikennara við MH, hefur sá siður komist á að leika Actionary við opnun pakkanna á aðfangadagskvöld. Sá getspakasti má svo opna einn pakka. Jólin 1.11.2011 00:01 Krónhjartar-carpaccio með brómberjasósu 200 g krónhjartar-fillet eða lund salt og nýmalaður pipar 2 msk. olía Kryddið krónhjartar-fillet með salti og pipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu á öllum hliðum, þangað til kjötið er orðið fallega brúnt. Breiðið plastfilmu yfir og frystið í a.m.k. 4 klst. Jólin 1.11.2011 00:01 Jólastjakar Jólin 1.11.2011 00:01 « ‹ 21 22 23 24 25 26 27 28 29 … 32 ›
Aðventudrykkir að ítölskum sið Þeir sem á annað borð velta kaffi eitthvað fyrir sér vita að kaffi er ekki það sama og kaffi. Tinna Jóhannsdóttir í Kaffifélaginu lærði sína kaffilist af Ítölum, en ítalska kaffigerðarhefðin leggur mikið upp úr nákvæmni. Hér gefur hún upskrift að hinum fullkomna súkkulaðibolla, en laumar líka með öðrum uppskriftum að heitum og köldum drykkjum sem gott er að dreypa á á aðventunni. Jól 1.11.2011 00:01
Bo Hall: Þakklátur fyrir öll jól „Það er eins og hjá svo mörgum. Við tökum fram skrautið. Húsið hreinsað hátt og lágt. Hjá mér persónulega undanfarið hefur undirbúningurinn verið í að smíða tónleikana, Jólagesti Björgvins og fylgja eftir plötunum mínum sem ég gef út á hverju ár," svarar Björgvin Halldórsson aðspurður hvernig hann undirbýr jólin. Jól 1.11.2011 00:01
Gulli Briem: Mömmur þurfa líka að fá að hvíla sig á jólunum „Ég get ekki sagt að ég sé sérstakt jólabarn, þó svo að sjálfsagt sé að taka til, baka og mála stundum og láta klippa sig hjá Jolla," svarar Gulli Briem tónlistarmaður aðspurður hvort hann er jólabarn. „Jólin eru fyrir mér hátíð kærleikans og mikilvægt að reyna að finna þann frið sem þessir dagar færa okkur," segir Gulli. „Mér finnst gaman að skrifa jólakort og reyni þá að skrifa eitthvað sem mér finnst skipta máli og eitthvað uppbyggilegt svona meira á persónulegum nótum." Jólin 1.11.2011 00:01
Jólakonfekt: Allir taka þátt Ingvar Sigurðsson matreiðslumeistari hjá Landsvirkjun hefur þróað einfaldar uppskriftir að ljúffengu jólakonfekti sem fjölskyldan útbýr í sameiningu nokkrum dögum fyrir jól. Jólin 1.11.2011 00:01
Jólabollar sem ylja og gleðja Allir ættu að geta fundið fallegan jólabolla sem gleður og kætir í skammdeginu, hvort sem þeir eru litlir eða stórir, krúttlegir eða fágaðir. Jólin 1.11.2011 00:01
Jói G: Gleði barnanna og rauðkálið hennar mömmu „Ég á svo framsýna konu að jólapakkar eru flestir keyptir og margir frágengnir í byrjun desember," svarar Jóhann G. Jóhannsson leikari spurður út í hans undirbúning fyrir hátíðarnar. Jólin 1.11.2011 00:01
Fuglar með hátíðarbrag Á veitingahúsinu Gullfossi á Hótel Radisson 1919 starfa kokkar sem kunna ýmislegt fyrir sér þegar kemur að því að matreiða hátíðarfugla. Þeir félagar Jón Þór Gunnarsson og Torfi Arason gáfu okkur uppskriftir að sígildri pekingönd og gómsætum kalkúni. Jól 1.11.2011 00:01
Heimalagaður jólaís Uppskriftin dugar fyrir sex til átta manns. Það er líka gott að bræða 3 Mars-stykki út í 1 dl. rjóma og búa til heita súkkulaðisósu á ísinn. Jól 1.11.2011 00:01
Logi: Þakklátur að geta haldið jólin „Blanda af snjó, jólatónlist, góðri lykt, skemmtilegu fólki, góðum mat og góðri stemningu kemur mér í gírinn," svarar Logi Geirsson handboltakappi spurður hvað kemur honum í jólagír. „Þessi hátíð er svo sannarlega fallegasta hátíð ársins. Bestu gjarfirnar í kringum tréð eru sameining og tengsl fjölskyldunnar. En eins og einhver snillingurinn sagði ; „At Christmas, all roads lead home." Jólin 1.11.2011 00:01
Leyndarmálinu ljóstrað upp Jólatré borgarinnar fá sérstaka andlistslyftingu fyrir aðventuna. Jólin 1.11.2011 00:01
Jólavínarbrauð Eygerður Sunna Arnardóttir sendi okkur uppskrift að jólavínarbrauði með glassúr. Jól 1.11.2011 00:01
Söngbók jólasveinanna „Það má segja að bæði atvinnu- og frístundatónlistarmenn hafa alltaf verið í vandræðum með að útvega laglínur og hljómagang jólasöngva," svarar Gylfi Garðarsson þegar við forvitnumst um um tilurð bókanna Jólasöngvar-Nótur og Jólasöngvar-Textar og heldur áfram: „Það voru sömu vandræðin fyrir hver einustu jól." Jólin 1.11.2011 00:01
Lax í jólaskapi Eirný Sigurðardóttir, ostadrottningin í Búrinu, er þekktust fyrir sérþekkingu sína á dýrindis ostum af öllum gerðum og þjóðerni. Hún býður hér upp á framandi en jólavæna uppskrift að laxi í sparifötunum, sem heitir líka Coulibiac á erlendum tungum. Jólin 1.11.2011 00:01
Gítargripin við Bjart er yfir Betlehem Margir grípa í gítarinn yfir hátíðirnar og þá kemur sér vel að eiga jólasöngbók með helstu jólalögunum og gítargripunum með. Jólin 1.11.2011 00:01
Heitt brauð í ofni Þessi réttur kom frá Huldu D. Lord sem býr í Georgíufylki í Bandaríkjunum. Hún segir þennan ofnrétt algerlega ómissandi í allar veislur, og að hann hafi algerlega slegið í gegn meðal vina sinna í þar. Jól 1.11.2011 00:01
Herbert Guðmunds: Pekingönd ómissandi á aðfangadagskvöld „Pekingöndin er alltaf borðuð á mínu heimili á aðfangadagskvöld - fyllt að hætti popparans. Fyllingin er algjört sælgæti," segir Herbert Guðmundsson. Jól 1.11.2011 00:01
Leika bókatitla á aðfangadagskvöld Á heimili Aldísar Guðmundsdóttur, sálfæðikennara við MH, hefur sá siður komist á að leika Actionary við opnun pakkanna á aðfangadagskvöld. Sá getspakasti má svo opna einn pakka. Jólin 1.11.2011 00:01
Krónhjartar-carpaccio með brómberjasósu 200 g krónhjartar-fillet eða lund salt og nýmalaður pipar 2 msk. olía Kryddið krónhjartar-fillet með salti og pipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu á öllum hliðum, þangað til kjötið er orðið fallega brúnt. Breiðið plastfilmu yfir og frystið í a.m.k. 4 klst. Jólin 1.11.2011 00:01