Jólabökur 1. nóvember 2011 00:01 Finnskar bökur (bökur frá Kirjála) sem bakaðar eru um jólin í Finnlandi. Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.) Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Borða með góðri samvisku Jól Nýr ilmur frá L´Occitane Jól Býr til skrautið sjálfur Jól Ljósakvöld í Blómavali Jól Jólahlaðborð á sænska vísu Jól Jólainnkaup í Dublin Jól Jólanámskeið Jól Jólalegt í Fjölskyldu- og húsdýrag Jól Óvíst hvort Hlyngerðið verði lýst Jól Jólavefur Vísis Jól
Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.)
Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Borða með góðri samvisku Jól Nýr ilmur frá L´Occitane Jól Býr til skrautið sjálfur Jól Ljósakvöld í Blómavali Jól Jólahlaðborð á sænska vísu Jól Jólainnkaup í Dublin Jól Jólanámskeið Jól Jólalegt í Fjölskyldu- og húsdýrag Jól Óvíst hvort Hlyngerðið verði lýst Jól Jólavefur Vísis Jól