Ekta amerískur kalkúnn Ellý Ármanns skrifar 1. nóvember 2011 00:01 Þessi kalkúnn klikkar ekki. Best er að elda kalkúninn við 200° fyrstu 15 mínúturnar. Síða er hitinn lækkaður í 125°og kalkúnninn bakaður í þrjá tíma. Það fer eftir stærð fuglsins hve lengi þarf að elda hann og það er nauðsynlegt að nota kjarnhitamæli. Honum er stungið í þykkasta hluta fuglsins án þess að koma við bein, og þegar mælirinn sýnir 78° er kalkúnninn tilbúinn. Það getur verið gott að setja viskastykki bleytt í smjöri yfir fuglinn og ausa reglulega yfir það á 30 mínútna fresti. Viskastykkið er síðan fjarlægt síðustu fimmtán mínúturnar og hitinn hækkaður í 180° til að fá fallegan gljáa. Best er að leyfa kalkúninum að standa í fimmtán mínútur áður en hann er skorinn. Jólamatur Kalkúnn Uppskriftir Mest lesið Borða með góðri samvisku Jól Nýr ilmur frá L´Occitane Jól Býr til skrautið sjálfur Jól Ljósakvöld í Blómavali Jól Jólahlaðborð á sænska vísu Jól Jólainnkaup í Dublin Jól Jólanámskeið Jól Jólalegt í Fjölskyldu- og húsdýrag Jól Óvíst hvort Hlyngerðið verði lýst Jól Jólavefur Vísis Jól
Best er að elda kalkúninn við 200° fyrstu 15 mínúturnar. Síða er hitinn lækkaður í 125°og kalkúnninn bakaður í þrjá tíma. Það fer eftir stærð fuglsins hve lengi þarf að elda hann og það er nauðsynlegt að nota kjarnhitamæli. Honum er stungið í þykkasta hluta fuglsins án þess að koma við bein, og þegar mælirinn sýnir 78° er kalkúnninn tilbúinn. Það getur verið gott að setja viskastykki bleytt í smjöri yfir fuglinn og ausa reglulega yfir það á 30 mínútna fresti. Viskastykkið er síðan fjarlægt síðustu fimmtán mínúturnar og hitinn hækkaður í 180° til að fá fallegan gljáa. Best er að leyfa kalkúninum að standa í fimmtán mínútur áður en hann er skorinn.
Jólamatur Kalkúnn Uppskriftir Mest lesið Borða með góðri samvisku Jól Nýr ilmur frá L´Occitane Jól Býr til skrautið sjálfur Jól Ljósakvöld í Blómavali Jól Jólahlaðborð á sænska vísu Jól Jólainnkaup í Dublin Jól Jólanámskeið Jól Jólalegt í Fjölskyldu- og húsdýrag Jól Óvíst hvort Hlyngerðið verði lýst Jól Jólavefur Vísis Jól