Næringargildi reiknuð út í rauntíma á Preppbarnum Preppbarinn 4. febrúar 2022 09:00 Viðskiptavinurinn sem ætlar að borða þessa máltíð veit kvæmt næringargildi hennar. „Þetta verður fyrsti bar sinnar tegundar á Íslandi og sennilega í öllum heiminum,“ segir matreiðslumaðurinn Guðmundur Óli Sigurjónsson en Guðmundur opnar Preppbarinn í dag klukkan 11 á Suðurlandsbraut 10, ásamt Karel Atla og Elínu Bjarnadóttur. Preppbarinn er „Take away“ veitingastaður þar sem viðskiptavinir sjá næringargildi máltíðar reiknast út í rauntíma meðan máltíðin er búin til fyrir framan þá og geta hlaðið gildunum inn í heilsutengd smáforrit. „Á Preppbarnum muntu geta sett saman þína eigin máltíð, salat eða vefju úr úrvali af hráefni sem við bjóðum upp á og valið um að fá matinn hitaðan eða ekki. Við eru með skjá í glerborðinu fyrir framan viðskiptavini og um leið og við bætum hráefni við réttinn nemur vigtin það og næringargildið kemur fram á skjánum í samræmi við þau grömm sem bætt er við. Viðskiptavinir geta því fylgst með hvernig næringargildi máltíðarinnar breytist eftir því hvernig hún er samsett,“ útskýrir Guðmundur. Hann segir Preppbarinn koma til móts við stóran og stöðugt stækkandi hóp fólks sem hugsar um heilsuna og vill vita nákvæmlega hvað það lætur ofan í sig. „Hugmyndin er fyrst og fremst að auðvelda fólki á hraðferð að fá góðan, hollan og næringarríkan mat á sem stystum tíma en einnig að geta gefið nákvæm næringargildi fyrir þá sem kjósa að fylgjast með því. Næringargildi máltíða á Preppbarnum eru prentuð út á límmiða sem fer á boxið og fólk getur þá til dæmis "quick addað" næringargildunum í myfitnesspal. Á veitingastöðum eru oft tiltekin stöðluð næringargildi fyrir ákveðnar máltíðir en það getur verið misjafnt eftir því hvernig máltíðin er löguð, hvort kokkurinn setji stundum kúfulla matskeið eða sléttfulla af ákveðnu hráefni til dæmis en hjá okkur sést þetta alltaf alveg nákvæmt. Við létum sérútbúa fyrir okkur kerfi sem talar við vogirnar og reiknar út næringargildin. Sjón er sögu ríkari,“ segir Guðmundur. Preppbarinn verður opnaður klukkan 11 í dag, Suðurlandsbraut 10. Matur Heilsa Veitingastaðir Mest lesið Datt í miðri sýningu á Ellý: „Eitt lélegasta fall leikhússögunnar“ Lífið Heitustu tískuskvísur landsins fögnuðu Tíska og hönnun Sigraði í alþjóðlegri kokteilakeppni á Kýpur Lífið Eitt fallegasta hús landsins tilbúið Lífið Mikill sigur að geta opnað aftur í Kringlunni Lífið Flytja frá Bandaríkjunum eftir sigur Trump Lífið Átta ár án áfengis og fíkniefna Lífið Biggi Maus tók einn þekktasta slagara Arons Can í fiskabúrinu Tónlist Halda til Spánar að smakka messuvín fyrir þjóðkirkjuna Bíó og sjónvarp Sýn, Síminn og RÚV standa að baki nýjum sjónvarpsverðlaunum Bíó og sjónvarp Fleiri fréttir Höfundar lesa upp úr bókum sínum í beinni í kvöld Bókadómur: Þörf bók um missi Frábært gjafakort sem gleymist ekki ofan í skúffu Skautadiskó til styrktar góðu málefni Vestfjarðaglæpasaga sem kemur á óvart Bókakonfekt Forlagsins: Níu höfundar lesa upp í kvöld Ritdómur: Naskar mannlýsingar í misjöfnu verki Troðfull Smáralind af krökkum að fylgjast með Birgittu Bókaumfjöllun: Að hverfa í tómið Bókaumfjöllun: Kjarkmiklar og áræðnar konur Rauðvínsgljáður sviðakjammi og mysuglassúr á kleinu Höfundar lesa upp í beinni Upplifun og dýrmætar minningar í jólagjöf Bókaumfjöllun: Netflix áhrif í ljúfri jólaástarsögu Bókaumfjöllun: „Allt sem rafmagnið huldi“ Magnesíum kemur í mörgum mismunandi formum Jólaboð sem gleður og yljar á aðventunni Pantaðu sól og gleði með Úrval Útsýn Ritdómur: Gáskafull þeysireið Friðsemdar Ostaboxið frá EasyCheese hefur slegið í gegn Nýr og glæsilegur uppskriftavefur frá Nóa Síríus Ritdómur: Glæpasaga hlaðin leyndarmálum og rómans Ritdómur: Ekkert eins ljúffengt og minningin Þriggja daga veisla með Skálmöld í Hörpu Hrá upplifun í einstakri náttúruperlu Hlúa að heilsunni í infrarauðum hita í skammdeginu Óléttan breytir viðhorfum til innihaldsefna Allt í búðinni í boði - gjafabréf frá Maí stórsniðug jólagjöf Veldu Natracare – Hreinar og umhverfisvænar tíðarvörur fyrir heilbrigði kvenna Jólin byrja í Kjötkompaní Sjá meira
Preppbarinn er „Take away“ veitingastaður þar sem viðskiptavinir sjá næringargildi máltíðar reiknast út í rauntíma meðan máltíðin er búin til fyrir framan þá og geta hlaðið gildunum inn í heilsutengd smáforrit. „Á Preppbarnum muntu geta sett saman þína eigin máltíð, salat eða vefju úr úrvali af hráefni sem við bjóðum upp á og valið um að fá matinn hitaðan eða ekki. Við eru með skjá í glerborðinu fyrir framan viðskiptavini og um leið og við bætum hráefni við réttinn nemur vigtin það og næringargildið kemur fram á skjánum í samræmi við þau grömm sem bætt er við. Viðskiptavinir geta því fylgst með hvernig næringargildi máltíðarinnar breytist eftir því hvernig hún er samsett,“ útskýrir Guðmundur. Hann segir Preppbarinn koma til móts við stóran og stöðugt stækkandi hóp fólks sem hugsar um heilsuna og vill vita nákvæmlega hvað það lætur ofan í sig. „Hugmyndin er fyrst og fremst að auðvelda fólki á hraðferð að fá góðan, hollan og næringarríkan mat á sem stystum tíma en einnig að geta gefið nákvæm næringargildi fyrir þá sem kjósa að fylgjast með því. Næringargildi máltíða á Preppbarnum eru prentuð út á límmiða sem fer á boxið og fólk getur þá til dæmis "quick addað" næringargildunum í myfitnesspal. Á veitingastöðum eru oft tiltekin stöðluð næringargildi fyrir ákveðnar máltíðir en það getur verið misjafnt eftir því hvernig máltíðin er löguð, hvort kokkurinn setji stundum kúfulla matskeið eða sléttfulla af ákveðnu hráefni til dæmis en hjá okkur sést þetta alltaf alveg nákvæmt. Við létum sérútbúa fyrir okkur kerfi sem talar við vogirnar og reiknar út næringargildin. Sjón er sögu ríkari,“ segir Guðmundur. Preppbarinn verður opnaður klukkan 11 í dag, Suðurlandsbraut 10.
Matur Heilsa Veitingastaðir Mest lesið Datt í miðri sýningu á Ellý: „Eitt lélegasta fall leikhússögunnar“ Lífið Heitustu tískuskvísur landsins fögnuðu Tíska og hönnun Sigraði í alþjóðlegri kokteilakeppni á Kýpur Lífið Eitt fallegasta hús landsins tilbúið Lífið Mikill sigur að geta opnað aftur í Kringlunni Lífið Flytja frá Bandaríkjunum eftir sigur Trump Lífið Átta ár án áfengis og fíkniefna Lífið Biggi Maus tók einn þekktasta slagara Arons Can í fiskabúrinu Tónlist Halda til Spánar að smakka messuvín fyrir þjóðkirkjuna Bíó og sjónvarp Sýn, Síminn og RÚV standa að baki nýjum sjónvarpsverðlaunum Bíó og sjónvarp Fleiri fréttir Höfundar lesa upp úr bókum sínum í beinni í kvöld Bókadómur: Þörf bók um missi Frábært gjafakort sem gleymist ekki ofan í skúffu Skautadiskó til styrktar góðu málefni Vestfjarðaglæpasaga sem kemur á óvart Bókakonfekt Forlagsins: Níu höfundar lesa upp í kvöld Ritdómur: Naskar mannlýsingar í misjöfnu verki Troðfull Smáralind af krökkum að fylgjast með Birgittu Bókaumfjöllun: Að hverfa í tómið Bókaumfjöllun: Kjarkmiklar og áræðnar konur Rauðvínsgljáður sviðakjammi og mysuglassúr á kleinu Höfundar lesa upp í beinni Upplifun og dýrmætar minningar í jólagjöf Bókaumfjöllun: Netflix áhrif í ljúfri jólaástarsögu Bókaumfjöllun: „Allt sem rafmagnið huldi“ Magnesíum kemur í mörgum mismunandi formum Jólaboð sem gleður og yljar á aðventunni Pantaðu sól og gleði með Úrval Útsýn Ritdómur: Gáskafull þeysireið Friðsemdar Ostaboxið frá EasyCheese hefur slegið í gegn Nýr og glæsilegur uppskriftavefur frá Nóa Síríus Ritdómur: Glæpasaga hlaðin leyndarmálum og rómans Ritdómur: Ekkert eins ljúffengt og minningin Þriggja daga veisla með Skálmöld í Hörpu Hrá upplifun í einstakri náttúruperlu Hlúa að heilsunni í infrarauðum hita í skammdeginu Óléttan breytir viðhorfum til innihaldsefna Allt í búðinni í boði - gjafabréf frá Maí stórsniðug jólagjöf Veldu Natracare – Hreinar og umhverfisvænar tíðarvörur fyrir heilbrigði kvenna Jólin byrja í Kjötkompaní Sjá meira