Matur Í eldhúsi Evu: Heimalagað ravioli með ricotta- og spínatfyllingu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 10.6.2017 13:00 Í eldhúsi Evu: Brúskettur með ricottaosti og kirsuberjatómötum Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 9.6.2017 21:00 Í eldhúsi Evu: Heimalagað tagliatelle með risarækjum og pastasósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 9.6.2017 15:15 Hátíðlegur bröns um helgina: Egg Benedict og egg Norwegian með Hollandaise-sósu Meistararnir Stefán Melsted og Andri Ottesen á Café Paris tóku því vel að gefa lesendum uppskriftir að girnilegum bröns. Niðurstaðan varð egg Benedict og egg Norwegian, tveir mismunandi réttir sem innihalda nánast það sama. Matur 3.6.2017 09:15 Í eldhúsi Evu: Tandoori-kjúklingur með naan-brauði og raita-sósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 1.6.2017 21:00 Í eldhúsi Evu: Sashimi-salat með ponzu-sósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 21.5.2017 09:00 Í eldhúsi Evu: Sushi með djúpsteiktum humar og bragðmikilli chilisósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 20.5.2017 14:00 Grillaður aspas með parmesan-osti Á þessum árstíma fyllast verslanir landsins af ferskum aspas frá Evrópu. Aspas er einstaklega ljúffengur einn og sér eða sem meðlæti með ýmsu kjöti og fiskmeti. Einfaldleikinn er oft í fyrirrúmi þegar hann er eldaður og hér er afar einföld og fljótleg uppskrift að grilluðum aspas með parmesan-osti, ólífuolíu og sítrónu. Matur 14.5.2017 15:00 Í eldhúsi Evu: Spicy grænmetissúpa Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 13.5.2017 16:00 Í eldhúsi Evu: Ítalskur vanillubúðingur með ástaraldinsósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 13.5.2017 13:00 Í eldhúsi Evu: Kjúklingur saltimbocca Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 12.5.2017 21:00 Í eldhúsi Evu: Steikar taco með mangósalsa og lárperusósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 12.5.2017 16:30 Lakkrísdöðlukonfekt sem er fullkomið í partíið Meðfylgjandi uppskrift að einstöku döðlukonfekti er í miklu uppáhaldi hjá matarbloggaranum Margréti Theodóru Jónsdóttur, sem heldur úti blogginu Kakan mín. Margrét segir konfektið vera fullkomið í hvaða partí sem er. Matur 6.5.2017 14:30 Oreo brownie, pottabrauð og pestó með sólþurrkuðum tómötum og fetaosti úr eldhúsi Evu Nýr matreiðsluþáttur með Evu Laufeyju Kjaran Hermannsdóttur fór í loftið á Stöð 2 í gær. Matur 5.5.2017 16:45 Góð kaka fengin að láni gefin áfram Páskarnir eru á næsta leiti og þeim fylgja frídagar, fermingar og ferðalög. Líka tilbreyting í mat og Leifur Kolbeinsson, matreiðslumeistari á Marshall restaurant og bar, gefur hér góða uppskrift. Matur 9.4.2017 09:00 Eva Laufey býður áhorfendum í fyrsta skipti heim til sín Í eldhúsi Evu eru nýir þættir sem hefja göngu sína á Stöð 2 í apríl. Í þáttunum heimsækir Eva meðal annars veitingahús á Íslandi og lærir samhliða áhorfendum að elda og baka af listakokkum. Matur 21.3.2017 16:30 Súrkál í öll mál Dagný Hermannsdóttir er forfallinn súrkálsfíkill og þurfti aukaísskáp í eldhúsið til að rúma allar krukkurnar. Hún segir súrkál alls ekki bara súrkál og er farin að kenna súrkálsgerð hjá Garðyrkjufélagi Íslands. Matur 6.2.2017 10:00 Eva Laufey töfraði fram hollt og gott fiski takkó Eva Laufey töfraði fram fiski takkó með mangósalsa í kvöldfréttum Stöðvar 2 í kvöld Matur 2.2.2017 21:17 Fólk vill ekki lengur svikinn héra Matreiðslumaðurinn Fannar Arnarsson, annar eigandi fyrirtækja- og veisluþjónustunnar Matarkompanís, segir fyrirtæki sitt vera frábrugðið öðrum fyrirtækjum í þessum geira þar sem Matarkompaní bíður upp á töluvert ferskari og nútímalegri mat en gengur og gerist. Matur 23.1.2017 13:00 Marengskökur að hætti Evu Laufeyjar: Uppskrift Sáraeinföld uppskrift að marengskökum með ljúffengu rjómakremi og bræddu Toblerone Matur 23.12.2016 19:01 Pistasíuísinn er algerlega ómissandi Berglind Ólafsdóttir, konan á bak við matarbloggið Krydd & krásir, er alltaf með gómsætan pistasíuís í eftirrétt á aðfangadag. Ísinn er ómissandi partur af jólunum á hennar heimili en uppskriftin góða kemur úr gömlu blaði. Matur 22.12.2016 09:45 Avocado- og súkkulaðismákökur Hildur Rut Ingimarsdóttir, höfundur matreiðslubókarinnar Avocado, hefur brennandi áhuga á hollri og einfaldri matargerð. Matur 19.12.2016 20:00 Nýjung í kaffimenningu Íslendinga: Bjóða frítt hágæðakaffi í desember Í áranna rás hefur kaffi verið talið munaðarvara hér á landi. Lengi vel hefur úrval af kaffi verið takmarkað við afar fáar vörutegundir og fábreytni í vöruúrvali hefur verið ríkjandi. Matur 16.12.2016 17:00 Eva Laufey kveikti í pönnunni og Gummi Ben skar sig illa Ísskápastríð er nýr og skemmtilegur matreiðsluþáttur í umsjón Evu Laufeyjar og Gumma Ben sem jafnframt gegna hlutverki liðsstjóra. Matur 16.12.2016 12:30 Sýnir sjónvarpsbakara Skagann og skyrkökur í þætti Food Network Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir verður tekin fyrir í þætti Paul Hollywood á Food Network. Hún ætlar að baka handa honum skyrkökur og sýna honum Akranes. Food Network fékk áhuga á Evu eftir að hafa lesið nýjustu bókina hennar Kökugleði Evu. Matur 14.12.2016 11:00 Með brúnkurnar á heilanum Gómsæt uppskrift að hrábrúnkum frá Ellu Mills. Þær eru svo gómsætar að hún borðar þær stundum áður en þær eru fullkláraðar. Ekki skemmir fyrir að brúnkurnar er auðvelt að gera. Nýlega kom út bók með uppskriftum Ellu á íslensku. Matur 9.12.2016 13:30 Jólaeftirréttur: Sindri eins og viðvaningur í eldhúsinu og Eva Laufey þurfti að hafa sig alla við Sindri Sindrason, fréttaþulur og dagskrárgerðamaður, er þekktur fyrir margt annað en að kunna til verka í eldhúsinu. Matur 8.12.2016 12:30 Föstudagsréttur Evu Laufeyjar: Pulled pork pizza með Doritos Sjónvarpskokkurinn Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir er heldur betur fær í eldhúsinu og kann hún að útbúa hina fullkomnu föstudagspizzu. Matur 25.11.2016 16:30 Sigraði smákökusamkeppni KORNAX Kristín Arnórsdóttir stjórnmálafræðingur fór með sigur af hólmi í smákökusamkeppni KORNAX í liðinni viku. Hún segist haldin bökunaráráttu og hrærir deigið í gamalli hrærivél ömmu sinnar. Hún planar jólabaksturinn mánuðum saman. Matur 12.11.2016 11:00 Mataræði getur skipt sköpum Þórunn Steinsdóttir og Unnur Guðrún Pálsdóttir, eða Lukka eins og hún er kölluð, gáfu út matreiðslubókina Máttur matarins í síðustu viku en báðar eru þekktar fyrir áhuga sinn á samspili mataræðis og heilsu. Í bókinni er fjallað um mat sem styrkir heilsuna og það hvernig matur getur átt þátt í að halda sjúkdómum frá og í skefjum. Matur 8.11.2016 14:45 « ‹ 7 8 9 10 11 12 13 14 15 … 41 ›
Í eldhúsi Evu: Heimalagað ravioli með ricotta- og spínatfyllingu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 10.6.2017 13:00
Í eldhúsi Evu: Brúskettur með ricottaosti og kirsuberjatómötum Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 9.6.2017 21:00
Í eldhúsi Evu: Heimalagað tagliatelle með risarækjum og pastasósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 9.6.2017 15:15
Hátíðlegur bröns um helgina: Egg Benedict og egg Norwegian með Hollandaise-sósu Meistararnir Stefán Melsted og Andri Ottesen á Café Paris tóku því vel að gefa lesendum uppskriftir að girnilegum bröns. Niðurstaðan varð egg Benedict og egg Norwegian, tveir mismunandi réttir sem innihalda nánast það sama. Matur 3.6.2017 09:15
Í eldhúsi Evu: Tandoori-kjúklingur með naan-brauði og raita-sósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 1.6.2017 21:00
Í eldhúsi Evu: Sashimi-salat með ponzu-sósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 21.5.2017 09:00
Í eldhúsi Evu: Sushi með djúpsteiktum humar og bragðmikilli chilisósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 20.5.2017 14:00
Grillaður aspas með parmesan-osti Á þessum árstíma fyllast verslanir landsins af ferskum aspas frá Evrópu. Aspas er einstaklega ljúffengur einn og sér eða sem meðlæti með ýmsu kjöti og fiskmeti. Einfaldleikinn er oft í fyrirrúmi þegar hann er eldaður og hér er afar einföld og fljótleg uppskrift að grilluðum aspas með parmesan-osti, ólífuolíu og sítrónu. Matur 14.5.2017 15:00
Í eldhúsi Evu: Spicy grænmetissúpa Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 13.5.2017 16:00
Í eldhúsi Evu: Ítalskur vanillubúðingur með ástaraldinsósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 13.5.2017 13:00
Í eldhúsi Evu: Kjúklingur saltimbocca Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 12.5.2017 21:00
Í eldhúsi Evu: Steikar taco með mangósalsa og lárperusósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 12.5.2017 16:30
Lakkrísdöðlukonfekt sem er fullkomið í partíið Meðfylgjandi uppskrift að einstöku döðlukonfekti er í miklu uppáhaldi hjá matarbloggaranum Margréti Theodóru Jónsdóttur, sem heldur úti blogginu Kakan mín. Margrét segir konfektið vera fullkomið í hvaða partí sem er. Matur 6.5.2017 14:30
Oreo brownie, pottabrauð og pestó með sólþurrkuðum tómötum og fetaosti úr eldhúsi Evu Nýr matreiðsluþáttur með Evu Laufeyju Kjaran Hermannsdóttur fór í loftið á Stöð 2 í gær. Matur 5.5.2017 16:45
Góð kaka fengin að láni gefin áfram Páskarnir eru á næsta leiti og þeim fylgja frídagar, fermingar og ferðalög. Líka tilbreyting í mat og Leifur Kolbeinsson, matreiðslumeistari á Marshall restaurant og bar, gefur hér góða uppskrift. Matur 9.4.2017 09:00
Eva Laufey býður áhorfendum í fyrsta skipti heim til sín Í eldhúsi Evu eru nýir þættir sem hefja göngu sína á Stöð 2 í apríl. Í þáttunum heimsækir Eva meðal annars veitingahús á Íslandi og lærir samhliða áhorfendum að elda og baka af listakokkum. Matur 21.3.2017 16:30
Súrkál í öll mál Dagný Hermannsdóttir er forfallinn súrkálsfíkill og þurfti aukaísskáp í eldhúsið til að rúma allar krukkurnar. Hún segir súrkál alls ekki bara súrkál og er farin að kenna súrkálsgerð hjá Garðyrkjufélagi Íslands. Matur 6.2.2017 10:00
Eva Laufey töfraði fram hollt og gott fiski takkó Eva Laufey töfraði fram fiski takkó með mangósalsa í kvöldfréttum Stöðvar 2 í kvöld Matur 2.2.2017 21:17
Fólk vill ekki lengur svikinn héra Matreiðslumaðurinn Fannar Arnarsson, annar eigandi fyrirtækja- og veisluþjónustunnar Matarkompanís, segir fyrirtæki sitt vera frábrugðið öðrum fyrirtækjum í þessum geira þar sem Matarkompaní bíður upp á töluvert ferskari og nútímalegri mat en gengur og gerist. Matur 23.1.2017 13:00
Marengskökur að hætti Evu Laufeyjar: Uppskrift Sáraeinföld uppskrift að marengskökum með ljúffengu rjómakremi og bræddu Toblerone Matur 23.12.2016 19:01
Pistasíuísinn er algerlega ómissandi Berglind Ólafsdóttir, konan á bak við matarbloggið Krydd & krásir, er alltaf með gómsætan pistasíuís í eftirrétt á aðfangadag. Ísinn er ómissandi partur af jólunum á hennar heimili en uppskriftin góða kemur úr gömlu blaði. Matur 22.12.2016 09:45
Avocado- og súkkulaðismákökur Hildur Rut Ingimarsdóttir, höfundur matreiðslubókarinnar Avocado, hefur brennandi áhuga á hollri og einfaldri matargerð. Matur 19.12.2016 20:00
Nýjung í kaffimenningu Íslendinga: Bjóða frítt hágæðakaffi í desember Í áranna rás hefur kaffi verið talið munaðarvara hér á landi. Lengi vel hefur úrval af kaffi verið takmarkað við afar fáar vörutegundir og fábreytni í vöruúrvali hefur verið ríkjandi. Matur 16.12.2016 17:00
Eva Laufey kveikti í pönnunni og Gummi Ben skar sig illa Ísskápastríð er nýr og skemmtilegur matreiðsluþáttur í umsjón Evu Laufeyjar og Gumma Ben sem jafnframt gegna hlutverki liðsstjóra. Matur 16.12.2016 12:30
Sýnir sjónvarpsbakara Skagann og skyrkökur í þætti Food Network Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir verður tekin fyrir í þætti Paul Hollywood á Food Network. Hún ætlar að baka handa honum skyrkökur og sýna honum Akranes. Food Network fékk áhuga á Evu eftir að hafa lesið nýjustu bókina hennar Kökugleði Evu. Matur 14.12.2016 11:00
Með brúnkurnar á heilanum Gómsæt uppskrift að hrábrúnkum frá Ellu Mills. Þær eru svo gómsætar að hún borðar þær stundum áður en þær eru fullkláraðar. Ekki skemmir fyrir að brúnkurnar er auðvelt að gera. Nýlega kom út bók með uppskriftum Ellu á íslensku. Matur 9.12.2016 13:30
Jólaeftirréttur: Sindri eins og viðvaningur í eldhúsinu og Eva Laufey þurfti að hafa sig alla við Sindri Sindrason, fréttaþulur og dagskrárgerðamaður, er þekktur fyrir margt annað en að kunna til verka í eldhúsinu. Matur 8.12.2016 12:30
Föstudagsréttur Evu Laufeyjar: Pulled pork pizza með Doritos Sjónvarpskokkurinn Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir er heldur betur fær í eldhúsinu og kann hún að útbúa hina fullkomnu föstudagspizzu. Matur 25.11.2016 16:30
Sigraði smákökusamkeppni KORNAX Kristín Arnórsdóttir stjórnmálafræðingur fór með sigur af hólmi í smákökusamkeppni KORNAX í liðinni viku. Hún segist haldin bökunaráráttu og hrærir deigið í gamalli hrærivél ömmu sinnar. Hún planar jólabaksturinn mánuðum saman. Matur 12.11.2016 11:00
Mataræði getur skipt sköpum Þórunn Steinsdóttir og Unnur Guðrún Pálsdóttir, eða Lukka eins og hún er kölluð, gáfu út matreiðslubókina Máttur matarins í síðustu viku en báðar eru þekktar fyrir áhuga sinn á samspili mataræðis og heilsu. Í bókinni er fjallað um mat sem styrkir heilsuna og það hvernig matur getur átt þátt í að halda sjúkdómum frá og í skefjum. Matur 8.11.2016 14:45
Simon og Garfunkel ná sögulegum sáttum: „Ég grét þegar hann sagði hversu mikið ég hefði sært hann“ Lífið