Lífið

Hrylli­legar og góm­sætar upp­skriftir fyrir hrekkjavökuna

Svava Marín Óskarsdóttir skrifar
Hrekkjavakan nálgast og því er frábært tækifæri til að baka eitthvað með börnunum og eiga notalega stund saman.
Hrekkjavakan nálgast og því er frábært tækifæri til að baka eitthvað með börnunum og eiga notalega stund saman. Skjáskot/Gotterígersemar

Matgæðingurinn Berglind Hreiðarsdóttir, hjá Gotterí og gersemar, er farin að telja niður dagana í hrekkjavökuna, sem fer fram þann 31. október næstkomandi. Í tilefni hátíðarinnar deildi hún tveimur hryllilega gómsætum uppskriftum með fylgjendum sínum á Instagram sem eru fullkomnar í hrekkjavökuboðið.

Hrekkjavökumús með rjóma

Uppskriftin dugar í um sex krukkur.

Súkkulaðimús

Hráefni:

200 g dökkt súkkulaði

50 g smjör

2 egg

250 ml þeyttur rjómi

Aðferð:

Bræðið súkkulaði og smjör saman í vatnsbaði og leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.

Pískið eggin og bætið við súkkulaðiblönduna í nokkrum skömmtum, blandið vel saman.

Setjið u.þ.b 1/3 af þeytta rjómanum út í súkkulaðiblönduna og með sleikju og blandið varlega.

Bætið þá restinni af rjómanum saman við og blandið þar til slétt áferð hefur myndast.

Hellið músinni í glös og setjið í kæli á meðan annað þið undirbúið rest.

Saltkaramella

Hráefni:

180 g mjúkar karamellur

6 msk. rjómi

Aðferð:

Hitið saman í potti þar til fljótandi karamella hefur myndast. 

Leyfið blöndunni að kólna í smá stund.

Setjið væna matskeið af 
karamellu ofan á hverja súkkulaðimús.

Rjómi og toppur

Hráefni:

300 ml þeyttur rjómi

10-15 Oreokex

Hlaupaugu

Hlaupormar

Sykuraugu

Aðferð:

Skerið Oreokex til helminga með beittum hníf.

Setjið síðan um fimm stk Oreokex í blandara og blandið þar til fín mylsna hefur myndast (gott að nota hér kexin sem brotnuðu við skurðinn ef einhver slík eru til staðar).

Sprautið þeyttum rjóma yfir karamelluna á hverri mús, stráið Oreomylsnu yfir allt og toppið ýmist með hlaupauguum, ormum eða tveimur hálfum Oreokexum og sykuraugum fyrir leðurblöku.


Fljótlegar skrímsla hrískökur

Hráefni:

200 g suðusúkkulaði

40 g smjör

220 g sýróp

150 g lakkrískurl

150 g Rice Krispies

Kökuskraut

Sykuraugu

Aðferð:

Klæðið skúffukökuform að innan með bökunarpappír.

Bræðið súkkulaði, smjör og sýróp saman í potti þar til bráðið, leyfið að sjóða saman í um 30 sekúndur og slökkvið á hellunni.

Hrærið Rice Krispies og kurlinu saman við og hellið í bökunarformið, sléttið aðeins úr.

Stráið kökuskrauti í hrekkjavökulitunum yfir allt og þrýstið skrímslaaugum niður hér og þar.

Kælið í að minnsta kosti 30 mínútur áður en skorið í bita.


Tengdar fréttir

Bestu hrekkja­vöku­búningar stjarnanna

Hrekkjavökuhátíðin hefur fest sig í sessi hérlendis á undanförnum árum og bætist stöðugt í hóp þeirra sem kjósa að klæða sig í búning 31. október. Sumir vilja fara alla leið í herlegheitunum og ákvað Lífið á Vísi því að veita lesendum innblástur þegar það kemur að hrekkjavökubúningum.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×