Bein útsending: Nýsköpunardagur Haga Eiður Þór Árnason skrifar 28. apríl 2021 11:31 Átta frumkvöðlar og sérfræðingar í matvælaiðnaði munu halda erindi á viðburðinum. Samsett Hagar hafa stofnað styrktarsjóðinn Uppsprettu sem verður kynntur á Nýsköpunardegi Haga sem fram fer í dag. Er nýja sjóðnum ætlað að stuðla að nýsköpun í matvælaiðnaði hér á landi. Markmið og tilgangur Nýsköpunardagsins er að hvetja til nýsköpunar og aukinnar sjálfbærni í matvælaiðnaði. Átta frumkvöðlar og sérfræðingar í matvælaiðnaði munu halda erindi á viðburðinum sem hefst klukkan 12 og munu þeir segja frá sigrum og áskorunum sínum í matvælaþróun. Sýnt verður frá viðburðinum í spilaranum hér fyrir neðan. Fram kemur í tilkynningu að mikil gróska hafi verið í nýsköpun í íslenskum matvælaiðnaði á undanförnum árum og eru mörg þessara frumkvöðlafyrirtækja nú í örum vexti. Framleiðslueldhúsið Eldstæðið opnaði nýlega og hefur gert mörgum frumkvöðlum mögulegt að prófa sig áfram með vörur og hugmyndir. „En framleiðsla á vörum hefur örugglega aldrei verið jafn vandasöm og nú enda þarf að huga sérstaklega að samfélags- og umhverfislegum áhrifum. Á Nýsköpunardegi Haga koma stofnendur þessara fyrirtækja og segja frá reynslu sinni ásamt sérfræðingum í samfélagslegri ábyrgð og verslun.“ Dagskrá Nýsköpunardags Haga Finnur Oddsson, forstjóri Haga - Velkomin og kynning á Uppsprettu nýsköpunarsjóði Haga Tobba Marínósdóttir, Náttúrulega Gott - Hvað ef þetta fokkast upp? Snjólaug Ólafsdóttir, Ernst & Young - Sjálfbærni og Þrautseigja – lykilatriði í nýsköpun Guðmundur Páll Líndal, Lava Cheese - Erindi sem erfiði Guðmundur Marteinsson, Bónus - Hvað þarf að hafa í huga þegar selja á hugmynd til sölu í verslun? Eva Michelsen, Eldstæðið - Ertu með starfsleyfi? Hvar á ég að byrja og hvað þarf ég að vita Örn Karlsson, Sandhóll Bú - Frá hugmynd að vöru og þar til hún fer í verslanir Sigurður Reynaldsson, Hagkaup - Þrjú einföld ráð til að koma vöru í verslun Haukur Guðjónsson, Frumkvöðlar.is - Ert þú með góða viðskiptahugmynd? Matvælaframleiðsla Verslun Nýsköpun Mest lesið Sigrún Ósk kveður Stöð 2 Viðskipti innlent Sjálfstætt starfandi fjölgar: Fljótlegt, einfalt og oft ódýrara Atvinnulíf Kaupa meirihluta hlutafjár Internets á Íslandi hf. Viðskipti innlent Þurfa að greiða starfsfólki Flame enn fleiri milljónir Viðskipti innlent Hættir sem ritstjóri Bændablaðsins Viðskipti innlent Sjálfstætt starfandi fjölgar: „Hvað gerist þegar forstjórinn veikist?“ Atvinnulíf Lætur af störfum hjá Stöð 2 eftir tuttugu ára feril Viðskipti innlent Nýr framkvæmdastjóri Kuehne+Nagel á Íslandi Viðskipti innlent Ný gervigreindarlausn opnar fyrir sólarhringsþjónustu 1819 Viðskipti innlent Olíufélögin hafi hætt við að elta Costco Neytendur Fleiri fréttir Sigrún Ósk kveður Stöð 2 Ný gervigreindarlausn opnar fyrir sólarhringsþjónustu 1819 Nýr framkvæmdastjóri Kuehne+Nagel á Íslandi Kaupa meirihluta hlutafjár Internets á Íslandi hf. Litlar breytingar á þorski í stofnmælingu Hafró Þurfa að greiða starfsfólki Flame enn fleiri milljónir Ráðinn sviðsstjóri viðskiptasviðs hjá Faxaflóahöfnum Íbúðum í byggingu fór fækkandi á milli ára Hættir sem ritstjóri Bændablaðsins Stefán Örn nýr eigandi hjá Rétti JBT Marel tekið til viðskipta í Kauphöllinni Hótel Selfoss verður Marriott hótel Lætur af störfum hjá Stöð 2 eftir tuttugu ára feril Engin hópuppsögn í desember Aldrei jafn margir ferðast með Icelandair Slitu kolefnisbindingarfyrirtækinu Running Tide Eigendum fjölgar hjá LOGOS Þrír og hálfur milljarður króna fyrir Perluna Blöskrar 14 prósent verðhækkun tryggingarfélags Ummæli stjórnarmanns Eflingar um sníkjudýr „til skammar“ Vigdís frá Play til Nettó Gjafabréf og alls konar flatbökudótarí vinsælar jólagjafir í ár Innkalla nagstangir sem hundar veikjast af Nýskráning fólksbíla dróst saman um rúm fjörutíu prósent Kaupsamningar nærri helmingi fleiri en í fyrra Verkalýðshreyfingin sé stærsta ógnin við starfsöryggi á veitingastöðum Slippurinn allur að sumri loknu „Langstærsta“ vikan í sögu Ölgerðarinnar Nefna fimm veitingastaði að baki „gervikjarasamningi“ Raforka til gagnavera snarminnkað Sjá meira
Átta frumkvöðlar og sérfræðingar í matvælaiðnaði munu halda erindi á viðburðinum sem hefst klukkan 12 og munu þeir segja frá sigrum og áskorunum sínum í matvælaþróun. Sýnt verður frá viðburðinum í spilaranum hér fyrir neðan. Fram kemur í tilkynningu að mikil gróska hafi verið í nýsköpun í íslenskum matvælaiðnaði á undanförnum árum og eru mörg þessara frumkvöðlafyrirtækja nú í örum vexti. Framleiðslueldhúsið Eldstæðið opnaði nýlega og hefur gert mörgum frumkvöðlum mögulegt að prófa sig áfram með vörur og hugmyndir. „En framleiðsla á vörum hefur örugglega aldrei verið jafn vandasöm og nú enda þarf að huga sérstaklega að samfélags- og umhverfislegum áhrifum. Á Nýsköpunardegi Haga koma stofnendur þessara fyrirtækja og segja frá reynslu sinni ásamt sérfræðingum í samfélagslegri ábyrgð og verslun.“ Dagskrá Nýsköpunardags Haga Finnur Oddsson, forstjóri Haga - Velkomin og kynning á Uppsprettu nýsköpunarsjóði Haga Tobba Marínósdóttir, Náttúrulega Gott - Hvað ef þetta fokkast upp? Snjólaug Ólafsdóttir, Ernst & Young - Sjálfbærni og Þrautseigja – lykilatriði í nýsköpun Guðmundur Páll Líndal, Lava Cheese - Erindi sem erfiði Guðmundur Marteinsson, Bónus - Hvað þarf að hafa í huga þegar selja á hugmynd til sölu í verslun? Eva Michelsen, Eldstæðið - Ertu með starfsleyfi? Hvar á ég að byrja og hvað þarf ég að vita Örn Karlsson, Sandhóll Bú - Frá hugmynd að vöru og þar til hún fer í verslanir Sigurður Reynaldsson, Hagkaup - Þrjú einföld ráð til að koma vöru í verslun Haukur Guðjónsson, Frumkvöðlar.is - Ert þú með góða viðskiptahugmynd?
Matvælaframleiðsla Verslun Nýsköpun Mest lesið Sigrún Ósk kveður Stöð 2 Viðskipti innlent Sjálfstætt starfandi fjölgar: Fljótlegt, einfalt og oft ódýrara Atvinnulíf Kaupa meirihluta hlutafjár Internets á Íslandi hf. Viðskipti innlent Þurfa að greiða starfsfólki Flame enn fleiri milljónir Viðskipti innlent Hættir sem ritstjóri Bændablaðsins Viðskipti innlent Sjálfstætt starfandi fjölgar: „Hvað gerist þegar forstjórinn veikist?“ Atvinnulíf Lætur af störfum hjá Stöð 2 eftir tuttugu ára feril Viðskipti innlent Nýr framkvæmdastjóri Kuehne+Nagel á Íslandi Viðskipti innlent Ný gervigreindarlausn opnar fyrir sólarhringsþjónustu 1819 Viðskipti innlent Olíufélögin hafi hætt við að elta Costco Neytendur Fleiri fréttir Sigrún Ósk kveður Stöð 2 Ný gervigreindarlausn opnar fyrir sólarhringsþjónustu 1819 Nýr framkvæmdastjóri Kuehne+Nagel á Íslandi Kaupa meirihluta hlutafjár Internets á Íslandi hf. Litlar breytingar á þorski í stofnmælingu Hafró Þurfa að greiða starfsfólki Flame enn fleiri milljónir Ráðinn sviðsstjóri viðskiptasviðs hjá Faxaflóahöfnum Íbúðum í byggingu fór fækkandi á milli ára Hættir sem ritstjóri Bændablaðsins Stefán Örn nýr eigandi hjá Rétti JBT Marel tekið til viðskipta í Kauphöllinni Hótel Selfoss verður Marriott hótel Lætur af störfum hjá Stöð 2 eftir tuttugu ára feril Engin hópuppsögn í desember Aldrei jafn margir ferðast með Icelandair Slitu kolefnisbindingarfyrirtækinu Running Tide Eigendum fjölgar hjá LOGOS Þrír og hálfur milljarður króna fyrir Perluna Blöskrar 14 prósent verðhækkun tryggingarfélags Ummæli stjórnarmanns Eflingar um sníkjudýr „til skammar“ Vigdís frá Play til Nettó Gjafabréf og alls konar flatbökudótarí vinsælar jólagjafir í ár Innkalla nagstangir sem hundar veikjast af Nýskráning fólksbíla dróst saman um rúm fjörutíu prósent Kaupsamningar nærri helmingi fleiri en í fyrra Verkalýðshreyfingin sé stærsta ógnin við starfsöryggi á veitingastöðum Slippurinn allur að sumri loknu „Langstærsta“ vikan í sögu Ölgerðarinnar Nefna fimm veitingastaði að baki „gervikjarasamningi“ Raforka til gagnavera snarminnkað Sjá meira