Þrír mánuðir af pöntunum fuðruðu upp Stefán Ó. Jónsson skrifar 7. maí 2020 11:55 Dill þykir með fínni veitingastöðum landsins, eins og Michelin-stjarnan sem Dill hreppti í febrúar ber með sér. Youtube/Anders Husa & Kaitlin Orr Þrátt fyrir að farið sé að birta til í kórónuveirumálum Íslendinga segjast aðstandendur veitingastaðarins Dills enn vera langt frá landi. Um það bil 85 prósent allra viðskiptavina hafi verið erlendir ferðamenn og að þrír mánuðir af bókunum hafi fuðrað upp með tilkomu kórónuveirunnar. Varasjóður Dills hafi komið sér vel að sögn stofnanda staðarins sem horfir nú til þess að bjóða upp annars konar stemningu á staðnum tvo daga í viku. Ekki löngu eftir að Dill endurheimti Michelin-stjörnu sína við hátíðlega athöfn í Þrándheimi var staðnum lokað. Kórónuveiran og meðfylgjandi takmarkanir stöðvuðu komur erlendra ferðamanna, samkomubann og tveggja metra fjarlægðarmörk fækkuðu Íslendingunum. „Það var allt fullt hjá okkur þrjá mánuði fram í tímann, staðurinn var fullbókaður, segir Gunnar Karl Gíslason annar stofnenda Dills. „En um leið og vírusinn skall á sáum við hundruð bókana hverfa og við vorum orðin galtóm viku seinna.“ Tveggja metra reglan fækkar borðum Viðsnúningurinn hafi verið rosalegur - „og það eina í stöðunni var að loka,“ segir Gunnar en staðurinn hafði verið opinn fjóra daga í viku. Starfólk var sett á hlutabótaleiðina sem Gunnar segir að hafi komið í veg fyrir uppsagnir. Það hafi komið sér vel núna þegar farið sé aðeins að birta til. Opið hefur verið á Dill síðustu laugardaga sem Gunnar segir að sé ekki síst fyrir starsfólkið gert. „Við ákváðum að opna aftur svo við hefðum einfaldlega eitthvað fyrir stafni,“ segir Gunnar og tekur þar í sama streng og Ólafur Örn Ólafsson á Tíu Sopum. Opnun vínstúkunnar á dögunum hafi skipt starfsmenn persónulega máli. „Við fengum þannig aftur tilgang í lífinu.“ Þrátt fyrir tilslökun á samkomubanni þann 4. maí segir Gunnar Karl að rekstur Dills verði áfram skertur. Til að tryggja tveggja metra fjarlægð á milli viðskiptavina þurfi að fækka sætum á staðnum um helming, sem var ekki stór fyrir. Þannig verði aðeins hægt að taka á móti 14 gestum á Dill, í stað 34 áður. Gunnar Karl segist þó hafa takmarkaða trú á að hægt verði að fylla þessa fjórtán sæti með íslenskum rössum. „Það hefur verið einhvern veginn verið þannig hjá okkur að um 80 til 85 prósent viðskiptavina okkar eru útlendingar. Við erum því enn nokkuð langt frá landi, þó svo að okkur hafi tekist vel að berja niður þennan skaðræðisvírus á Íslandi þá sér maður ekki fram á að ferðamenn flykkist til landsins á næstunni.“ Vínbarsstemning til skoðunar Því segir Gunnar Karl að til skoðunar sé að gera tilraunir á Dill, ekki síst til að laða að Íslendinga sem til þessa hafa aðeins sótt staðinn til að fagna stórum áföngum. Hugmyndir séu uppi um að breyta Dill í „vínbar“ tvo daga í viku - „þar sem við yrðum með létta og skemmtilega rétti, góð vín og jafnvel lifandi tónlist.“ segir Gunnar. „Við myndum reyna að halda í það sem Dill stendur fyrir en gera staðinn aðgengilegri og hversdagslegri.“ Ljóst sé að eitthvað verði að gera nú þegar veitingamenn berjast í bökkum. „Það segir sig sjálft að maður verður bara að loka ef það er lítið sem ekkert að gera í langan tíma,“ segir Gunnar. Blessunarlega hafi Dill búið að varasjóð - „ef við höfðum ekki haft hann þá værum við í miklu verri málum.“ Veitingastaðir Samkomubann á Íslandi Ferðamennska á Íslandi Faraldur kórónuveiru (COVID-19) Hlutabótaleiðin Tengdar fréttir Heimsending Tíu sopa mögulega komið í bakið á þeim Ólafur Örn Ólafsson, einn eigenda vínstúkunnar, óttast að þær litlu tekjur sem Tíu sopar höfðu af heimsendingum kunni að hafa skemmt möguleika þeirra á öðlast stuðning stjórnvalda. 22. apríl 2020 15:11 Dill fær Michelin-stjörnu á ný Veitingastaðurinn Dill á Laugavegi var rétt í þessu að endurheimta Michelin-stjörnu sína, en slíkar stjörnur eru veittar þeim veitingastöðum sem taldir eru skara fram úr. 17. febrúar 2020 17:03 Mest lesið Ráðinn nýr framkvæmdastjóri Domino's á Íslandi Viðskipti innlent Hafa bæst í eigendahóp PwC Viðskipti innlent Góð kjör á afmælissýningu Toyota Samstarf Ráðin sviðsstjóri hafnarinnviða Viðskipti innlent Sjálfstætt starfandi fjölgar: Fljótlegt, einfalt og oft ódýrara Atvinnulíf Mannauðsmál: „Enn of mikil tilhneiging til að taka ekki á málum“ Atvinnulíf Semja um sjóflutninga og hafnaruppbyggingu í Þorlákshöfn Viðskipti innlent Sigrún Ósk kveður Stöð 2 Viðskipti innlent Sjálfstætt starfandi fjölgar: „Hvað gerist þegar forstjórinn veikist?“ Atvinnulíf Mælir ekki með „TikTok-sparnaðarleiðunum“ Neytendur Fleiri fréttir Hafa bæst í eigendahóp PwC Ráðin sviðsstjóri hafnarinnviða Ráðinn nýr framkvæmdastjóri Domino's á Íslandi Semja um sjóflutninga og hafnaruppbyggingu í Þorlákshöfn Flugumferð aldrei verið meiri en á síðasta ári Sigrún Ósk kveður Stöð 2 Ný gervigreindarlausn opnar fyrir sólarhringsþjónustu 1819 Nýr framkvæmdastjóri Kuehne+Nagel á Íslandi Kaupa meirihluta hlutafjár Internets á Íslandi hf. Litlar breytingar á þorski í stofnmælingu Hafró Þurfa að greiða starfsfólki Flame enn fleiri milljónir Ráðinn sviðsstjóri viðskiptasviðs hjá Faxaflóahöfnum Íbúðum í byggingu fór fækkandi á milli ára Hættir sem ritstjóri Bændablaðsins Stefán Örn nýr eigandi hjá Rétti JBT Marel tekið til viðskipta í Kauphöllinni Hótel Selfoss verður Marriott hótel Lætur af störfum hjá Stöð 2 eftir tuttugu ára feril Engin hópuppsögn í desember Aldrei jafn margir ferðast með Icelandair Slitu kolefnisbindingarfyrirtækinu Running Tide Eigendum fjölgar hjá LOGOS Þrír og hálfur milljarður króna fyrir Perluna Blöskrar 14 prósent verðhækkun tryggingarfélags Ummæli stjórnarmanns Eflingar um sníkjudýr „til skammar“ Vigdís frá Play til Nettó Gjafabréf og alls konar flatbökudótarí vinsælar jólagjafir í ár Innkalla nagstangir sem hundar veikjast af Nýskráning fólksbíla dróst saman um rúm fjörutíu prósent Kaupsamningar nærri helmingi fleiri en í fyrra Sjá meira
Þrátt fyrir að farið sé að birta til í kórónuveirumálum Íslendinga segjast aðstandendur veitingastaðarins Dills enn vera langt frá landi. Um það bil 85 prósent allra viðskiptavina hafi verið erlendir ferðamenn og að þrír mánuðir af bókunum hafi fuðrað upp með tilkomu kórónuveirunnar. Varasjóður Dills hafi komið sér vel að sögn stofnanda staðarins sem horfir nú til þess að bjóða upp annars konar stemningu á staðnum tvo daga í viku. Ekki löngu eftir að Dill endurheimti Michelin-stjörnu sína við hátíðlega athöfn í Þrándheimi var staðnum lokað. Kórónuveiran og meðfylgjandi takmarkanir stöðvuðu komur erlendra ferðamanna, samkomubann og tveggja metra fjarlægðarmörk fækkuðu Íslendingunum. „Það var allt fullt hjá okkur þrjá mánuði fram í tímann, staðurinn var fullbókaður, segir Gunnar Karl Gíslason annar stofnenda Dills. „En um leið og vírusinn skall á sáum við hundruð bókana hverfa og við vorum orðin galtóm viku seinna.“ Tveggja metra reglan fækkar borðum Viðsnúningurinn hafi verið rosalegur - „og það eina í stöðunni var að loka,“ segir Gunnar en staðurinn hafði verið opinn fjóra daga í viku. Starfólk var sett á hlutabótaleiðina sem Gunnar segir að hafi komið í veg fyrir uppsagnir. Það hafi komið sér vel núna þegar farið sé aðeins að birta til. Opið hefur verið á Dill síðustu laugardaga sem Gunnar segir að sé ekki síst fyrir starsfólkið gert. „Við ákváðum að opna aftur svo við hefðum einfaldlega eitthvað fyrir stafni,“ segir Gunnar og tekur þar í sama streng og Ólafur Örn Ólafsson á Tíu Sopum. Opnun vínstúkunnar á dögunum hafi skipt starfsmenn persónulega máli. „Við fengum þannig aftur tilgang í lífinu.“ Þrátt fyrir tilslökun á samkomubanni þann 4. maí segir Gunnar Karl að rekstur Dills verði áfram skertur. Til að tryggja tveggja metra fjarlægð á milli viðskiptavina þurfi að fækka sætum á staðnum um helming, sem var ekki stór fyrir. Þannig verði aðeins hægt að taka á móti 14 gestum á Dill, í stað 34 áður. Gunnar Karl segist þó hafa takmarkaða trú á að hægt verði að fylla þessa fjórtán sæti með íslenskum rössum. „Það hefur verið einhvern veginn verið þannig hjá okkur að um 80 til 85 prósent viðskiptavina okkar eru útlendingar. Við erum því enn nokkuð langt frá landi, þó svo að okkur hafi tekist vel að berja niður þennan skaðræðisvírus á Íslandi þá sér maður ekki fram á að ferðamenn flykkist til landsins á næstunni.“ Vínbarsstemning til skoðunar Því segir Gunnar Karl að til skoðunar sé að gera tilraunir á Dill, ekki síst til að laða að Íslendinga sem til þessa hafa aðeins sótt staðinn til að fagna stórum áföngum. Hugmyndir séu uppi um að breyta Dill í „vínbar“ tvo daga í viku - „þar sem við yrðum með létta og skemmtilega rétti, góð vín og jafnvel lifandi tónlist.“ segir Gunnar. „Við myndum reyna að halda í það sem Dill stendur fyrir en gera staðinn aðgengilegri og hversdagslegri.“ Ljóst sé að eitthvað verði að gera nú þegar veitingamenn berjast í bökkum. „Það segir sig sjálft að maður verður bara að loka ef það er lítið sem ekkert að gera í langan tíma,“ segir Gunnar. Blessunarlega hafi Dill búið að varasjóð - „ef við höfðum ekki haft hann þá værum við í miklu verri málum.“
Veitingastaðir Samkomubann á Íslandi Ferðamennska á Íslandi Faraldur kórónuveiru (COVID-19) Hlutabótaleiðin Tengdar fréttir Heimsending Tíu sopa mögulega komið í bakið á þeim Ólafur Örn Ólafsson, einn eigenda vínstúkunnar, óttast að þær litlu tekjur sem Tíu sopar höfðu af heimsendingum kunni að hafa skemmt möguleika þeirra á öðlast stuðning stjórnvalda. 22. apríl 2020 15:11 Dill fær Michelin-stjörnu á ný Veitingastaðurinn Dill á Laugavegi var rétt í þessu að endurheimta Michelin-stjörnu sína, en slíkar stjörnur eru veittar þeim veitingastöðum sem taldir eru skara fram úr. 17. febrúar 2020 17:03 Mest lesið Ráðinn nýr framkvæmdastjóri Domino's á Íslandi Viðskipti innlent Hafa bæst í eigendahóp PwC Viðskipti innlent Góð kjör á afmælissýningu Toyota Samstarf Ráðin sviðsstjóri hafnarinnviða Viðskipti innlent Sjálfstætt starfandi fjölgar: Fljótlegt, einfalt og oft ódýrara Atvinnulíf Mannauðsmál: „Enn of mikil tilhneiging til að taka ekki á málum“ Atvinnulíf Semja um sjóflutninga og hafnaruppbyggingu í Þorlákshöfn Viðskipti innlent Sigrún Ósk kveður Stöð 2 Viðskipti innlent Sjálfstætt starfandi fjölgar: „Hvað gerist þegar forstjórinn veikist?“ Atvinnulíf Mælir ekki með „TikTok-sparnaðarleiðunum“ Neytendur Fleiri fréttir Hafa bæst í eigendahóp PwC Ráðin sviðsstjóri hafnarinnviða Ráðinn nýr framkvæmdastjóri Domino's á Íslandi Semja um sjóflutninga og hafnaruppbyggingu í Þorlákshöfn Flugumferð aldrei verið meiri en á síðasta ári Sigrún Ósk kveður Stöð 2 Ný gervigreindarlausn opnar fyrir sólarhringsþjónustu 1819 Nýr framkvæmdastjóri Kuehne+Nagel á Íslandi Kaupa meirihluta hlutafjár Internets á Íslandi hf. Litlar breytingar á þorski í stofnmælingu Hafró Þurfa að greiða starfsfólki Flame enn fleiri milljónir Ráðinn sviðsstjóri viðskiptasviðs hjá Faxaflóahöfnum Íbúðum í byggingu fór fækkandi á milli ára Hættir sem ritstjóri Bændablaðsins Stefán Örn nýr eigandi hjá Rétti JBT Marel tekið til viðskipta í Kauphöllinni Hótel Selfoss verður Marriott hótel Lætur af störfum hjá Stöð 2 eftir tuttugu ára feril Engin hópuppsögn í desember Aldrei jafn margir ferðast með Icelandair Slitu kolefnisbindingarfyrirtækinu Running Tide Eigendum fjölgar hjá LOGOS Þrír og hálfur milljarður króna fyrir Perluna Blöskrar 14 prósent verðhækkun tryggingarfélags Ummæli stjórnarmanns Eflingar um sníkjudýr „til skammar“ Vigdís frá Play til Nettó Gjafabréf og alls konar flatbökudótarí vinsælar jólagjafir í ár Innkalla nagstangir sem hundar veikjast af Nýskráning fólksbíla dróst saman um rúm fjörutíu prósent Kaupsamningar nærri helmingi fleiri en í fyrra Sjá meira
Heimsending Tíu sopa mögulega komið í bakið á þeim Ólafur Örn Ólafsson, einn eigenda vínstúkunnar, óttast að þær litlu tekjur sem Tíu sopar höfðu af heimsendingum kunni að hafa skemmt möguleika þeirra á öðlast stuðning stjórnvalda. 22. apríl 2020 15:11
Dill fær Michelin-stjörnu á ný Veitingastaðurinn Dill á Laugavegi var rétt í þessu að endurheimta Michelin-stjörnu sína, en slíkar stjörnur eru veittar þeim veitingastöðum sem taldir eru skara fram úr. 17. febrúar 2020 17:03