Lífið

Vatnsdeigsbollur með Dúbaí-fyllingu: „Þið verðið að prófa“

Svava Marín Óskarsdóttir skrifar
Rakel María skellti í vatnsdeigsbollur með svokallaðari Dúbaí-fyllingu.
Rakel María skellti í vatnsdeigsbollur með svokallaðari Dúbaí-fyllingu.

Rakel María Hjaltadóttir, hlaupadrottning og ofurskvísa, bakaði girnilegar vatnsdeigsbollur með fyllingu innblásinni af hinu vinsæla Dúbaí-súkkulaði. Bolludagurinn verður haldinn hátíðlegur mánudaginn 3. mars næstkomandi, og því tilvalið að bjóða í bollukaffi um helgina.

Dúbaí-súkkulaðið á rætur sínar að rekja til Sameinuðu arabísku furstadæmanna og hefur nú náð að hrífa íslenska súkkulaðunnendur. Súkkulaðið er þekkt fyrir ríkulega grænlita fyllingu með sérstaktri áferð sem er búin til úr pistasíukremi og svokölluðu kadayif deigi, sem er eins konar smjördeig sem er notað í bakstur í Miðaustur löndum.

„Þessi fylling var himnesk og ef þið ætlið að hafa bollukaffi um helgina og viljið slá í gegn þá mæli ég með þessu,“ segir Rakel María.

Vatnsdeigsbollur með Dúbaí-fyllingu

Pistasíu fylling

30 gr smjör

100 gr Kadayif-deig

180 gr pistasíukrem

Rjómaosta fylling

200 gr rjómaostur

20 gr sykur

1/2 tsk vanilludropar

Súkkulaði ganache

100 ml rjómi 

150 gr rjómasúkkulaði

200 gr rjómi

Aðferðina má sjá í færslunni hér að neðan:






Fleiri fréttir

Sjá meira


×


Tarot dagsins

Dragðu spil og sjáðu hvaða spádóm það geymir.