Blómkáls tacos frá Evu Laufey Sylvía Rut Sigfúsdóttir skrifar 21. janúar 2020 08:00 Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir gefur hugmynd fyrir þá sem vilja hafa TACO-TUESDAY í dag. Myndir/Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir Í Bandaríkjunum er Taco-Tuesday haldinn hátíðlegur í hverri viku. Margir veitingastaðir og einstaklingar hafa fylgt þessu fordæmi hér á landi og borða taco á þriðjudögum. Þar á meðal er matgæðingurinn og þáttastjórnandinn Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir. Hér gefur hún lesendum hugmynd að girnilegu blómkáls-taco sem má gera á tvo vegu, djúpsteikt eða bakað í ofni. Við gefum henni orðið. Blómkáls tacos Fyrir 2-3 1 stórt blómkál 2 msk olía 1 ½ tsk salt 1 ½ tsk pipar 1 ½ tsk paprika 1 ½ cumin krydd 1 ½ kóríander, malaður Aðferð: Skerið blómkálið í litla bita og setjið í skál ásamt þeim kryddum sem talin eru upp hér að ofan og olíu, blandið vel saman (best að nota hendurnar í verkið). Þið getið annaðhvort ofnbakað blómkálið eða djúpsteikt. Ef þið ætlið að ofnbaka þá stillið þið ofninn á 220°C, leggið blómkálið í eldfast mót og bakið í 15 mínútur. Snúið blómkálinu einu sinni við og bakið áfram í 15 mínútur. Þá er það tilbúið! Ef þið viljið djúpsteikja, þá veltið þið blómkálsbitunum upp úr hveiti og síðan upp úr orly deigi. Steikið í olíu sem þolir djúpsteikingu í örfáar mínútur á öllum hliðum þar til blómkálsbitarnir eru gullinbrúnir. Þið getið séð aðferðina í Instastory hjá mér á Instagram. Orly deig: 250 ml hveiti 250 ml sódavatn 1 tsk lyftiduft 1 1/2 tsk salt 1 tsk pipar 1 tsk srircacha sósa Aðferð: Blandið hveitinu, sódavatninu, lyftidufti, salti og pipar saman í skál og hrærið þar til deigið er silkimjúkt. Bragðbætið gjarnan með sriracha sósu. Lárperujógúrtsósa: 5 msk grískt jógúrt 1 hvítlauksrif Safi úr hálfri límónu 1 tsk hunang 2 lárperur Salt og pipar, eftir smekk Aðferð: Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota. Ferskt salat: Rauðkál, hálft höfuð Handfylli kóríander 3 msk smátt skorinn vorlaukur 1 tsk salt 1 msk appelsínusafi Aðferð: Skerið rauðkálið smátt eða rífið það niður í matvinnsluvél. Saxið kóríander og vorlauk smátt. Blandið öllum hráefnum saman í skál og bragðbætið með salti og appelsínusafa. Kennslumyndband má finna á Instagram síðu Evu Laufeyjar. Blómkál Eva Laufey Grænmetisréttir Partýréttir Taco Uppskriftir Mest lesið Björn keypti sex hundruð ára höll í Frakklandi og ætlar að gera hana upp Lífið Íslenskur leiklistarnemi upplifði óraunverulega stund í New York Lífið Fólk grípi til sænsku dauðhreinsunarinnar fyrr en ella Lífið Siðlaus maður étur skít og öðlast samkennd Lífið Fegurðardrottning fékk nýtt herbergi Lífið „Þetta eru mjög vondir samningar við Storytel“ Menning Hryllingurinn sveif yfir vötnum hjá fræga fólkinu Lífið Íbúðin gjörbreyttist eftir að hafa fært eldhúsið Lífið „Ef við erum ekki að fara fá matareitrun núna þá er ekki hægt að fá matareitrun“ Lífið Tveggja barna foreldrar eftir erfiða áhættumeðgöngu Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Í Bandaríkjunum er Taco-Tuesday haldinn hátíðlegur í hverri viku. Margir veitingastaðir og einstaklingar hafa fylgt þessu fordæmi hér á landi og borða taco á þriðjudögum. Þar á meðal er matgæðingurinn og þáttastjórnandinn Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir. Hér gefur hún lesendum hugmynd að girnilegu blómkáls-taco sem má gera á tvo vegu, djúpsteikt eða bakað í ofni. Við gefum henni orðið. Blómkáls tacos Fyrir 2-3 1 stórt blómkál 2 msk olía 1 ½ tsk salt 1 ½ tsk pipar 1 ½ tsk paprika 1 ½ cumin krydd 1 ½ kóríander, malaður Aðferð: Skerið blómkálið í litla bita og setjið í skál ásamt þeim kryddum sem talin eru upp hér að ofan og olíu, blandið vel saman (best að nota hendurnar í verkið). Þið getið annaðhvort ofnbakað blómkálið eða djúpsteikt. Ef þið ætlið að ofnbaka þá stillið þið ofninn á 220°C, leggið blómkálið í eldfast mót og bakið í 15 mínútur. Snúið blómkálinu einu sinni við og bakið áfram í 15 mínútur. Þá er það tilbúið! Ef þið viljið djúpsteikja, þá veltið þið blómkálsbitunum upp úr hveiti og síðan upp úr orly deigi. Steikið í olíu sem þolir djúpsteikingu í örfáar mínútur á öllum hliðum þar til blómkálsbitarnir eru gullinbrúnir. Þið getið séð aðferðina í Instastory hjá mér á Instagram. Orly deig: 250 ml hveiti 250 ml sódavatn 1 tsk lyftiduft 1 1/2 tsk salt 1 tsk pipar 1 tsk srircacha sósa Aðferð: Blandið hveitinu, sódavatninu, lyftidufti, salti og pipar saman í skál og hrærið þar til deigið er silkimjúkt. Bragðbætið gjarnan með sriracha sósu. Lárperujógúrtsósa: 5 msk grískt jógúrt 1 hvítlauksrif Safi úr hálfri límónu 1 tsk hunang 2 lárperur Salt og pipar, eftir smekk Aðferð: Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota. Ferskt salat: Rauðkál, hálft höfuð Handfylli kóríander 3 msk smátt skorinn vorlaukur 1 tsk salt 1 msk appelsínusafi Aðferð: Skerið rauðkálið smátt eða rífið það niður í matvinnsluvél. Saxið kóríander og vorlauk smátt. Blandið öllum hráefnum saman í skál og bragðbætið með salti og appelsínusafa. Kennslumyndband má finna á Instagram síðu Evu Laufeyjar.
Blómkál Eva Laufey Grænmetisréttir Partýréttir Taco Uppskriftir Mest lesið Björn keypti sex hundruð ára höll í Frakklandi og ætlar að gera hana upp Lífið Íslenskur leiklistarnemi upplifði óraunverulega stund í New York Lífið Fólk grípi til sænsku dauðhreinsunarinnar fyrr en ella Lífið Siðlaus maður étur skít og öðlast samkennd Lífið Fegurðardrottning fékk nýtt herbergi Lífið „Þetta eru mjög vondir samningar við Storytel“ Menning Hryllingurinn sveif yfir vötnum hjá fræga fólkinu Lífið Íbúðin gjörbreyttist eftir að hafa fært eldhúsið Lífið „Ef við erum ekki að fara fá matareitrun núna þá er ekki hægt að fá matareitrun“ Lífið Tveggja barna foreldrar eftir erfiða áhættumeðgöngu Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira