Jólaísinn hennar Evu Laufeyjar Sylvía Rut Sigfúsdóttir skrifar 17. desember 2019 21:30 Mynd/evalaufeykjaran.is Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir er einstaklega fær í eldhúsinu og í kringum jólin töfrar hún fram dásamlegar uppskriftir af eftirréttum. Hér deilir hún með lesendum Vísis uppskrift af sínum uppáhalds jólaís. Þessi eftirréttur hentar einstaklega vel núna um hátíðarnar. Við gefum Evu Laufey orðið. Jólaísinn er alltaf sérstaklega góður og fyrsti skammturinn rann ljúflega niður í matargesti kvöldsins sem voru sammála um að þetta væri besti ís sem þau höfðu smakkað og ekki fer fjölskyldan mín að plata Ég þori að veðja að þið eigið eftir að verða jafn hrifin og ég skora á ykkur að prófa þessa uppskrift sem allra fyrst. Lindor súkkulaðiísinn Fyrir 6 – 8 · 20 Lindor súkkulaðikúlur (ég notaði rauðu kúlurnar) · 1 msk rjómi · 10 eggjarauður · 10 msk sykur · 500 ml rjómi · 2 tsk vanilludropar Aðferð: Bræðið 10 súkkulaðikúlur yfir vatnsbaði. Þeytið eggjarauður og sykur saman þar til blandan verður létt og ljós. Saxið niður 10 súkkulaðikúlur mjög smátt. Þeytið rjóma og blandið honum saman við eggja-og sykurblönduna með sleikju. Því næst fer súkkulaðið saman við og hrærið öllu varlega saman og hellið ísnum í form. Frystið þar til ísinn er frosinn í gegn. Berið ísinn gjarnan fram með heitri súkkulaðisósu og ferskum berjum. Lindor súkkulaðisósa · 150 g Lindor kúlur (rauðu kúlurnar) · 2 dl rjómi Aðferð: Setjið hráefnin saman í pott og leyfið kúlunum að bráðna í rjómanum við vægan hita. Hrærið í á meðan og berið sósuna strax fram ísnum. Eftirréttir Eva Laufey Ís Jól Jólamatur Uppskriftir Tengdar fréttir Toblerone-jólaterta Dásamleg ný uppskrift frá Evu Laufey. 24. nóvember 2019 11:00 „Ein besta ákvörðun sem ég hef tekið“ Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir fann þörf til þess að læra eitthvað nýtt og skellti sér erlendis í námskeið. 9. desember 2019 07:00 Uppskrift: Beef Wellington Jólamaturinn minn í öllu sinni veldi. Dúnmjúk og safarík nautalund með sveppafyllingu, vafin í hráskinku og pökkuð inn í gómsætt smjördeig. 8. desember 2019 22:00 Mest lesið Landaði hlutverki í íslensku Hallmark-myndinni á hálftíma Bíó og sjónvarp Að velja rangan maka: „Við gerum oft svo lítið úr ástarmálunum“ Áskorun Lively í hart: „Þú veist að við getum grafið hvern sem er“ Bíó og sjónvarp Garðar málari og kvæntur yngstu ömmu landsins Lífið Frægir fjölguðu sér árið 2024 Lífið Krakkatían: Jólasveinar, stjörnustríð og þjóðsögur Lífið Fékk Sigurbjörn Árna til að lýsa óhappi í vinnunni Lífið Blaðasnápurinn Stefán Einar fórnar kampavínskóngstitlinum Lífið Fréttatía vikunnar: Lýðheilsa, ísbúð og álag Lífið Innlit á æfingu Jólagesta: „Allt þarf að taka endi“ Tónlist
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir er einstaklega fær í eldhúsinu og í kringum jólin töfrar hún fram dásamlegar uppskriftir af eftirréttum. Hér deilir hún með lesendum Vísis uppskrift af sínum uppáhalds jólaís. Þessi eftirréttur hentar einstaklega vel núna um hátíðarnar. Við gefum Evu Laufey orðið. Jólaísinn er alltaf sérstaklega góður og fyrsti skammturinn rann ljúflega niður í matargesti kvöldsins sem voru sammála um að þetta væri besti ís sem þau höfðu smakkað og ekki fer fjölskyldan mín að plata Ég þori að veðja að þið eigið eftir að verða jafn hrifin og ég skora á ykkur að prófa þessa uppskrift sem allra fyrst. Lindor súkkulaðiísinn Fyrir 6 – 8 · 20 Lindor súkkulaðikúlur (ég notaði rauðu kúlurnar) · 1 msk rjómi · 10 eggjarauður · 10 msk sykur · 500 ml rjómi · 2 tsk vanilludropar Aðferð: Bræðið 10 súkkulaðikúlur yfir vatnsbaði. Þeytið eggjarauður og sykur saman þar til blandan verður létt og ljós. Saxið niður 10 súkkulaðikúlur mjög smátt. Þeytið rjóma og blandið honum saman við eggja-og sykurblönduna með sleikju. Því næst fer súkkulaðið saman við og hrærið öllu varlega saman og hellið ísnum í form. Frystið þar til ísinn er frosinn í gegn. Berið ísinn gjarnan fram með heitri súkkulaðisósu og ferskum berjum. Lindor súkkulaðisósa · 150 g Lindor kúlur (rauðu kúlurnar) · 2 dl rjómi Aðferð: Setjið hráefnin saman í pott og leyfið kúlunum að bráðna í rjómanum við vægan hita. Hrærið í á meðan og berið sósuna strax fram ísnum.
Eftirréttir Eva Laufey Ís Jól Jólamatur Uppskriftir Tengdar fréttir Toblerone-jólaterta Dásamleg ný uppskrift frá Evu Laufey. 24. nóvember 2019 11:00 „Ein besta ákvörðun sem ég hef tekið“ Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir fann þörf til þess að læra eitthvað nýtt og skellti sér erlendis í námskeið. 9. desember 2019 07:00 Uppskrift: Beef Wellington Jólamaturinn minn í öllu sinni veldi. Dúnmjúk og safarík nautalund með sveppafyllingu, vafin í hráskinku og pökkuð inn í gómsætt smjördeig. 8. desember 2019 22:00 Mest lesið Landaði hlutverki í íslensku Hallmark-myndinni á hálftíma Bíó og sjónvarp Að velja rangan maka: „Við gerum oft svo lítið úr ástarmálunum“ Áskorun Lively í hart: „Þú veist að við getum grafið hvern sem er“ Bíó og sjónvarp Garðar málari og kvæntur yngstu ömmu landsins Lífið Frægir fjölguðu sér árið 2024 Lífið Krakkatían: Jólasveinar, stjörnustríð og þjóðsögur Lífið Fékk Sigurbjörn Árna til að lýsa óhappi í vinnunni Lífið Blaðasnápurinn Stefán Einar fórnar kampavínskóngstitlinum Lífið Fréttatía vikunnar: Lýðheilsa, ísbúð og álag Lífið Innlit á æfingu Jólagesta: „Allt þarf að taka endi“ Tónlist
„Ein besta ákvörðun sem ég hef tekið“ Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir fann þörf til þess að læra eitthvað nýtt og skellti sér erlendis í námskeið. 9. desember 2019 07:00
Uppskrift: Beef Wellington Jólamaturinn minn í öllu sinni veldi. Dúnmjúk og safarík nautalund með sveppafyllingu, vafin í hráskinku og pökkuð inn í gómsætt smjördeig. 8. desember 2019 22:00