Meistarakokkurinn Eyþór Rúnarsson fór á kostum í sjónvarpsþættinum Eldhúsið hans Eyþórs á Stöð 2 í gærkvöldi. Hann reiðir fram hvern grinilegan réttinn á eftir öðrum. Hérna er hann með ómótstæðilegt kartöflusalat sem hægt er að bera fram allan ársins hring.
Salat
1 pakki beikon (smátt skorið og steikt)
1 box sveppir skornir í 6 bita
½ hvítlauksgeiri (fínt rifinn)
2 stk appelsínur
2 msk graslaukur
350 gr soðnar íslenskar kartöflur
1 box blandað salat
Ólífuolía til steikingar
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn
Steikið sveppina upp úr ólífuolíu þar til þeir eru orðnir gylltir. Rífið hvítlaukinn með fínu rifjárni yfir sveppina og eldið í 1 mín. í viðbót. Hellið öllu saman í skál og kælið. Skrælið og skerið appelsínuna í fallega báta. Skerið karöflurnar í sneiðar og setjið á heita pönnu með ólífuolíu á og steikið í 2 mín. á hvorri hlið og kryddið með salti og pipar. Setjið salatið í skál og raðið öllu hráefninu yfir.
Sinnepsdressing
2 msk dijonsinnep
200 ml ólífuolía
2 msk sojasósa
1 tsk chilipasta
2 stk appelsína
Setjið allt hráefnið saman í blender og látið vinna saman í 1 mín.
Pikklaður perlulaukur
200 ml vatn
200 ml rauðvínsedik
100 gr sykur
1 tsk salt
1 poki skrældur perlulaukur
Setjið vökvann, sykurinn og saltið saman í pott og sjóðið upp á blöndunni. Skerið perlulaukinn í helminga og hellið honum út í vökvann. Látið laukinn standa í leginum í minnst 1 klst. fyrir notkun en hann geymist í allt að 2 mánuði inni í ísskáp.
Ómótstæðilegt kartöflusalat
Tengdar fréttir
Laxatartar með estragonsósu
Eyþór Rúnarsson, meistarakokkur, töfrar hérna fram frábæran laxatartar sem tilvalin er í jólaboðið.
Pekanhnetu- og kökudeigsískaka
Eyþór Rúnarsson gefur uppskrift af hinni fullkomnu ísköku
Svona gerirðu graflax
Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er með uppskrift af hinum fullkomna grafna laxi með graflaxsósu sem svíkur engan.
Hægelduð kalkúnabringa með salvíu- og steinseljuhjúp
Eyþór Rúnarsson eldar hina fullkomnu kalkúnabringu ásamt hinu fullkomna meðlæti og sósu.
Humarsalat á smjördeigsbotni með grilluðum aspas og sítrónu
Sjónvarpskokkurinn Eyþór Rúnarsson bjó til þetta girnilega humarsalat í þættinum Eldhúsið hans Eyþórs í gærkvöldi. Rétturinn er tilvalinn um hátíðarnar.
Sveppahjúpað hátíðarhreindýr
Hreindýr er hátíðlegur matur. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er hér með frábæra uppskrift af hreindýralund sem hjúpuð er sveppum, kremaðri sveppasósu og graskers-,peru- og gráðaostasalati
Ómótstæðileg epla- og brómberjabaka
Eftirréttirnir eru rúsínan í pylsuendanum á jólaborðinu. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur töfraði fram þessa ómótstæðilegu epla- og brómberjaböku sem allir geta leikið eftir
Jólaöndin hans Eyþórs
Eyþór Rúnarsson, matreiðslumeistari og þáttastjórnandi Eldhússins hans Eyþórs á Stöð 2 bjó til ómótstæðilega heilsteikta önd með sveppa og trönuberjafyllingu ásamt ljúffengri sósu og kartöflum í hátíðarbúning.
Steiktar rjúpubringur á kremuðu grænkáli með bláberjum og gráðosti
Eyþór Rúnarsson sjónvarpskokkur færir áhorfendum rétta jólaandann heim í stofu með girnilegum hátíðaruppskriftum. Hér gefur hann lesendum Lífsins uppskrift að rjúpu sem tilvalin er sem forréttur á hátíðarhlaðborðið.