Salat að hætti Helgu Gabríelu Ellý Ármanns skrifar 11. janúar 2014 10:00 Helga útbjó salat fyrir okkur. myndir/valgarður gíslason Helga Gabríela Sigurðardóttir 22 ára rekur veitingahús þrátt fyrir ungan aldur. Hún gefur okkur uppskrift að gómsætu salati. ,,Það er gaman að segja frá því að árið 2013 var skemmtilegt ár hjá mér. Ég eyddi góðum part af sumrinu í Frakklandi þar sem ég uppgötvaði margt skemmtilegt, kynntist áhugaverðu fólki, borðaði góðan mat og hitti vini,“ segir Helga Gabríela rekstrarstjóri veitingahússins Local sem opnaði í október síðastliðnum í Borgartúni 25.Matarástin tók yfir ,,Ég hef alltaf haft áhuga á öllu sem tengist því að næra líkama, huga og sál. Síðan ég man eftir mér hef ég haft mikinn áhuga á matagerð og síðastliðið ár þróaðist matarástin mikið yfir í að borða enn hollari fæðu. Ég byrjaði með bloggið mitt helga-gabriela.com þar sem ég skrifa um allt það sem mér finnst áhugavert og deili þekkingu minni á því sem ég er að uppgötva. Bloggið mitt fékk mikinn áhuga og hefur lesandahópurinn stækkað töluvert síðustu mánuði. Mér finnst gaman að veita öðrum innblástur varðandi það að hugsa vel um líkamann sinn. Það er ótrúlegt hvað líkaminn gerir fyrir þig þegar þú berð virðingu fyrir honum og ferð vel með hann,“ segir Helga. ,,Frá því um mitt ár vann ég síðan ásamt fleirum að undirbúningi opnun Local. Það hefur vantar veitingastað í Reykjavík sem býður upp á hollan skyndibita á viðráðanlegu verði og við ákváðum að kýla á þetta. Þetta er staður þar sem við búum til salatið eftir óskum viðskiptavinarins ásamt því að selja okkar eigin salöt, samlokur, ferska djúsa og margt fleira hollt og gott. Flestir viðskiptavinir koma og sækja mat. Við búum til allan mat samdægurs og höfum ferskleikann og hollustuna í fyrirrúmi. Viðtökurnar hafa verið frábærar.“ Ljúffeng og einföld uppskrift af Sesame salati að hætti HelguÞetta er eitt af mínum uppáhalds salötum. Ég hef verið að þróa þetta salat og er bara orðin nokkuð ánægð með það. Það sem þú þarft;- kjúkling (rifinn)- ferskt salat af þínu vali- agúrku- handfylli af strengjabaunum- góða sesam olíu- sesamfræ- nokkra kirsuberjatómata- sæta kartöflu- parmesan ost- góða sesam dressinguAðferð: Gott er skera sætu kartöfluna niður í tenginga „drissla“ ólívuolíu yfir ásamt, fersku rósmarín, hvítlauk og maldon salti. Ofnbaka kartöflurnar í u.þ.b. 25-30 mín. Skera niður kjúklingabringu eða lundir og steikja á pönnu með góðri sesame olíu, salt og ferskum pipar. Á meðan kjúklingurinn er að eldast sker ég niður kirsuberjatómat og gúrku. Gott er að sáldra örlítið af salti yfir tómatana sem gerir þá sætari. Setjið baunirnar í sjóðandi vatn ásamt smá salti og sjóðið í 3-4 mínútur. Gott er að kreista sítrónu yfir þær í lokin. Frakkar elska strengjabaunir og ég borðaði mikið af þeim þegar ég var erlendis. Þær eru ekki einungis bragðgóðar og fljótlegar að elda heldur einnig meinhollar. Þegar allt er tilbúið skelli ég salatinu í skálina, ríf niður kjúklinginn og blanda svörtum sesame fræjum við hann. Blanda kjúklingnum saman við salatið ásamt sætu kartöflunum, strengjabaunum, tómötum, gúrku og raspa vel af parmesan yfir salatið. Að lokum er dressinguni blandað saman við salatið. Njótið vel.Bloggið hennar Helgu Gabríelu er æðislegt.Local á Facebook Helga Gabríela Salat Uppskriftir Mest lesið Dóttir Anítu Briem og Hafþórs komin með nafn Lífið „Veganismi er hvergi skilgreindur sem fullkomnun eða ekkert“ Lífið Kynferðislega ófullnægður forstjóri finnur sér ungan graðfola Gagnrýni Harmleikur í Hollywood: Hús fræga fólksins fuðra upp Lífið Tóku sögufrægt 340 fermetra einbýli við Bergstaðastræti í gegn Lífið Þjóðin mætt að hreyfa sig og mömmurnar eru ekki skildar eftir út undan Lífið Hefur grátið óteljandi tárum yfir missinum Lífið Gott að sakna en verðum að hugsa í núinu Lífið Patrik í hálfrar milljón króna skíðagalla Tíska og hönnun Getuleysi á stóra sviðinu Gagnrýni Fleiri fréttir Lifandi tónlist og kósý væb í Iðnó um helgina Tóku sögufrægt 340 fermetra einbýli við Bergstaðastræti í gegn Þjóðin mætt að hreyfa sig og mömmurnar eru ekki skildar eftir út undan Harmleikur í Hollywood: Hús fræga fólksins fuðra upp „Veganismi er hvergi skilgreindur sem fullkomnun eða ekkert“ Dóttir Anítu Briem og Hafþórs komin með nafn Gott að sakna en verðum að hugsa í núinu Allt búið hjá Austin og Kaiu Hefur grátið óteljandi tárum yfir missinum Aron Can og fjölskylda í draumkenndu fríi Lækaði óvart fimm ára gamla mynd Kynlífsráðgjafi keypti af prófessornum „Fékk mjög mikið í magann og fór næstum því að grenja“ Peter úr Peter, Paul and Mary látinn Byggir snjóhús en ætlar að verða dýralæknir í framtíðinni Júlí og Ágúst keppa í Söngvakeppninni í febrúar Af og frá að Iceguys taki þátt í Söngvakeppninni Mjög tilfinningaríkt að vera með kraftaverk í höndunum Sex daga ólöglegu „megareifi“ loks lokið Laufey ástfangin í eitt ár Getur enn þann dag í dag ekki horft á barnarúm „En við losnum aldrei við Jón Gunnarsson“ Íris Ósk seldi hönnunarhöllina á 230 milljónir Gervifullnægingar og lélegt kynlíf tilheyri 2024 Opið samband fer úrskeiðis KSI kýlir út í íslenska loftið Benni Boga og Úlla seldu húsið á 219 milljónir Eva og Kári ætla að nýta hverja stund saman Mætti haldast í lokuðu Facebook hópunum Guðmundur í Brim nældi í treyjuna Sjá meira
Helga Gabríela Sigurðardóttir 22 ára rekur veitingahús þrátt fyrir ungan aldur. Hún gefur okkur uppskrift að gómsætu salati. ,,Það er gaman að segja frá því að árið 2013 var skemmtilegt ár hjá mér. Ég eyddi góðum part af sumrinu í Frakklandi þar sem ég uppgötvaði margt skemmtilegt, kynntist áhugaverðu fólki, borðaði góðan mat og hitti vini,“ segir Helga Gabríela rekstrarstjóri veitingahússins Local sem opnaði í október síðastliðnum í Borgartúni 25.Matarástin tók yfir ,,Ég hef alltaf haft áhuga á öllu sem tengist því að næra líkama, huga og sál. Síðan ég man eftir mér hef ég haft mikinn áhuga á matagerð og síðastliðið ár þróaðist matarástin mikið yfir í að borða enn hollari fæðu. Ég byrjaði með bloggið mitt helga-gabriela.com þar sem ég skrifa um allt það sem mér finnst áhugavert og deili þekkingu minni á því sem ég er að uppgötva. Bloggið mitt fékk mikinn áhuga og hefur lesandahópurinn stækkað töluvert síðustu mánuði. Mér finnst gaman að veita öðrum innblástur varðandi það að hugsa vel um líkamann sinn. Það er ótrúlegt hvað líkaminn gerir fyrir þig þegar þú berð virðingu fyrir honum og ferð vel með hann,“ segir Helga. ,,Frá því um mitt ár vann ég síðan ásamt fleirum að undirbúningi opnun Local. Það hefur vantar veitingastað í Reykjavík sem býður upp á hollan skyndibita á viðráðanlegu verði og við ákváðum að kýla á þetta. Þetta er staður þar sem við búum til salatið eftir óskum viðskiptavinarins ásamt því að selja okkar eigin salöt, samlokur, ferska djúsa og margt fleira hollt og gott. Flestir viðskiptavinir koma og sækja mat. Við búum til allan mat samdægurs og höfum ferskleikann og hollustuna í fyrirrúmi. Viðtökurnar hafa verið frábærar.“ Ljúffeng og einföld uppskrift af Sesame salati að hætti HelguÞetta er eitt af mínum uppáhalds salötum. Ég hef verið að þróa þetta salat og er bara orðin nokkuð ánægð með það. Það sem þú þarft;- kjúkling (rifinn)- ferskt salat af þínu vali- agúrku- handfylli af strengjabaunum- góða sesam olíu- sesamfræ- nokkra kirsuberjatómata- sæta kartöflu- parmesan ost- góða sesam dressinguAðferð: Gott er skera sætu kartöfluna niður í tenginga „drissla“ ólívuolíu yfir ásamt, fersku rósmarín, hvítlauk og maldon salti. Ofnbaka kartöflurnar í u.þ.b. 25-30 mín. Skera niður kjúklingabringu eða lundir og steikja á pönnu með góðri sesame olíu, salt og ferskum pipar. Á meðan kjúklingurinn er að eldast sker ég niður kirsuberjatómat og gúrku. Gott er að sáldra örlítið af salti yfir tómatana sem gerir þá sætari. Setjið baunirnar í sjóðandi vatn ásamt smá salti og sjóðið í 3-4 mínútur. Gott er að kreista sítrónu yfir þær í lokin. Frakkar elska strengjabaunir og ég borðaði mikið af þeim þegar ég var erlendis. Þær eru ekki einungis bragðgóðar og fljótlegar að elda heldur einnig meinhollar. Þegar allt er tilbúið skelli ég salatinu í skálina, ríf niður kjúklinginn og blanda svörtum sesame fræjum við hann. Blanda kjúklingnum saman við salatið ásamt sætu kartöflunum, strengjabaunum, tómötum, gúrku og raspa vel af parmesan yfir salatið. Að lokum er dressinguni blandað saman við salatið. Njótið vel.Bloggið hennar Helgu Gabríelu er æðislegt.Local á Facebook
Helga Gabríela Salat Uppskriftir Mest lesið Dóttir Anítu Briem og Hafþórs komin með nafn Lífið „Veganismi er hvergi skilgreindur sem fullkomnun eða ekkert“ Lífið Kynferðislega ófullnægður forstjóri finnur sér ungan graðfola Gagnrýni Harmleikur í Hollywood: Hús fræga fólksins fuðra upp Lífið Tóku sögufrægt 340 fermetra einbýli við Bergstaðastræti í gegn Lífið Þjóðin mætt að hreyfa sig og mömmurnar eru ekki skildar eftir út undan Lífið Hefur grátið óteljandi tárum yfir missinum Lífið Gott að sakna en verðum að hugsa í núinu Lífið Patrik í hálfrar milljón króna skíðagalla Tíska og hönnun Getuleysi á stóra sviðinu Gagnrýni Fleiri fréttir Lifandi tónlist og kósý væb í Iðnó um helgina Tóku sögufrægt 340 fermetra einbýli við Bergstaðastræti í gegn Þjóðin mætt að hreyfa sig og mömmurnar eru ekki skildar eftir út undan Harmleikur í Hollywood: Hús fræga fólksins fuðra upp „Veganismi er hvergi skilgreindur sem fullkomnun eða ekkert“ Dóttir Anítu Briem og Hafþórs komin með nafn Gott að sakna en verðum að hugsa í núinu Allt búið hjá Austin og Kaiu Hefur grátið óteljandi tárum yfir missinum Aron Can og fjölskylda í draumkenndu fríi Lækaði óvart fimm ára gamla mynd Kynlífsráðgjafi keypti af prófessornum „Fékk mjög mikið í magann og fór næstum því að grenja“ Peter úr Peter, Paul and Mary látinn Byggir snjóhús en ætlar að verða dýralæknir í framtíðinni Júlí og Ágúst keppa í Söngvakeppninni í febrúar Af og frá að Iceguys taki þátt í Söngvakeppninni Mjög tilfinningaríkt að vera með kraftaverk í höndunum Sex daga ólöglegu „megareifi“ loks lokið Laufey ástfangin í eitt ár Getur enn þann dag í dag ekki horft á barnarúm „En við losnum aldrei við Jón Gunnarsson“ Íris Ósk seldi hönnunarhöllina á 230 milljónir Gervifullnægingar og lélegt kynlíf tilheyri 2024 Opið samband fer úrskeiðis KSI kýlir út í íslenska loftið Benni Boga og Úlla seldu húsið á 219 milljónir Eva og Kári ætla að nýta hverja stund saman Mætti haldast í lokuðu Facebook hópunum Guðmundur í Brim nældi í treyjuna Sjá meira