Brúnkaka 1. nóvember 2011 00:01 250 g Smjör 2 egg 375 g púðursykur 1 tsk kanell 1 tsk negull 1 tsk natron Rifið hýði af einni sítrónu 200 g kúrennur og súkkat 1/4 l mjólk 500 g hveiti Smjörið er hrært með sykrinum. Eggin hrærð þar út í. Hrærist um stund. Þá er hinu rifna sítrónuhýði, kúrenum og súkkati blandað saman við og hveitinu, natróninu og öllu kryddinu. Mjólkinni hrært þar út í. Látið í smurt mót og bakað við frekar lítinn hita, þar til kakan er vel gegnumbökuð. Eftirréttir Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Gyðingakökur Jól Fylltar kalkúnabringur Jólin Jólakrapísdrykkur Jólin Jól, eftir Stefán frá Hvítadal Jól Innbökuð nautalund á hátíðarborðið Jólin Dóttirin hannaði merkimiðana Jól Flottar borðskreytingar fyrir aðventuboðin Jólin Forfallinn kökukarl Jólin Englahárið á jólatrénu Jól Dós sem spilar íslenskt lag Jól
250 g Smjör 2 egg 375 g púðursykur 1 tsk kanell 1 tsk negull 1 tsk natron Rifið hýði af einni sítrónu 200 g kúrennur og súkkat 1/4 l mjólk 500 g hveiti Smjörið er hrært með sykrinum. Eggin hrærð þar út í. Hrærist um stund. Þá er hinu rifna sítrónuhýði, kúrenum og súkkati blandað saman við og hveitinu, natróninu og öllu kryddinu. Mjólkinni hrært þar út í. Látið í smurt mót og bakað við frekar lítinn hita, þar til kakan er vel gegnumbökuð.
Eftirréttir Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Gyðingakökur Jól Fylltar kalkúnabringur Jólin Jólakrapísdrykkur Jólin Jól, eftir Stefán frá Hvítadal Jól Innbökuð nautalund á hátíðarborðið Jólin Dóttirin hannaði merkimiðana Jól Flottar borðskreytingar fyrir aðventuboðin Jólin Forfallinn kökukarl Jólin Englahárið á jólatrénu Jól Dós sem spilar íslenskt lag Jól