Brúnkaka 1. nóvember 2011 00:01 250 g Smjör 2 egg 375 g púðursykur 1 tsk kanell 1 tsk negull 1 tsk natron Rifið hýði af einni sítrónu 200 g kúrennur og súkkat 1/4 l mjólk 500 g hveiti Smjörið er hrært með sykrinum. Eggin hrærð þar út í. Hrærist um stund. Þá er hinu rifna sítrónuhýði, kúrenum og súkkati blandað saman við og hveitinu, natróninu og öllu kryddinu. Mjólkinni hrært þar út í. Látið í smurt mót og bakað við frekar lítinn hita, þar til kakan er vel gegnumbökuð. Eftirréttir Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Krúsílegt og kósí kreppujólaskraut Jól Ömmumatur sem klikkar aldrei Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 13. desember Jól Smákökur með sólblómafræum Jólin Saltpækill gerir kalkúna safaríkari Jól Frystir jólaskreytingarnar Jól Aðventa Jól Smákökurnar slógu í gegn Jól Heldur jólin í herstöð í Afganistan Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 6. desember Jól
250 g Smjör 2 egg 375 g púðursykur 1 tsk kanell 1 tsk negull 1 tsk natron Rifið hýði af einni sítrónu 200 g kúrennur og súkkat 1/4 l mjólk 500 g hveiti Smjörið er hrært með sykrinum. Eggin hrærð þar út í. Hrærist um stund. Þá er hinu rifna sítrónuhýði, kúrenum og súkkati blandað saman við og hveitinu, natróninu og öllu kryddinu. Mjólkinni hrært þar út í. Látið í smurt mót og bakað við frekar lítinn hita, þar til kakan er vel gegnumbökuð.
Eftirréttir Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Krúsílegt og kósí kreppujólaskraut Jól Ömmumatur sem klikkar aldrei Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 13. desember Jól Smákökur með sólblómafræum Jólin Saltpækill gerir kalkúna safaríkari Jól Frystir jólaskreytingarnar Jól Aðventa Jól Smákökurnar slógu í gegn Jól Heldur jólin í herstöð í Afganistan Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 6. desember Jól