Matur frá öllum heimshornum 26. nóvember 2004 00:01 Meðal þess sem er nýstárlegt á Café Kulture eru þemavikur eða þemahelgar þar sem boðið er upp á alþjóðlegan matseðil og tónleika í samræmi við það. "Fyrir tveimur vikum vorum við með rússneskt hlaðborð og því fylgdi rússnesk lifandi harmonikutónlist og fengum við þá til okkar gestakokk sem heitir Vadim Skvortsov en hann kemur frá rússneska sendiráðinu á Íslandi. Þetta tókst mjög vel og boðið var upp á hina klassísku rússnesku rauðrófusúpu, Bortsch, og fyllt smábrauð," segir Guðmundur Annas Árnason, matreiðslumaður á Café Kulture. "Á fimmtudagskvöldum í nóvember og desember verður rauðvíns- og ostakvöld ásamt lifandi tónlist frá kl. 22 til 1 eftir miðnætti. Einnig bjóðum við upp á þemakvöld fyrir hópa og setjum þá saman eitthvað skemmtilegt fyrir þá," segir hann. Guðmundur gefur hér uppskriftir að áðurnefndri rauðrófusúpu og fylltu smábrauði. Porizky rússnesk smábrauð 800 g hveiti 1 glas af AB mjólk 100 g jurtaolía 1 egg 1 tsk. salt 1 tsk. sykur 25 g lyftiduft kjötfars laukur pipar Búið til deig úr AB mjólk, eggjum, hveiti, olíu, lyftidufti, salt og sykri. Setjið deig til lyftingar á hlýjan stað í eina og hálfa klukkustund. Á meðan þarf að steikja kjötfars með lauk, salti og pipar í bökunarofni. Þegar kjötfars hefur kólnað þarf að setja það í hakkavél. Þegar deig er tilbúið eru búnar til smákúlur og eru þær fylltar með farsinu og festar saman að neðanverðu, það er að segja búnar eru til smábökur. Látið bökurnar hvíla í tuttugu mínútur á ofnpönnu, penslið síðan bökurnar með eggi og bakið í við 180 gráður, þar til bökurnar eru fallega brúnar. Bortsch - rússnesk rauðrófusúpa nauta- eða svínakjöt 500 g 4 kartöflur 1 rauðrófa 2 dósir litlar tómatpurre 1 gulrót 1 steinseljurót 2 laukar 2 tsk. sykur 3 lárviðarlauf 3 hvítlauksgeirar 1 msk. súpujurtir kál edik Búa þarf til soð úr nauta- eða svínakjöti, bæta við gulrót, káli, kartöflum, lauk og steinseljurót. Hægsjóða rauðrófu með ediki, sykri og tómatpurre og blanda saman rauðrófu og kjötsoði, bæta svo við kjöti og hvítlauk og sjóða í 20 mínútur. Borið fram með sýrðum rjóma. Matur Mest lesið Hundrað ára viðkvæmni Íslendinga: „Leið daglega yfir 40 til 50 manns“ Bíó og sjónvarp Edrú í eitt ár Lífið Ballettdansarinn Vladimir Shklyarov látinn Menning Stjörnulífið: „Það er gott að vera ekki í feluleik og flótta frá sjálfum sér“ Lífið Fer ekki út úr húsi eftir greininguna Lífið Bjarki og Rósa orðin hjón Lífið Skotheldar hugmyndir að góðri hlustun Lífið Frábært gjafakort sem gleymist ekki ofan í skúffu Lífið samstarf Sigríður Margrét orðin amma Lífið Hjónabönd 50+: „Ekki gott ef gremjubankinn stækkar og stækkar“ Áskorun Fleiri fréttir Ballettdansarinn Vladimir Shklyarov látinn Einar og Sigga á Grund gerð að heiðurslistamönnum Skaðlegt geðheilsunni að reyna að geðjast öðrum Leikfélag Hafnarfjarðar lagt niður Víkingur Heiðar tilnefndur til Grammy-verðlauna Frambjóðendur, sjónvarpsstjörnur og gamlir félagar fögnuðu með Geir Setja upp árekstur og hefja saman rekstur „Þetta eru mjög vondir samningar við Storytel“ Varpa ljósi á mikilvægi og gæði íslenskrar hönnunar „Við þurfum öll að halda í barnið innra með okkur“ Menningarritstjóri ráðinn framkvæmdastjóri Fullt út úr dyrum þegar Eiríkur Bergmann kynnti ferðafélagann Tínu Hvað gerist þegar Laddi hittir Eirík Fjalar, Skrám og Elsu Lund? „Alltaf að fylgja hjartanu í stað þess að velja einföldu leiðina“ Usli og glæsileiki á Kjarvalsstöðum Valgeir sár og Bubbi og Bó hneykslaðir Stappfullt á eina stærstu menningarhátíð ársins Sjóðheitt menningarrými á Baldursgötu Asifa Majid hlýtur Vigdísarverðlaunin 2024 Bjarni Ben fagnaði 140 ára afmæli Listasafns Íslands Han Kang hlýtur bókmenntaverðlaun Nóbels Bein útsending: Hver hlýtur bókmenntaverðlaun Nóbels? „Þetta er móðgun gegn Íslandi“ Henti listaverkinu í ruslið Kúltúrkettir landsins létu sig ekki vanta í Portið „Hrátt háþróað krass, langt leitt krot“ Bjóða landsmönnum nauðbeygð til messu Allt í banönum á Brút Bríet lét sig ekki vanta á sýningaropnun Ynju Blævar Út um allar koppagrundir Alþingis: „Froðan flæðir endalaust, það er bara froða froða“ Sjá meira
Meðal þess sem er nýstárlegt á Café Kulture eru þemavikur eða þemahelgar þar sem boðið er upp á alþjóðlegan matseðil og tónleika í samræmi við það. "Fyrir tveimur vikum vorum við með rússneskt hlaðborð og því fylgdi rússnesk lifandi harmonikutónlist og fengum við þá til okkar gestakokk sem heitir Vadim Skvortsov en hann kemur frá rússneska sendiráðinu á Íslandi. Þetta tókst mjög vel og boðið var upp á hina klassísku rússnesku rauðrófusúpu, Bortsch, og fyllt smábrauð," segir Guðmundur Annas Árnason, matreiðslumaður á Café Kulture. "Á fimmtudagskvöldum í nóvember og desember verður rauðvíns- og ostakvöld ásamt lifandi tónlist frá kl. 22 til 1 eftir miðnætti. Einnig bjóðum við upp á þemakvöld fyrir hópa og setjum þá saman eitthvað skemmtilegt fyrir þá," segir hann. Guðmundur gefur hér uppskriftir að áðurnefndri rauðrófusúpu og fylltu smábrauði. Porizky rússnesk smábrauð 800 g hveiti 1 glas af AB mjólk 100 g jurtaolía 1 egg 1 tsk. salt 1 tsk. sykur 25 g lyftiduft kjötfars laukur pipar Búið til deig úr AB mjólk, eggjum, hveiti, olíu, lyftidufti, salt og sykri. Setjið deig til lyftingar á hlýjan stað í eina og hálfa klukkustund. Á meðan þarf að steikja kjötfars með lauk, salti og pipar í bökunarofni. Þegar kjötfars hefur kólnað þarf að setja það í hakkavél. Þegar deig er tilbúið eru búnar til smákúlur og eru þær fylltar með farsinu og festar saman að neðanverðu, það er að segja búnar eru til smábökur. Látið bökurnar hvíla í tuttugu mínútur á ofnpönnu, penslið síðan bökurnar með eggi og bakið í við 180 gráður, þar til bökurnar eru fallega brúnar. Bortsch - rússnesk rauðrófusúpa nauta- eða svínakjöt 500 g 4 kartöflur 1 rauðrófa 2 dósir litlar tómatpurre 1 gulrót 1 steinseljurót 2 laukar 2 tsk. sykur 3 lárviðarlauf 3 hvítlauksgeirar 1 msk. súpujurtir kál edik Búa þarf til soð úr nauta- eða svínakjöti, bæta við gulrót, káli, kartöflum, lauk og steinseljurót. Hægsjóða rauðrófu með ediki, sykri og tómatpurre og blanda saman rauðrófu og kjötsoði, bæta svo við kjöti og hvítlauk og sjóða í 20 mínútur. Borið fram með sýrðum rjóma.
Matur Mest lesið Hundrað ára viðkvæmni Íslendinga: „Leið daglega yfir 40 til 50 manns“ Bíó og sjónvarp Edrú í eitt ár Lífið Ballettdansarinn Vladimir Shklyarov látinn Menning Stjörnulífið: „Það er gott að vera ekki í feluleik og flótta frá sjálfum sér“ Lífið Fer ekki út úr húsi eftir greininguna Lífið Bjarki og Rósa orðin hjón Lífið Skotheldar hugmyndir að góðri hlustun Lífið Frábært gjafakort sem gleymist ekki ofan í skúffu Lífið samstarf Sigríður Margrét orðin amma Lífið Hjónabönd 50+: „Ekki gott ef gremjubankinn stækkar og stækkar“ Áskorun Fleiri fréttir Ballettdansarinn Vladimir Shklyarov látinn Einar og Sigga á Grund gerð að heiðurslistamönnum Skaðlegt geðheilsunni að reyna að geðjast öðrum Leikfélag Hafnarfjarðar lagt niður Víkingur Heiðar tilnefndur til Grammy-verðlauna Frambjóðendur, sjónvarpsstjörnur og gamlir félagar fögnuðu með Geir Setja upp árekstur og hefja saman rekstur „Þetta eru mjög vondir samningar við Storytel“ Varpa ljósi á mikilvægi og gæði íslenskrar hönnunar „Við þurfum öll að halda í barnið innra með okkur“ Menningarritstjóri ráðinn framkvæmdastjóri Fullt út úr dyrum þegar Eiríkur Bergmann kynnti ferðafélagann Tínu Hvað gerist þegar Laddi hittir Eirík Fjalar, Skrám og Elsu Lund? „Alltaf að fylgja hjartanu í stað þess að velja einföldu leiðina“ Usli og glæsileiki á Kjarvalsstöðum Valgeir sár og Bubbi og Bó hneykslaðir Stappfullt á eina stærstu menningarhátíð ársins Sjóðheitt menningarrými á Baldursgötu Asifa Majid hlýtur Vigdísarverðlaunin 2024 Bjarni Ben fagnaði 140 ára afmæli Listasafns Íslands Han Kang hlýtur bókmenntaverðlaun Nóbels Bein útsending: Hver hlýtur bókmenntaverðlaun Nóbels? „Þetta er móðgun gegn Íslandi“ Henti listaverkinu í ruslið Kúltúrkettir landsins létu sig ekki vanta í Portið „Hrátt háþróað krass, langt leitt krot“ Bjóða landsmönnum nauðbeygð til messu Allt í banönum á Brút Bríet lét sig ekki vanta á sýningaropnun Ynju Blævar Út um allar koppagrundir Alþingis: „Froðan flæðir endalaust, það er bara froða froða“ Sjá meira