Suðrænar fiskibollur 5. ágúst 2004 00:01 Ef ódáinsfæða er til þá hlýtur þessi réttur að teljast þar með. Tómatarnir bústnir af andoxunarefnum og fiskurinn og eggin rík af uppbyggjandi próteinum og olíum. Ekki sakar að rétturinn er ljúffengur og matreiðslan einföld. Fiskfars 700 g fiskhakk 600 kr. 2 egg 40 kr. 1 skalotlaukur (fínt saxaður) 2 kartöflur (rifnar með fínu rifjárni) salt og pipar Sósa 1 hvítlauksgeiri (fínt saxaður) 2 msk. ólífuolía 1 dós Hunts-tómatar, teningaðir með hvítlauk 120 kr. 1 tsk. þurrkaðar jurtir frá Provence 1 msk. balsam edik 1 lúka fersk basilika Útbúið fiskfarsið í matvinnsluvél eða hrærivél. Hrærið allt saman þar til það myndar gott fars. Myndið bollur með skeið og steikið þær á pönnu í ólífuolíu um tvær mínútur á hvorri hlið eða þangað til þær eru gullinbrúnar og fallegar á báðum hliðum. Setjið bollurnar til hliðar og haldið heitum á meðan sósan er útbúin. Steikið hvítlauk og Provence-jurtirnar í ólífuolíu þar til olían ilmar vel. Setjið þá tómatana út í og látið sósuna malla svolitla stund. Bætið balsamediki og saxaðri basiliku út í að lokum. Berið fram með soðnum kartöflum. Gott að rífa parmaost yfir. Kostnaður samtals um 900 kr. Matur Mest lesið Fræga fólkið streymdi á hápunkt ársins í Þjóðleikhúsinu Lífið Steven og Guðný Ósk eru nýtt par Lífið Brúðkaup ársins 2024 Lífið Eiga nú glöðustu hunda í heimi Lífið Dagbók móður: „Munum við fara fjárhagslega á hausinn?“ Áskorun Jólagjafir íslenskra vinnustaða Lífið Björn Ingi leikur í ofurhetjumynd Lífið Dagbók móður: „Það var eins og þeir sæju eitthvað sem ég sá ekki” Áskorun Lést eftir að hafa fallið úr bíl á ferð Lífið Sjáðu Sandler snúa aftur sem Happy Gilmore í nýrri kitlu Lífið Fleiri fréttir Jólahaldið allt í rugl þegar frumsýning er annan í jólum Áreittar í sundi fyrir það að vera hinsegin Arnaldur tók sér frí frá glæpum en ekki toppnum Jói Pé og Króli skrifa söngleik Féll í myndlist en fann sig sem myndlistarmaður Bestu vinkonur sameinast í listinni Bjarni og Sigurður verði ekki myrtir í bók Borgarleikhúsið setur upp Moulin Rouge 250 sýningar af Elly: „Án hennar væri Íslandssagan öðruvísi“ Heitustu stjörnur listarinnar saman í Ásmundarsal Snorri skein skært í hátíðarbrókinni Engin sé uppskeran ef kartöflurnar eru ekki settar niður Verður ýmist í leyfi eða hlutastarfi á listamannalaunum Þessi fá listamannalaun 2025 Gleðilegir gestir í hátíðarskapi á safninu „Spurning um að fara að sækja réttu kokteilboðin“ Geir og Arnaldur í fangbrögðum á toppnum Í beinni: Dagur íslenskrar tónlistar Reykjavík samdi til þriggja ára við Borgarleikhúsið Bróðir Díönu Prinsessu naut sín í Reykjavík Leikstjóri Forrest Gump mættur til Reykjavíkur 52 ár á milli þeirra og þrjár bækur Ballettdansarinn Vladimir Shklyarov látinn Einar og Sigga á Grund gerð að heiðurslistamönnum Skaðlegt geðheilsunni að reyna að geðjast öðrum Leikfélag Hafnarfjarðar lagt niður Víkingur Heiðar tilnefndur til Grammy-verðlauna Frambjóðendur, sjónvarpsstjörnur og gamlir félagar fögnuðu með Geir Setja upp árekstur og hefja saman rekstur „Þetta eru mjög vondir samningar við Storytel“ Sjá meira
Ef ódáinsfæða er til þá hlýtur þessi réttur að teljast þar með. Tómatarnir bústnir af andoxunarefnum og fiskurinn og eggin rík af uppbyggjandi próteinum og olíum. Ekki sakar að rétturinn er ljúffengur og matreiðslan einföld. Fiskfars 700 g fiskhakk 600 kr. 2 egg 40 kr. 1 skalotlaukur (fínt saxaður) 2 kartöflur (rifnar með fínu rifjárni) salt og pipar Sósa 1 hvítlauksgeiri (fínt saxaður) 2 msk. ólífuolía 1 dós Hunts-tómatar, teningaðir með hvítlauk 120 kr. 1 tsk. þurrkaðar jurtir frá Provence 1 msk. balsam edik 1 lúka fersk basilika Útbúið fiskfarsið í matvinnsluvél eða hrærivél. Hrærið allt saman þar til það myndar gott fars. Myndið bollur með skeið og steikið þær á pönnu í ólífuolíu um tvær mínútur á hvorri hlið eða þangað til þær eru gullinbrúnar og fallegar á báðum hliðum. Setjið bollurnar til hliðar og haldið heitum á meðan sósan er útbúin. Steikið hvítlauk og Provence-jurtirnar í ólífuolíu þar til olían ilmar vel. Setjið þá tómatana út í og látið sósuna malla svolitla stund. Bætið balsamediki og saxaðri basiliku út í að lokum. Berið fram með soðnum kartöflum. Gott að rífa parmaost yfir. Kostnaður samtals um 900 kr.
Matur Mest lesið Fræga fólkið streymdi á hápunkt ársins í Þjóðleikhúsinu Lífið Steven og Guðný Ósk eru nýtt par Lífið Brúðkaup ársins 2024 Lífið Eiga nú glöðustu hunda í heimi Lífið Dagbók móður: „Munum við fara fjárhagslega á hausinn?“ Áskorun Jólagjafir íslenskra vinnustaða Lífið Björn Ingi leikur í ofurhetjumynd Lífið Dagbók móður: „Það var eins og þeir sæju eitthvað sem ég sá ekki” Áskorun Lést eftir að hafa fallið úr bíl á ferð Lífið Sjáðu Sandler snúa aftur sem Happy Gilmore í nýrri kitlu Lífið Fleiri fréttir Jólahaldið allt í rugl þegar frumsýning er annan í jólum Áreittar í sundi fyrir það að vera hinsegin Arnaldur tók sér frí frá glæpum en ekki toppnum Jói Pé og Króli skrifa söngleik Féll í myndlist en fann sig sem myndlistarmaður Bestu vinkonur sameinast í listinni Bjarni og Sigurður verði ekki myrtir í bók Borgarleikhúsið setur upp Moulin Rouge 250 sýningar af Elly: „Án hennar væri Íslandssagan öðruvísi“ Heitustu stjörnur listarinnar saman í Ásmundarsal Snorri skein skært í hátíðarbrókinni Engin sé uppskeran ef kartöflurnar eru ekki settar niður Verður ýmist í leyfi eða hlutastarfi á listamannalaunum Þessi fá listamannalaun 2025 Gleðilegir gestir í hátíðarskapi á safninu „Spurning um að fara að sækja réttu kokteilboðin“ Geir og Arnaldur í fangbrögðum á toppnum Í beinni: Dagur íslenskrar tónlistar Reykjavík samdi til þriggja ára við Borgarleikhúsið Bróðir Díönu Prinsessu naut sín í Reykjavík Leikstjóri Forrest Gump mættur til Reykjavíkur 52 ár á milli þeirra og þrjár bækur Ballettdansarinn Vladimir Shklyarov látinn Einar og Sigga á Grund gerð að heiðurslistamönnum Skaðlegt geðheilsunni að reyna að geðjast öðrum Leikfélag Hafnarfjarðar lagt niður Víkingur Heiðar tilnefndur til Grammy-verðlauna Frambjóðendur, sjónvarpsstjörnur og gamlir félagar fögnuðu með Geir Setja upp árekstur og hefja saman rekstur „Þetta eru mjög vondir samningar við Storytel“ Sjá meira