Grilluð pizza með kartöflum 8. júlí 2004 00:01 Hér er sumarleg pizza sem gaman er að henda á grillið í góðra vina hópi. Helstu hráefnin til pizzugerðar eru ódýr og þess vegna er tilvalið að krydda pizzuna með munaðarvöru eins og furuhnetum og frönskum geitaosti. Einfaldasta pizzudeig í heimi 4 bollar hveiti 25 kr. 1/2 poki þurrger 13 kr. 1 og 1/2 bolli volgt vatn 1 tsk. salt Álegg 4 soðnar kartöflur (skornar í sneiðar) 4 hvítlauksgeirar (sneiddir) 2 lúkufylli af ferskri basiliku 150 kr. 4 msk góð pastasósa úr krukku 2 msk ristaðar furuhnetur 100 kr. 4-5 jarðarber (sneidd) 100 kr. 150 gr rifinn ostur 150 kr. 50 gr franskur geitaostur 100 kr. 1 lúkufylli af klettasalati og nokkrar greinar af fersku oregano 150 kr. Byrjið á deiginu: Látið renna úr heitavatnskrananum þar til vatnið er farið að hitna (ca 40 gráður). Látið þá um 1 og 1/2 bolla af volgu vatninu í stóra skál. Leysið upp 1/2 pakka af þurrgeri í vatninu og bætið hveiti saman við þar til úr verður þykkur grautur. Setjið stykki yfir skálina og látið hefast í um 20 mín (lengri hefun er í mjög góðu lagi en 20 mín duga). Þegar deigið hefur hefast, bætið þá hveiti út í skálina ásamt salti. Hnoðið deigið í skálinni þar til það myndar fallega kúlu og klístrast ekki lengur við hendurnar. Smyrjið álpappírsörk með olíu, stráið örlitlu hveiti yfir og fletjið deigið út á álpappírnum. Álegg: Steikið kartöflusneiðarnar ásamt hvítlauk og basiliku í ólífuolíu á pönnu þar til kartöflurnar hafa brúnast nokkuð. Tínið þá hvítlaukinn frá. Smyrjið pastasósu á pizzubotninn og setjið kartöflusneiðar og basiliku ásamt olíunni af pönnunni þar ofaná. Dreifið jarðaberjasneiðum og furuhnetum þvínæst yfir og stráið að lokum rifnum osti og muldum geitaosti yfir. Látið grillið hitna vel, en minnkið logann þegar pizzan er sett á álpappírnum á grillið. Grillið í lokuðu grilli í 10 til 15 mín, eða þar til osturinn hefur bráðnað. Dreifið klettasalati og fersku oregano yfir pizzuna áður en hún er borin fram. Kostnaður um 900 kr Matur Mest lesið Rán, Guðjón, Kristín og Stefán Máni hrepptu hnossið Lífið Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið „Hann var of góður fyrir þennan grimma heim sem við búum í“ Lífið Jörundur og Magdalena selja íbúð á eftirsóttum stað Lífið Skinkukallinn er víða Lífið Enn einn breski erfinginn í heiminn Lífið Heitasta fólk Kópavogs blótaði þorrann á stærsta þorrablótinu Lífið Will Ferrell ætlar með Husavik á Broadway Lífið „Ef ég yrði sendiherra þá myndi eitthvað hræðilegt gerast“ Lífið Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Menning Fleiri fréttir Skiluðu tillögum um uppbyggingu Jónasarstofu í Öxnadal Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Ætla að halda Lífskviðuna þrátt fyrir andlát Ásgeirs í nótt Katrín dustar rykið af visku sinni Anna Rós hlaut Ljóðstaf Jóns úr Vör Létu sig ekki vanta á frumsýningu Ungfrú Íslands Bókamarkaðurinn færir sig um set Troðfullt hús og standandi lófaklapp „Persónan Elmar er alls ekki Helgi“ Skrumskæld mynd af Helga Skúla í Vigdísarþáttum Ætlar aldrei aftur til Tenerife: „Þetta er hræðilegur staður“ Metsölulisti bókaútgefenda sé „ómarktækur“ Þetta voru mest seldu bækur ársins 2024 Af hverju er þessi kona á öllum auglýsingaskiltum? Jólahaldið allt í rugl þegar frumsýning er annan í jólum Áreittar í sundi fyrir það að vera hinsegin Arnaldur tók sér frí frá glæpum en ekki toppnum Jói Pé og Króli skrifa söngleik Féll í myndlist en fann sig sem myndlistarmaður Bestu vinkonur sameinast í listinni Bjarni og Sigurður verði ekki myrtir í bók Borgarleikhúsið setur upp Moulin Rouge 250 sýningar af Elly: „Án hennar væri Íslandssagan öðruvísi“ Heitustu stjörnur listarinnar saman í Ásmundarsal Snorri skein skært í hátíðarbrókinni Engin sé uppskeran ef kartöflurnar eru ekki settar niður Verður ýmist í leyfi eða hlutastarfi á listamannalaunum Þessi fá listamannalaun 2025 Gleðilegir gestir í hátíðarskapi á safninu „Spurning um að fara að sækja réttu kokteilboðin“ Sjá meira
Hér er sumarleg pizza sem gaman er að henda á grillið í góðra vina hópi. Helstu hráefnin til pizzugerðar eru ódýr og þess vegna er tilvalið að krydda pizzuna með munaðarvöru eins og furuhnetum og frönskum geitaosti. Einfaldasta pizzudeig í heimi 4 bollar hveiti 25 kr. 1/2 poki þurrger 13 kr. 1 og 1/2 bolli volgt vatn 1 tsk. salt Álegg 4 soðnar kartöflur (skornar í sneiðar) 4 hvítlauksgeirar (sneiddir) 2 lúkufylli af ferskri basiliku 150 kr. 4 msk góð pastasósa úr krukku 2 msk ristaðar furuhnetur 100 kr. 4-5 jarðarber (sneidd) 100 kr. 150 gr rifinn ostur 150 kr. 50 gr franskur geitaostur 100 kr. 1 lúkufylli af klettasalati og nokkrar greinar af fersku oregano 150 kr. Byrjið á deiginu: Látið renna úr heitavatnskrananum þar til vatnið er farið að hitna (ca 40 gráður). Látið þá um 1 og 1/2 bolla af volgu vatninu í stóra skál. Leysið upp 1/2 pakka af þurrgeri í vatninu og bætið hveiti saman við þar til úr verður þykkur grautur. Setjið stykki yfir skálina og látið hefast í um 20 mín (lengri hefun er í mjög góðu lagi en 20 mín duga). Þegar deigið hefur hefast, bætið þá hveiti út í skálina ásamt salti. Hnoðið deigið í skálinni þar til það myndar fallega kúlu og klístrast ekki lengur við hendurnar. Smyrjið álpappírsörk með olíu, stráið örlitlu hveiti yfir og fletjið deigið út á álpappírnum. Álegg: Steikið kartöflusneiðarnar ásamt hvítlauk og basiliku í ólífuolíu á pönnu þar til kartöflurnar hafa brúnast nokkuð. Tínið þá hvítlaukinn frá. Smyrjið pastasósu á pizzubotninn og setjið kartöflusneiðar og basiliku ásamt olíunni af pönnunni þar ofaná. Dreifið jarðaberjasneiðum og furuhnetum þvínæst yfir og stráið að lokum rifnum osti og muldum geitaosti yfir. Látið grillið hitna vel, en minnkið logann þegar pizzan er sett á álpappírnum á grillið. Grillið í lokuðu grilli í 10 til 15 mín, eða þar til osturinn hefur bráðnað. Dreifið klettasalati og fersku oregano yfir pizzuna áður en hún er borin fram. Kostnaður um 900 kr
Matur Mest lesið Rán, Guðjón, Kristín og Stefán Máni hrepptu hnossið Lífið Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið „Hann var of góður fyrir þennan grimma heim sem við búum í“ Lífið Jörundur og Magdalena selja íbúð á eftirsóttum stað Lífið Skinkukallinn er víða Lífið Enn einn breski erfinginn í heiminn Lífið Heitasta fólk Kópavogs blótaði þorrann á stærsta þorrablótinu Lífið Will Ferrell ætlar með Husavik á Broadway Lífið „Ef ég yrði sendiherra þá myndi eitthvað hræðilegt gerast“ Lífið Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Menning Fleiri fréttir Skiluðu tillögum um uppbyggingu Jónasarstofu í Öxnadal Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Ætla að halda Lífskviðuna þrátt fyrir andlát Ásgeirs í nótt Katrín dustar rykið af visku sinni Anna Rós hlaut Ljóðstaf Jóns úr Vör Létu sig ekki vanta á frumsýningu Ungfrú Íslands Bókamarkaðurinn færir sig um set Troðfullt hús og standandi lófaklapp „Persónan Elmar er alls ekki Helgi“ Skrumskæld mynd af Helga Skúla í Vigdísarþáttum Ætlar aldrei aftur til Tenerife: „Þetta er hræðilegur staður“ Metsölulisti bókaútgefenda sé „ómarktækur“ Þetta voru mest seldu bækur ársins 2024 Af hverju er þessi kona á öllum auglýsingaskiltum? Jólahaldið allt í rugl þegar frumsýning er annan í jólum Áreittar í sundi fyrir það að vera hinsegin Arnaldur tók sér frí frá glæpum en ekki toppnum Jói Pé og Króli skrifa söngleik Féll í myndlist en fann sig sem myndlistarmaður Bestu vinkonur sameinast í listinni Bjarni og Sigurður verði ekki myrtir í bók Borgarleikhúsið setur upp Moulin Rouge 250 sýningar af Elly: „Án hennar væri Íslandssagan öðruvísi“ Heitustu stjörnur listarinnar saman í Ásmundarsal Snorri skein skært í hátíðarbrókinni Engin sé uppskeran ef kartöflurnar eru ekki settar niður Verður ýmist í leyfi eða hlutastarfi á listamannalaunum Þessi fá listamannalaun 2025 Gleðilegir gestir í hátíðarskapi á safninu „Spurning um að fara að sækja réttu kokteilboðin“ Sjá meira