Saltaðar karamellukökur Rikka skrifar 6. desember 2015 00:00 Þessi uppskrift var í þriðja sæti í smákökukeppni Kornax árið 2014 3. sæti Anna Björg Helgadóttir Saltaðar karamellukökur 200 g smjör, mjúkt 170 g sykur 2 tsk. vanillu-extrakt 500 g Kornax hveiti 1 poki hvítir súkkulaðidropar frá Nóa Síríus 1 poki ljós súkkulaðihjúpur frá Nóa Síríus, bræddur Hitið ofninn í 180°C. Hrærið smjörið þar til það verður kremað. Bætið sykri og vanillu saman við og hrærið áfram. Blandið hveiti og hvítum súkkulaðidropum saman við með sleif. Rúllið deiginu í litlar kúlur og setjið á ofnplötu, bakið í 12-14 mín. Setjið karamellu á hverja köku. Stráið sjávarsalti yfir og skreytið með bræddu súkkulaði.Karamella:5 msk. síróp4 msk. púðursykur3 msk. rjómi1 tsk. vanilludropar2 msk. smjör Setjið sýróp, púðursykur, rjóma og vanilludropa saman í pott og látið sjóða vel í 20 mín., hrærið vel í á meðan. Bætið smjöri saman við í lokin. Látið kólna. Jólamatur Kökur og tertur Smákökur Uppskriftir Mest lesið Umfjöllunin um kynjaveisluna fór fyrir brjóstið á Birgittu Lífið Fiskikóngurinn fékk golfkúlu í hausinn Lífið Símtal á lágpunkti úti í London breytti öllu Lífið Laug til um hakkara en bar sjálfur ábyrgð á unaðsstunum Lífið Mætti á nærfötunum einum klæða Tíska og hönnun Íbúð við Laugaveg sem áður var bíósalur Lífið „Mig langaði að eiga vini og verða vinsæll“ Lífið Björk byrjar kvöldið og Blawan tekur svo við Lífið Listamenn skora á Samherja að falla frá málsókn gegn ODEE Lífið „Háð því að gera hluti sem eru óþægilegir“ Lífið
Þessi uppskrift var í þriðja sæti í smákökukeppni Kornax árið 2014 3. sæti Anna Björg Helgadóttir Saltaðar karamellukökur 200 g smjör, mjúkt 170 g sykur 2 tsk. vanillu-extrakt 500 g Kornax hveiti 1 poki hvítir súkkulaðidropar frá Nóa Síríus 1 poki ljós súkkulaðihjúpur frá Nóa Síríus, bræddur Hitið ofninn í 180°C. Hrærið smjörið þar til það verður kremað. Bætið sykri og vanillu saman við og hrærið áfram. Blandið hveiti og hvítum súkkulaðidropum saman við með sleif. Rúllið deiginu í litlar kúlur og setjið á ofnplötu, bakið í 12-14 mín. Setjið karamellu á hverja köku. Stráið sjávarsalti yfir og skreytið með bræddu súkkulaði.Karamella:5 msk. síróp4 msk. púðursykur3 msk. rjómi1 tsk. vanilludropar2 msk. smjör Setjið sýróp, púðursykur, rjóma og vanilludropa saman í pott og látið sjóða vel í 20 mín., hrærið vel í á meðan. Bætið smjöri saman við í lokin. Látið kólna.
Jólamatur Kökur og tertur Smákökur Uppskriftir Mest lesið Umfjöllunin um kynjaveisluna fór fyrir brjóstið á Birgittu Lífið Fiskikóngurinn fékk golfkúlu í hausinn Lífið Símtal á lágpunkti úti í London breytti öllu Lífið Laug til um hakkara en bar sjálfur ábyrgð á unaðsstunum Lífið Mætti á nærfötunum einum klæða Tíska og hönnun Íbúð við Laugaveg sem áður var bíósalur Lífið „Mig langaði að eiga vini og verða vinsæll“ Lífið Björk byrjar kvöldið og Blawan tekur svo við Lífið Listamenn skora á Samherja að falla frá málsókn gegn ODEE Lífið „Háð því að gera hluti sem eru óþægilegir“ Lífið