Hvítlauksmarinerað lambalæri með Bernaise sósu Eva Laufey Kjaran skrifar 1. október 2015 23:39 visir.is/skjáskot Í síðasta þætti af Matargleði var sunnudagur til sælu tekinn alla leið. Franskt eggjabrauð, ístertan hennar ömmu og auðvitað sunnudags lambalærið í hvítlauksmarineringu með ómótstæðilegri Bernaise sósu frá grunni.Safaríkt lambakjöt með Bernaise1 lambalæri, beinlaust100 g smjörhandfylli steinseljahandfylli rósmarín4 hvítlauksrif1 msk. ólífuolíasalt og nýmalaður pipar2 sellerí stilkarNokkrar gulrætur1 stór laukur Aðferð:Hitið ofninn í 200°C.Setjið smjör, steinselju, rósmarín, hvítlauksrif, ólífuolíu,salt og pipar í matvinnsluvél og maukið.Nuddið lærinu upp úr hvítlaukssmjörinu og kryddið til með salt og pipar.Skerið grænmetið í bita og leggið í eldfast mót, setjið lambalærið yfir grænmetið.Eldið lærið í 50 – 60 mínútur, það fer eftir því hversu stórt lærið er.Á meðan lærið er í ofninum undirbúið þið meðlætið.Látið læri standa í 15 – 20 mínútur áður en þið skerið það.Berið fram með Hasselback kartöflum og ekta Bernaise sósu. Hasselback kartöflur 4 stórar kartöflur 50 g smjör 2 msk ólífuolía maldon salt og pipar fersk steinseljaAðferð: Þessar kartöflur eru klassískt meðlæti með kjöti, rekja má þessar kartöflur til Svíþjóðar. Þær eru bæði svakalega góðar og einfaldar. Hitið ofninn í 220°C.Skolið kartöflurnar og skerið svo raufar í þær með stuttu millibili. Skerið djúpt niður en passið að kartaflan detti ekki í sundur.Smjör og olía eru brædd í potti.Raðið kartöflunum í ofnskúffu og hellið bræddu blöndunni yfir.Snúið kartöflunum nokkrum sinnum og veltið þeim þannig vel upp úr feitinni. Stráið maldon salti og pipar yfir kartöflurnar.Setjið í ofn og bakið í 55-60 mínútur. Mér finnst dásemd að skera niður ferska steinselju og sáldra yfir kartöflurnar þegar þær eru komnar út úr ofninum. Bernaise sósa5 eggjarauður250 g smjör, skorið í teninga1 msk Bernaise Essence2 – 3 tsk. Fáfnisgras, smátt saxaðSalt og nýmalaður piparBernaise Essence1 dl hvítvínsedik10 svört piparkorn2 tsk fáfnisgras3 skallottulaukar, smátt saxaðirAðferð:Útbúið Bernaise Essence, setjið hvítvínsedik, skallottulauk, fáfnisgras og svört piparkorn í pott og sjóðið saman þar til 1 msk af vökva er eftir. Sigtið vökvann og geymið til hliðar.Þeytið eggjarauður yfir vatnsbaði og bætið smjörinu smám saman við, þetta er smá handavinna en er vel þess virði. Ef skálin er of heit takið þið hana af vatnsbaðinu og kælið, en haldið alltaf áfram að hræra. Það er mjög mikilvægt að skálin sé ekki of heit en annars eldast eggjarauðurnar.Bragðbætið með Bernaise Essence, salti og pipar.Gott er saxa niður ferskt fáfnisgras og sáldra yfir sósuna rétt í lokin. Njótið vel. Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2. Bearnaise-sósa Eva Laufey Jólamatur Lambakjöt Uppskriftir Tengdar fréttir Stökkir kjúklingabitar í Kornflexmulningi Eitt af því besta sem ég fæ eru stökkir kjúklingabitar með góðri sósu. Það er fátt sem jafnast á við safaríka, stökka og bragðmikla kjúklingabita sem færa manni gleði við hvern bita. 24. september 2015 22:59 Æðislegt grænmetislasagna að hætti Evu Laufeyjar Ný þáttaröð með Evu Laufeyju fór í loftið á fimmtudaginn síðastliðin á Stöð 2. Hún kann svo sannarlega sitt fag en hér að neðan kennir hún fólki að ótrúlega girnilegt grænmetislasagna. 10. september 2015 19:00 Mexíkósk matargerð Í þriðja þætti af Matargleði útbjó Eva sannkallaða mexíkóska veislu. Litríkir og bragðmiklir réttir sem eru vinsælir víða um heim og ekki er það að ástæðulausu. Algjört lostæti. 11. september 2015 15:00 Fiski Tacos að hætti Evu Laufeyjar Í síðasta þætti af Matargleði fékk Eva innblástur að réttunum frá Mexíkó en þar er matargerðin bæði litrík og bragðmikil. Þessar fiski tacos eru algjörlega ómótstæðilegar með mangósalsa og ljúffengri sósu sem bragð er af. 10. september 2015 23:39 Mest lesið „Þetta eru mjög vondir samningar við Storytel“ Menning Björn keypti sex hundruð ára höll í Frakklandi og ætlar að gera hana upp Lífið Hryllingurinn sveif yfir vötnum hjá fræga fólkinu Lífið Fólk grípi til sænsku dauðhreinsunarinnar fyrr en ella Lífið Íslenskur leiklistarnemi upplifði óraunverulega stund í New York Lífið „Ég er miklu oftar gröð en hann“ Lífið Fegurðardrottning fékk nýtt herbergi Lífið Þvertekur fyrir að typpið hafi verið stækkað Lífið Siðlaus maður étur skít og öðlast samkennd Lífið Íbúðin gjörbreyttist eftir að hafa fært eldhúsið Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Í síðasta þætti af Matargleði var sunnudagur til sælu tekinn alla leið. Franskt eggjabrauð, ístertan hennar ömmu og auðvitað sunnudags lambalærið í hvítlauksmarineringu með ómótstæðilegri Bernaise sósu frá grunni.Safaríkt lambakjöt með Bernaise1 lambalæri, beinlaust100 g smjörhandfylli steinseljahandfylli rósmarín4 hvítlauksrif1 msk. ólífuolíasalt og nýmalaður pipar2 sellerí stilkarNokkrar gulrætur1 stór laukur Aðferð:Hitið ofninn í 200°C.Setjið smjör, steinselju, rósmarín, hvítlauksrif, ólífuolíu,salt og pipar í matvinnsluvél og maukið.Nuddið lærinu upp úr hvítlaukssmjörinu og kryddið til með salt og pipar.Skerið grænmetið í bita og leggið í eldfast mót, setjið lambalærið yfir grænmetið.Eldið lærið í 50 – 60 mínútur, það fer eftir því hversu stórt lærið er.Á meðan lærið er í ofninum undirbúið þið meðlætið.Látið læri standa í 15 – 20 mínútur áður en þið skerið það.Berið fram með Hasselback kartöflum og ekta Bernaise sósu. Hasselback kartöflur 4 stórar kartöflur 50 g smjör 2 msk ólífuolía maldon salt og pipar fersk steinseljaAðferð: Þessar kartöflur eru klassískt meðlæti með kjöti, rekja má þessar kartöflur til Svíþjóðar. Þær eru bæði svakalega góðar og einfaldar. Hitið ofninn í 220°C.Skolið kartöflurnar og skerið svo raufar í þær með stuttu millibili. Skerið djúpt niður en passið að kartaflan detti ekki í sundur.Smjör og olía eru brædd í potti.Raðið kartöflunum í ofnskúffu og hellið bræddu blöndunni yfir.Snúið kartöflunum nokkrum sinnum og veltið þeim þannig vel upp úr feitinni. Stráið maldon salti og pipar yfir kartöflurnar.Setjið í ofn og bakið í 55-60 mínútur. Mér finnst dásemd að skera niður ferska steinselju og sáldra yfir kartöflurnar þegar þær eru komnar út úr ofninum. Bernaise sósa5 eggjarauður250 g smjör, skorið í teninga1 msk Bernaise Essence2 – 3 tsk. Fáfnisgras, smátt saxaðSalt og nýmalaður piparBernaise Essence1 dl hvítvínsedik10 svört piparkorn2 tsk fáfnisgras3 skallottulaukar, smátt saxaðirAðferð:Útbúið Bernaise Essence, setjið hvítvínsedik, skallottulauk, fáfnisgras og svört piparkorn í pott og sjóðið saman þar til 1 msk af vökva er eftir. Sigtið vökvann og geymið til hliðar.Þeytið eggjarauður yfir vatnsbaði og bætið smjörinu smám saman við, þetta er smá handavinna en er vel þess virði. Ef skálin er of heit takið þið hana af vatnsbaðinu og kælið, en haldið alltaf áfram að hræra. Það er mjög mikilvægt að skálin sé ekki of heit en annars eldast eggjarauðurnar.Bragðbætið með Bernaise Essence, salti og pipar.Gott er saxa niður ferskt fáfnisgras og sáldra yfir sósuna rétt í lokin. Njótið vel. Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2.
Bearnaise-sósa Eva Laufey Jólamatur Lambakjöt Uppskriftir Tengdar fréttir Stökkir kjúklingabitar í Kornflexmulningi Eitt af því besta sem ég fæ eru stökkir kjúklingabitar með góðri sósu. Það er fátt sem jafnast á við safaríka, stökka og bragðmikla kjúklingabita sem færa manni gleði við hvern bita. 24. september 2015 22:59 Æðislegt grænmetislasagna að hætti Evu Laufeyjar Ný þáttaröð með Evu Laufeyju fór í loftið á fimmtudaginn síðastliðin á Stöð 2. Hún kann svo sannarlega sitt fag en hér að neðan kennir hún fólki að ótrúlega girnilegt grænmetislasagna. 10. september 2015 19:00 Mexíkósk matargerð Í þriðja þætti af Matargleði útbjó Eva sannkallaða mexíkóska veislu. Litríkir og bragðmiklir réttir sem eru vinsælir víða um heim og ekki er það að ástæðulausu. Algjört lostæti. 11. september 2015 15:00 Fiski Tacos að hætti Evu Laufeyjar Í síðasta þætti af Matargleði fékk Eva innblástur að réttunum frá Mexíkó en þar er matargerðin bæði litrík og bragðmikil. Þessar fiski tacos eru algjörlega ómótstæðilegar með mangósalsa og ljúffengri sósu sem bragð er af. 10. september 2015 23:39 Mest lesið „Þetta eru mjög vondir samningar við Storytel“ Menning Björn keypti sex hundruð ára höll í Frakklandi og ætlar að gera hana upp Lífið Hryllingurinn sveif yfir vötnum hjá fræga fólkinu Lífið Fólk grípi til sænsku dauðhreinsunarinnar fyrr en ella Lífið Íslenskur leiklistarnemi upplifði óraunverulega stund í New York Lífið „Ég er miklu oftar gröð en hann“ Lífið Fegurðardrottning fékk nýtt herbergi Lífið Þvertekur fyrir að typpið hafi verið stækkað Lífið Siðlaus maður étur skít og öðlast samkennd Lífið Íbúðin gjörbreyttist eftir að hafa fært eldhúsið Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Stökkir kjúklingabitar í Kornflexmulningi Eitt af því besta sem ég fæ eru stökkir kjúklingabitar með góðri sósu. Það er fátt sem jafnast á við safaríka, stökka og bragðmikla kjúklingabita sem færa manni gleði við hvern bita. 24. september 2015 22:59
Æðislegt grænmetislasagna að hætti Evu Laufeyjar Ný þáttaröð með Evu Laufeyju fór í loftið á fimmtudaginn síðastliðin á Stöð 2. Hún kann svo sannarlega sitt fag en hér að neðan kennir hún fólki að ótrúlega girnilegt grænmetislasagna. 10. september 2015 19:00
Mexíkósk matargerð Í þriðja þætti af Matargleði útbjó Eva sannkallaða mexíkóska veislu. Litríkir og bragðmiklir réttir sem eru vinsælir víða um heim og ekki er það að ástæðulausu. Algjört lostæti. 11. september 2015 15:00
Fiski Tacos að hætti Evu Laufeyjar Í síðasta þætti af Matargleði fékk Eva innblástur að réttunum frá Mexíkó en þar er matargerðin bæði litrík og bragðmikil. Þessar fiski tacos eru algjörlega ómótstæðilegar með mangósalsa og ljúffengri sósu sem bragð er af. 10. september 2015 23:39