Rifsberja og rauðlauks mauk sigga dögg skrifar 15. september 2015 15:00 Rifsberja og rauðlauks mauk. Vísir/Skjáskot Nú er tími rifsberja og oftar en ekki eru þau tínd og úr þeim gerð sæt sulta. Hér er uppskrift af mauki sem væri frábær nýting á rifsberjunum fyrir þá sem vilja minnka sætindin og fá eitthvað saðsamara ofan á brauð eða góðum osti, til dæmis geitaosti, eða jafnvel girnilegri pylsu. Rifsberja- og rauðlauksrelish Hráefni: 2 miðlungsstórir rauðlaukar skornir í þunnar sneiðar 1 rauð paprika, skorin í litla bita 2 msk ólivíuolíu 1 stór rauður chili pipar, fræhreinsaður og saxaður 2 stórir hvítlauksgeirar 1 lítill hnúður af ferskum engifer, saxaður 200 ml af rauðvínsediki 140 gr ljós púðursykur 1 tsk fimm krydd / allspice 200 gr rifsber, hreinsuð frá stilknum Aðferð 1. Steiktu laukinn og paprikuna uppúr olíunni í 5-8 mínútur og settu svo í sér skál2. Settu chili, hvítlauk og engifer út í pönnuni ásamt 100 ml af rauðvínsedikinu. Malla í 2-3 mínútur. Bættu við lauknum og paprikunni auk restinni af edikinu og sykurinn, kryddið og 1 tsk salt3. Láttu suðuna koma upp og leyfðu að sjóða í 5 mín þar til hefur þykknað.4. Bættu rifsberjunum útí og láttu malla í um 5 mín í viðbót, þar til hafa sprungið en halda enn smá lögun og vökvinn er sírópskenndur5. Helltu í stóra hitaþolna krukku, festu lokið vandlega á og kældu á meðan er enn heitt. Geymist í kæli í allt að 3 vikur. Grænmetisréttir Sultur Uppskriftir Mest lesið Fær stóru tíðindin á sama tíma og við hin Lífið Myndaveisla: Fegurstu fljóð Vesturbæjarins blótuðu þorrann Lífið Baldoni birtir myndband af tökum á umdeildu atriði Lífið Myndaveisla: Rífandi stemning og hópsöngur í Breiðholti Lífið Myndaveisla: Dansað fram á nótt á þorrablóti Keflavíkur Lífið Meintur stuldur á borð RÚV Lífið „Að maður geti gert allt sjálfur hefur kennt mér margt“ Lífið Deila um gervigreind skekur Hollywood í aðdraganda Óskarsins Bíó og sjónvarp Harry fær afsökunarbeiðni Lífið Kennir óprúttnum aðila um Instagram aðförina að eiginkonunni Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Nú er tími rifsberja og oftar en ekki eru þau tínd og úr þeim gerð sæt sulta. Hér er uppskrift af mauki sem væri frábær nýting á rifsberjunum fyrir þá sem vilja minnka sætindin og fá eitthvað saðsamara ofan á brauð eða góðum osti, til dæmis geitaosti, eða jafnvel girnilegri pylsu. Rifsberja- og rauðlauksrelish Hráefni: 2 miðlungsstórir rauðlaukar skornir í þunnar sneiðar 1 rauð paprika, skorin í litla bita 2 msk ólivíuolíu 1 stór rauður chili pipar, fræhreinsaður og saxaður 2 stórir hvítlauksgeirar 1 lítill hnúður af ferskum engifer, saxaður 200 ml af rauðvínsediki 140 gr ljós púðursykur 1 tsk fimm krydd / allspice 200 gr rifsber, hreinsuð frá stilknum Aðferð 1. Steiktu laukinn og paprikuna uppúr olíunni í 5-8 mínútur og settu svo í sér skál2. Settu chili, hvítlauk og engifer út í pönnuni ásamt 100 ml af rauðvínsedikinu. Malla í 2-3 mínútur. Bættu við lauknum og paprikunni auk restinni af edikinu og sykurinn, kryddið og 1 tsk salt3. Láttu suðuna koma upp og leyfðu að sjóða í 5 mín þar til hefur þykknað.4. Bættu rifsberjunum útí og láttu malla í um 5 mín í viðbót, þar til hafa sprungið en halda enn smá lögun og vökvinn er sírópskenndur5. Helltu í stóra hitaþolna krukku, festu lokið vandlega á og kældu á meðan er enn heitt. Geymist í kæli í allt að 3 vikur.
Grænmetisréttir Sultur Uppskriftir Mest lesið Fær stóru tíðindin á sama tíma og við hin Lífið Myndaveisla: Fegurstu fljóð Vesturbæjarins blótuðu þorrann Lífið Baldoni birtir myndband af tökum á umdeildu atriði Lífið Myndaveisla: Rífandi stemning og hópsöngur í Breiðholti Lífið Myndaveisla: Dansað fram á nótt á þorrablóti Keflavíkur Lífið Meintur stuldur á borð RÚV Lífið „Að maður geti gert allt sjálfur hefur kennt mér margt“ Lífið Deila um gervigreind skekur Hollywood í aðdraganda Óskarsins Bíó og sjónvarp Harry fær afsökunarbeiðni Lífið Kennir óprúttnum aðila um Instagram aðförina að eiginkonunni Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira