Mojito-bollakökur - UPPSKRIFT Lilja Katrín Gunnarsdóttir skrifar 14. júní 2014 14:30 Mojito-kökurnar klikka ekki. Hvernig væri að prófa að breyta vinsælum kokteil í bollakökur í sumar? Þessar kökur eru afar ljúffengar og hægt að hafa þær áfengar eða óáfengar.Mojito-múffur * Um það bil 12 stykkiKökurnar1 1/2 bolli hveiti1/2 msk lyftiduft1/4 tsk salt115 g mjúkt smjör1 bolli sykur2 egg2 súraldin, börkur rifinn af og safi kreistur úr1/4 tsk vanilludropar1/2 bolli mjólk - eða 1/4 bolli mjólk og 1/4 bolli ljóst romm1 msk fersk minta, söxuðMintusíróp1/2 bolli vatn - eða 1/4 bolli vatn og 1/4 bolli ljóst romm1/2 bolli sykur1/4 bolli mintulaufKrem115 g mjúkt smjör1 súraldin, börkur rifinn af og safi kreistur úr7 söxuð mintulauf2-3 bollar flórsykur1 msk rjómi Hitið ofninn í 160°C. Blandið hveiti, lyftidufti og salti saman í skál. Blandið smjöri og sykri saman í annarri skál. Bætið eggjunum við, einu í einu. Bætið safa og berki af súraldinunum, mintu og vanilludropum saman við. Bætið þurrefnablöndunni og mjólk (og jafnvel rommi) saman við smjörblönduna. Hellið blöndunni í múffuform og bakið í 20-24 mínútur. Búið til mintusírópið á meðan þær kólna. Blandið öllum hráefnum í sírópinu saman í potti yfir vægum hita þangað til sykurinn er búinn að leysast upp. Penslið kökurnar með sírópinu. Búið svo til kremið. Setjið mintu og börk í litla skál. Hellið súraldinsafanum yfir blönduna. Hrærið smjörið létt í annarri skál og bætið svo mintublöndunni saman við. Blandið rjómanum saman við og síðan flórsykri þangað til kremið er orðið eins þykkt og þið viljið. Setjið kremið á kökurnar og njótið. * Fengið hér. Bollakökur Eftirréttir Kökur og tertur Smákökur Uppskriftir Tengdar fréttir Mexikósk lkl-tacobaka Uppskrift í lágkolvetna útgáfu. Unnur Karen Guðmundsdóttir bloggar á síðunni Hér er matur um mat… 22. mars 2014 10:00 Gott í grunninn: Búðu til þitt eigið majónes Uppskrift frá Í boði náttúrunnar. 25. maí 2014 15:15 Cinnabon-ostakaka - UPPSKRIFT Systurnar Tobba og Stína blogga um mat á síðunni Eldhússystur. 7. mars 2014 09:30 Sjávarréttapasta og berjabomba í Höfðingjum heim að sækja Uppskriftir úr fyrsta þætti Höfðingja heim að sækja í stjórn Evu Laufeyjar Kjaran Hermannsdóttur. 30. apríl 2014 17:00 Rabarbara- og bananamúffur - UPPSKRIFT Um að gera að nýta rabarbarann sem vex í garðinum. 12. júní 2014 18:30 Búðu til þitt eigið hnetusmjör - UPPSKRIFT Aðeins þrjú hráefni. 11. júní 2014 17:00 Uppskrift - svona steikir þú fisk Kári Þorsteinsson yfirkokkur á Kol Restaurant við Skólavörðustíg gefur lesendum Lífsins ljúffenga fiskuppskrift sem auðvelt er að matbúa heima. 16. maí 2014 11:45 Ljúffengur lax - UPPSKRIFT Berglind Guðmundsdóttir deilir uppskrift að helgarmat. 1. mars 2014 17:00 Ómótstæðileg ostamús - UPPSKRIFT Thelma Þorbergsdóttir deilir uppskrift að eftirrétti. 17. maí 2014 11:00 Oreo-bollakökur - UPPSKRIFT Eva Laufey býður upp á uppskrift að Oreo-eftirrétt. 1. mars 2014 14:30 Pollapönkskaka og -snúðar - UPPSKRIFT Áfram Ísland! 9. maí 2014 16:30 Einfaldur kjúklingaréttur - UPPSKRIFT Helena Gunnarsdóttir bloggar um mat á síðunni Eldhúsperlur. 1. mars 2014 15:30 Stökk berjabaka - UPPSKRIFT Sætur eftirréttur sem gleður bragðlaukana. 13. mars 2014 14:00 Hin fullkomna vatnsdeigsbolla - Uppskrift Unnur Karen deilir uppskrift af vatnsdeigsbollum ásamt leiðbeiningum. 2. mars 2014 10:00 Kjúklingur í satay-sósu - UPPSKRIFT Dröfn Vilhjálmsdóttir bloggar á síðunni Eldhússögur. 13. mars 2014 11:30 Stuðsnarl í Eurovision-partíið - UPPSKRIFTIR Tilvalið að útbúa þessa rétti fyrir kvöldið. 10. maí 2014 10:00 Framandi kjötbollur - UPPSKRIFT Hjónin Ásta og Pétur deila uppskrift að marokkóskum rétti. 7. mars 2014 12:00 Salat úr ofurfæði Þetta dásamlega góða salat af Heilsutorgi er hlaðið af ofurfæði og það fyllir magann og hleður líkamann af næringu. 24. maí 2014 10:30 Hver á bestu böku Íslands? Uppskrift að Key Lime-böku Bandaríska sendiráðið og Ásbrú blása til keppni í dag og finna bestu bökuna á landinu. Uppskrift fylgir fréttinni. 29. maí 2014 10:30 Spínatfylltur kjúklingur - UPPSKRIFT Thelma Þorbergsdóttir heldur úti blogginu Freistingar Thelmu. 3. maí 2014 14:30 Mest lesið Íslenskur leiklistarnemi upplifði óraunverulega stund í New York Lífið Björn keypti sex hundruð ára höll í Frakklandi og ætlar að gera hana upp Lífið Siðlaus maður étur skít og öðlast samkennd Lífið Fegurðardrottning fékk nýtt herbergi Lífið Fólk grípi til sænsku dauðhreinsunarinnar fyrr en ella Lífið Íbúðin gjörbreyttist eftir að hafa fært eldhúsið Lífið „Ef við erum ekki að fara fá matareitrun núna þá er ekki hægt að fá matareitrun“ Lífið Sunneva nefndi son Jóhönnu Lífið Tveggja barna foreldrar eftir erfiða áhættumeðgöngu Lífið Galvaskar Gucci gellur á galakvöldi Tíska og hönnun Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Hvernig væri að prófa að breyta vinsælum kokteil í bollakökur í sumar? Þessar kökur eru afar ljúffengar og hægt að hafa þær áfengar eða óáfengar.Mojito-múffur * Um það bil 12 stykkiKökurnar1 1/2 bolli hveiti1/2 msk lyftiduft1/4 tsk salt115 g mjúkt smjör1 bolli sykur2 egg2 súraldin, börkur rifinn af og safi kreistur úr1/4 tsk vanilludropar1/2 bolli mjólk - eða 1/4 bolli mjólk og 1/4 bolli ljóst romm1 msk fersk minta, söxuðMintusíróp1/2 bolli vatn - eða 1/4 bolli vatn og 1/4 bolli ljóst romm1/2 bolli sykur1/4 bolli mintulaufKrem115 g mjúkt smjör1 súraldin, börkur rifinn af og safi kreistur úr7 söxuð mintulauf2-3 bollar flórsykur1 msk rjómi Hitið ofninn í 160°C. Blandið hveiti, lyftidufti og salti saman í skál. Blandið smjöri og sykri saman í annarri skál. Bætið eggjunum við, einu í einu. Bætið safa og berki af súraldinunum, mintu og vanilludropum saman við. Bætið þurrefnablöndunni og mjólk (og jafnvel rommi) saman við smjörblönduna. Hellið blöndunni í múffuform og bakið í 20-24 mínútur. Búið til mintusírópið á meðan þær kólna. Blandið öllum hráefnum í sírópinu saman í potti yfir vægum hita þangað til sykurinn er búinn að leysast upp. Penslið kökurnar með sírópinu. Búið svo til kremið. Setjið mintu og börk í litla skál. Hellið súraldinsafanum yfir blönduna. Hrærið smjörið létt í annarri skál og bætið svo mintublöndunni saman við. Blandið rjómanum saman við og síðan flórsykri þangað til kremið er orðið eins þykkt og þið viljið. Setjið kremið á kökurnar og njótið. * Fengið hér.
Bollakökur Eftirréttir Kökur og tertur Smákökur Uppskriftir Tengdar fréttir Mexikósk lkl-tacobaka Uppskrift í lágkolvetna útgáfu. Unnur Karen Guðmundsdóttir bloggar á síðunni Hér er matur um mat… 22. mars 2014 10:00 Gott í grunninn: Búðu til þitt eigið majónes Uppskrift frá Í boði náttúrunnar. 25. maí 2014 15:15 Cinnabon-ostakaka - UPPSKRIFT Systurnar Tobba og Stína blogga um mat á síðunni Eldhússystur. 7. mars 2014 09:30 Sjávarréttapasta og berjabomba í Höfðingjum heim að sækja Uppskriftir úr fyrsta þætti Höfðingja heim að sækja í stjórn Evu Laufeyjar Kjaran Hermannsdóttur. 30. apríl 2014 17:00 Rabarbara- og bananamúffur - UPPSKRIFT Um að gera að nýta rabarbarann sem vex í garðinum. 12. júní 2014 18:30 Búðu til þitt eigið hnetusmjör - UPPSKRIFT Aðeins þrjú hráefni. 11. júní 2014 17:00 Uppskrift - svona steikir þú fisk Kári Þorsteinsson yfirkokkur á Kol Restaurant við Skólavörðustíg gefur lesendum Lífsins ljúffenga fiskuppskrift sem auðvelt er að matbúa heima. 16. maí 2014 11:45 Ljúffengur lax - UPPSKRIFT Berglind Guðmundsdóttir deilir uppskrift að helgarmat. 1. mars 2014 17:00 Ómótstæðileg ostamús - UPPSKRIFT Thelma Þorbergsdóttir deilir uppskrift að eftirrétti. 17. maí 2014 11:00 Oreo-bollakökur - UPPSKRIFT Eva Laufey býður upp á uppskrift að Oreo-eftirrétt. 1. mars 2014 14:30 Pollapönkskaka og -snúðar - UPPSKRIFT Áfram Ísland! 9. maí 2014 16:30 Einfaldur kjúklingaréttur - UPPSKRIFT Helena Gunnarsdóttir bloggar um mat á síðunni Eldhúsperlur. 1. mars 2014 15:30 Stökk berjabaka - UPPSKRIFT Sætur eftirréttur sem gleður bragðlaukana. 13. mars 2014 14:00 Hin fullkomna vatnsdeigsbolla - Uppskrift Unnur Karen deilir uppskrift af vatnsdeigsbollum ásamt leiðbeiningum. 2. mars 2014 10:00 Kjúklingur í satay-sósu - UPPSKRIFT Dröfn Vilhjálmsdóttir bloggar á síðunni Eldhússögur. 13. mars 2014 11:30 Stuðsnarl í Eurovision-partíið - UPPSKRIFTIR Tilvalið að útbúa þessa rétti fyrir kvöldið. 10. maí 2014 10:00 Framandi kjötbollur - UPPSKRIFT Hjónin Ásta og Pétur deila uppskrift að marokkóskum rétti. 7. mars 2014 12:00 Salat úr ofurfæði Þetta dásamlega góða salat af Heilsutorgi er hlaðið af ofurfæði og það fyllir magann og hleður líkamann af næringu. 24. maí 2014 10:30 Hver á bestu böku Íslands? Uppskrift að Key Lime-böku Bandaríska sendiráðið og Ásbrú blása til keppni í dag og finna bestu bökuna á landinu. Uppskrift fylgir fréttinni. 29. maí 2014 10:30 Spínatfylltur kjúklingur - UPPSKRIFT Thelma Þorbergsdóttir heldur úti blogginu Freistingar Thelmu. 3. maí 2014 14:30 Mest lesið Íslenskur leiklistarnemi upplifði óraunverulega stund í New York Lífið Björn keypti sex hundruð ára höll í Frakklandi og ætlar að gera hana upp Lífið Siðlaus maður étur skít og öðlast samkennd Lífið Fegurðardrottning fékk nýtt herbergi Lífið Fólk grípi til sænsku dauðhreinsunarinnar fyrr en ella Lífið Íbúðin gjörbreyttist eftir að hafa fært eldhúsið Lífið „Ef við erum ekki að fara fá matareitrun núna þá er ekki hægt að fá matareitrun“ Lífið Sunneva nefndi son Jóhönnu Lífið Tveggja barna foreldrar eftir erfiða áhættumeðgöngu Lífið Galvaskar Gucci gellur á galakvöldi Tíska og hönnun Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Mexikósk lkl-tacobaka Uppskrift í lágkolvetna útgáfu. Unnur Karen Guðmundsdóttir bloggar á síðunni Hér er matur um mat… 22. mars 2014 10:00
Cinnabon-ostakaka - UPPSKRIFT Systurnar Tobba og Stína blogga um mat á síðunni Eldhússystur. 7. mars 2014 09:30
Sjávarréttapasta og berjabomba í Höfðingjum heim að sækja Uppskriftir úr fyrsta þætti Höfðingja heim að sækja í stjórn Evu Laufeyjar Kjaran Hermannsdóttur. 30. apríl 2014 17:00
Rabarbara- og bananamúffur - UPPSKRIFT Um að gera að nýta rabarbarann sem vex í garðinum. 12. júní 2014 18:30
Uppskrift - svona steikir þú fisk Kári Þorsteinsson yfirkokkur á Kol Restaurant við Skólavörðustíg gefur lesendum Lífsins ljúffenga fiskuppskrift sem auðvelt er að matbúa heima. 16. maí 2014 11:45
Ómótstæðileg ostamús - UPPSKRIFT Thelma Þorbergsdóttir deilir uppskrift að eftirrétti. 17. maí 2014 11:00
Einfaldur kjúklingaréttur - UPPSKRIFT Helena Gunnarsdóttir bloggar um mat á síðunni Eldhúsperlur. 1. mars 2014 15:30
Hin fullkomna vatnsdeigsbolla - Uppskrift Unnur Karen deilir uppskrift af vatnsdeigsbollum ásamt leiðbeiningum. 2. mars 2014 10:00
Kjúklingur í satay-sósu - UPPSKRIFT Dröfn Vilhjálmsdóttir bloggar á síðunni Eldhússögur. 13. mars 2014 11:30
Stuðsnarl í Eurovision-partíið - UPPSKRIFTIR Tilvalið að útbúa þessa rétti fyrir kvöldið. 10. maí 2014 10:00
Framandi kjötbollur - UPPSKRIFT Hjónin Ásta og Pétur deila uppskrift að marokkóskum rétti. 7. mars 2014 12:00
Salat úr ofurfæði Þetta dásamlega góða salat af Heilsutorgi er hlaðið af ofurfæði og það fyllir magann og hleður líkamann af næringu. 24. maí 2014 10:30
Hver á bestu böku Íslands? Uppskrift að Key Lime-böku Bandaríska sendiráðið og Ásbrú blása til keppni í dag og finna bestu bökuna á landinu. Uppskrift fylgir fréttinni. 29. maí 2014 10:30
Spínatfylltur kjúklingur - UPPSKRIFT Thelma Þorbergsdóttir heldur úti blogginu Freistingar Thelmu. 3. maí 2014 14:30