Helgarmaturinn-Eggaldin með mozzarella og parmesan Marín Manda skrifar 8. júlí 2013 13:00 Angantýr Einarsson er hrifinn af ítölskum mat. Angantýr Einarsson skrifstofustjóri fjármálaráðuneytisins er mikill áhugamaður um mat og eldamennsku og deilir hér uppskrift þar sem öllum helstu ítölsku hráefnunum er blandað saman svo úr verður sérlega bragðgóður og þjóðlegur ítalskur réttur.Hráefni5 tómatar1 lítill laukur2 hvítlauksgeirar100 ml rauðvínGrænmetiskrafturSalt og piparÓreganó-þurrkrydd1 meðalstórt eggaldin1 stór kúla mozzarella-osturFersk basilikulauf (hálf askja)Rifinn parmesanostur (u.þ.b. hálfur)TómatsósaSaxið lauk og hvítlauk og léttsteikið á pönnu. Skerið tómatana í litla bita og bætið út í, ásamt rauðvíni, grænmetiskrafti og matskeið af óreganói. Saltið og piprið eftir eigin bragðlaukum. Látið malla í um 5 mínútur og hellið í eldfast mót. Skerið eggaldin í 0,5 til 1 cm þykkar sneiðar og steikið upp úr ólífuolíu í um hálfa mínútu á hvorri hlið. Leyfið aldininu að draga í sig olíuna. Saltið og piprið (ekki nauðsynlegt). Leggið sneiðarnar ofan á tómatsósuna. Ostar og basilika. Skerið mozzarella-ostinn í þunnar sneiðar og leggið ofan á eggaldinið. Stráið parmesanostinum yfir og bakið í 200 gráðu heitum ofni þar til osturinn er orðinn fallega brúnn. Saxið basilikulauf og stráið yfir eftir að rétturinn hefur verið tekinn úr ofninum. Berið fram með fallegu salati. Grænmetisréttir Uppskriftir Mest lesið Kaupmálar 50+: „Mér finnst uppkomin börn oft ansi frek til fjárins“ Áskorun Einhleypan: Góðmennska og húmor heillar Lífið „Mundu nafnið mitt því ég verð þekkt leikkona“ Lífið Uppgötvaði frænkur á Íslandi í ferð til Srí Lanka Lífið Tungumál berst fyrir tilvist sinni í skógum Svíþjóðar Lífið Tveir urðu að sjö: „Ég veit ekki neitt hvað ég að gera“ Lífið Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Matur Greip tækifærið og nýtur Parísar í botn Lífið Uppgefin á stressinu um miðnætti Lífið Valgeir sár og Bubbi og Bó hneykslaðir Menning Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Angantýr Einarsson skrifstofustjóri fjármálaráðuneytisins er mikill áhugamaður um mat og eldamennsku og deilir hér uppskrift þar sem öllum helstu ítölsku hráefnunum er blandað saman svo úr verður sérlega bragðgóður og þjóðlegur ítalskur réttur.Hráefni5 tómatar1 lítill laukur2 hvítlauksgeirar100 ml rauðvínGrænmetiskrafturSalt og piparÓreganó-þurrkrydd1 meðalstórt eggaldin1 stór kúla mozzarella-osturFersk basilikulauf (hálf askja)Rifinn parmesanostur (u.þ.b. hálfur)TómatsósaSaxið lauk og hvítlauk og léttsteikið á pönnu. Skerið tómatana í litla bita og bætið út í, ásamt rauðvíni, grænmetiskrafti og matskeið af óreganói. Saltið og piprið eftir eigin bragðlaukum. Látið malla í um 5 mínútur og hellið í eldfast mót. Skerið eggaldin í 0,5 til 1 cm þykkar sneiðar og steikið upp úr ólífuolíu í um hálfa mínútu á hvorri hlið. Leyfið aldininu að draga í sig olíuna. Saltið og piprið (ekki nauðsynlegt). Leggið sneiðarnar ofan á tómatsósuna. Ostar og basilika. Skerið mozzarella-ostinn í þunnar sneiðar og leggið ofan á eggaldinið. Stráið parmesanostinum yfir og bakið í 200 gráðu heitum ofni þar til osturinn er orðinn fallega brúnn. Saxið basilikulauf og stráið yfir eftir að rétturinn hefur verið tekinn úr ofninum. Berið fram með fallegu salati.
Grænmetisréttir Uppskriftir Mest lesið Kaupmálar 50+: „Mér finnst uppkomin börn oft ansi frek til fjárins“ Áskorun Einhleypan: Góðmennska og húmor heillar Lífið „Mundu nafnið mitt því ég verð þekkt leikkona“ Lífið Uppgötvaði frænkur á Íslandi í ferð til Srí Lanka Lífið Tungumál berst fyrir tilvist sinni í skógum Svíþjóðar Lífið Tveir urðu að sjö: „Ég veit ekki neitt hvað ég að gera“ Lífið Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Matur Greip tækifærið og nýtur Parísar í botn Lífið Uppgefin á stressinu um miðnætti Lífið Valgeir sár og Bubbi og Bó hneykslaðir Menning Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira