Vala Matt: Uppskrift frá Völla Snæ á Borg Restaurant 22. október 2013 11:01 Vala Matt sem er engri lík ferðast um Ísland í sælkeraþáttunum á Stöð 2. Uppskrift frá Völla Snæ á Borg Restaurant Súkkulaðikonfekt með kókosflögum 900 millilítrar af rjóma ca.120 gr. krystalseraður sykur en má nota venjulegan sykur ca.120 gr. glúkosi ca. 1 msk. chilli-flögur ca. 1 msk. mulinn koriander ca. 16 stk. kardimommufræ Aðferð: Þessu er blandað saman í pott og beðið þar til suðan kemur upp. Því næst er potturinn tekinn til hliðar og plastfilma látin yfir í eina klukkustund. Svo er kryddið siktað frá og dökku súkkulaði blandað útí rjómann. Þegar búið er að hræra þetta saman þá er 120 ml af hreinni olíu helt úti og þetta hrært rólega svo það skilji sig ekki. Súkkulaðið er síðan sett í bakka og þegar það hefur kólnað í ísskáp er það skorið í litla bita og búið til úr því litlar kúlur sem velt er uppúr kókosflögum. Kókosflögurnar eru settar í ofn á 180 gráður í 30 sek til þess að brúna þær örlítið. Súkkulaðikúlurnar eru bestar kaldar og því gott að geyma þær í kæli.Borgrestaurant.is Þóra Sigurðardóttir eiginkona Völla eldaði fyrir Völu Matt. Uppskriftir frá Pallinum hjá Þóru Sigurðardóttur Þorskur með steiktu grænmeti Þorskbitar steiktir á pönnu í smjöri og olíu. Passa að pannan sé vel heit áður en fiskurinn er settur á pönnuna. Kryddað með salti og pipar. Hella síðan með skeið olíunni yfir fiskinn á meðan hann steikist. Steikt salat, steikt uppúr chiliolíu og hvítlauksolíu.Niðursneitt hvítkálForsoðnar kartöflurPaprikaTómatarRauðlaukurGrænkálAðferð: Pannan verður að vera vel heit. Setja chili olíuna og hvítlauksolíuna á pönnuna og svo er niðursneitt grænmetið steikt uppúr olíunum. Chilisósa Og chili sósan er einföld hjá Þóru. Hún setur lófafylli af íslenskum chili kjarnhreinsuðum og setur svo repjuolíu og blandar. Og hvítlauksolían er bara hvítlaukur og olía blandað saman. Marrokkósósa 300 gr. majones 300 gr. súrmjólk 50 gr. sólþurrkaðir tómatar 10 gr. hvítlaukur 2 tsk. salt 1 tsk. pipar 3 tsk cumin 3 tsk chillíduft 3 tsk paprikukrydd 3 tsk. karrí 200 ml. ólífuolía smá sítrónusafi - nýkreistur og fínn. Eftirréttir Sjávarréttir Sósur Uppskriftir Vala Matt Þorskur Mest lesið Fær stóru tíðindin á sama tíma og við hin Lífið Myndaveisla: Fríðustu fljóð Vesturbæjarins blótuðu þorrann Lífið Baldoni birtir myndband af tökum á umdeildu atriði Lífið Myndaveisla: Rífandi stemning og hópsöngur í Breiðholti Lífið Myndaveisla: Dansað fram á nótt á þorrablóti Keflavíkur Lífið Meintur stuldur á borð RÚV Lífið „Að maður geti gert allt sjálfur hefur kennt mér margt“ Lífið Deila um gervigreind skekur Hollywood í aðdraganda Óskarsins Bíó og sjónvarp Kennir óprúttnum aðila um Instagram aðförina að eiginkonunni Lífið Ofsafengin sjálfsrækt getur reynst stórskaðleg Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Uppskrift frá Völla Snæ á Borg Restaurant Súkkulaðikonfekt með kókosflögum 900 millilítrar af rjóma ca.120 gr. krystalseraður sykur en má nota venjulegan sykur ca.120 gr. glúkosi ca. 1 msk. chilli-flögur ca. 1 msk. mulinn koriander ca. 16 stk. kardimommufræ Aðferð: Þessu er blandað saman í pott og beðið þar til suðan kemur upp. Því næst er potturinn tekinn til hliðar og plastfilma látin yfir í eina klukkustund. Svo er kryddið siktað frá og dökku súkkulaði blandað útí rjómann. Þegar búið er að hræra þetta saman þá er 120 ml af hreinni olíu helt úti og þetta hrært rólega svo það skilji sig ekki. Súkkulaðið er síðan sett í bakka og þegar það hefur kólnað í ísskáp er það skorið í litla bita og búið til úr því litlar kúlur sem velt er uppúr kókosflögum. Kókosflögurnar eru settar í ofn á 180 gráður í 30 sek til þess að brúna þær örlítið. Súkkulaðikúlurnar eru bestar kaldar og því gott að geyma þær í kæli.Borgrestaurant.is Þóra Sigurðardóttir eiginkona Völla eldaði fyrir Völu Matt. Uppskriftir frá Pallinum hjá Þóru Sigurðardóttur Þorskur með steiktu grænmeti Þorskbitar steiktir á pönnu í smjöri og olíu. Passa að pannan sé vel heit áður en fiskurinn er settur á pönnuna. Kryddað með salti og pipar. Hella síðan með skeið olíunni yfir fiskinn á meðan hann steikist. Steikt salat, steikt uppúr chiliolíu og hvítlauksolíu.Niðursneitt hvítkálForsoðnar kartöflurPaprikaTómatarRauðlaukurGrænkálAðferð: Pannan verður að vera vel heit. Setja chili olíuna og hvítlauksolíuna á pönnuna og svo er niðursneitt grænmetið steikt uppúr olíunum. Chilisósa Og chili sósan er einföld hjá Þóru. Hún setur lófafylli af íslenskum chili kjarnhreinsuðum og setur svo repjuolíu og blandar. Og hvítlauksolían er bara hvítlaukur og olía blandað saman. Marrokkósósa 300 gr. majones 300 gr. súrmjólk 50 gr. sólþurrkaðir tómatar 10 gr. hvítlaukur 2 tsk. salt 1 tsk. pipar 3 tsk cumin 3 tsk chillíduft 3 tsk paprikukrydd 3 tsk. karrí 200 ml. ólífuolía smá sítrónusafi - nýkreistur og fínn.
Eftirréttir Sjávarréttir Sósur Uppskriftir Vala Matt Þorskur Mest lesið Fær stóru tíðindin á sama tíma og við hin Lífið Myndaveisla: Fríðustu fljóð Vesturbæjarins blótuðu þorrann Lífið Baldoni birtir myndband af tökum á umdeildu atriði Lífið Myndaveisla: Rífandi stemning og hópsöngur í Breiðholti Lífið Myndaveisla: Dansað fram á nótt á þorrablóti Keflavíkur Lífið Meintur stuldur á borð RÚV Lífið „Að maður geti gert allt sjálfur hefur kennt mér margt“ Lífið Deila um gervigreind skekur Hollywood í aðdraganda Óskarsins Bíó og sjónvarp Kennir óprúttnum aðila um Instagram aðförina að eiginkonunni Lífið Ofsafengin sjálfsrækt getur reynst stórskaðleg Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira