Helgarmatur meistaranna: Djúsí heilsusalat 5. október 2012 11:50 Salóme Guðmundsdóttir forstöðumaður hjá Opna háskólanum í HR og jógakennari. Það hefur líklega ekki farið framhjá neinum að það er mánuður meistaranna og af því tilefni leitaði Lífið til Salóme Guðmundsdóttur, sem hefur tileinkað sér almennt mjög hollan og heilbrigðan lífsstíl, og bað hana að deila einni uppáhaldsuppskriftinni sinni með okkur fyrir helgina.Djúsí heilsusalat (f. 2-3) „Þetta salat er algjört æði, litríkt, gómsætt og rosalega einfalt. Það er í miklu uppáhaldi hjá mér. Ég fékk þessa uppskrift upprunalega hjá Rakel Sif Sigurðardóttur sem heldur úti síðunni Næring og heilsa á Facebook og síðan aðeins prófað mig áfram."1 poki klettasalat (u.þ.b. 75 gr)1/3 agúrka skorin í bitanokkur fersk jarðarber skorin í bita2-3 harðsoðin egg í sneiðum2x handfylli af kasjúhnetum og grófum kókosflögum (léttristað á pönnu með smá kókosolíu og maldon salti)6–8 döðlur skornar í sneiðar1 avókadó (meðalstórt)smá geitaostur skorinn í sneiðar (má sleppa) eða fetaostur eftir smekkbalsamic krem yfir Öllu blandað saman og smá balsamic dreift yfir. Þetta salat er gott að bera fram með nýbökuðu brauði og ísköldu vatnsglasi, en svo væri líka hægt að grilla kjúkling og rífa niður í salatið til að gera það matarmeira. Ótrúlega léttur og góður og einstaklega fljótlegt að græja. Desert fyrir meistara (f. 4) Þessi er sykurlaus og alveg lygilega góður! Ég fékk uppskriftina hjá Lovísu vinkonu minni, en hann er svakalega sniðugur ef þú vilt bjóða upp á hollan desert með lítilli fyrirhöfn. Grunnur:2 stórir bananar2 avocado (meðalstór)2-3 dl frosin blönduð ber (bæta í eftir smekk) Múslí eftir smekk. Ég mæli með hunangsristuðu múslí eða lífrænu múslí með súkkulaði og kókos.¼ l vanillurjómi þeyttur.Fersk ber til skreytinga Hrært vel saman í kröftugum blandara eða matvinnsluvél. Þennan grunn má líka frysta og geyma eða borða eins og ís en það er mjög smart að bera hann fram í glærum viskí glösum eftir að búið er að kæla hann í ísskáp í ca 30 – 60 mín. Blandan er sett í rúmlega hálft glasið og 2-3 msk af múslí stráð yfir. Þar á ofan er settur þeyttur vanillurjómi og toppað með ferskum bláberjum eða jarðarberjum eftir smekk. Eftirréttir Salat Uppskriftir Mest lesið Stjörnulífið: Sjóðheitar stjörnur í fimbulkulda Lífið Helgi Björns tryllti lýðinn á 40 ára afmæli Gagnrýni Ferðast umhverfis jörðina á 38 dögum Lífið Tara Sif og Elfar selja íbúðina Lífið Ísak og Karítas orðin foreldrar eftir bráðakeisara Lífið „Það er bara þreytt ef einhver gæi í Húsasmiðjunni er með konunni þinni“ Lífið Innlit í nýuppgerða íbúð Kára Sverris Lífið Frumsýning á Vísi: Steindi og Saga með nýja sketsaseríu um jólin Bíó og sjónvarp Adele kveður sviðið um óákveðinn tíma Lífið Frambjóðendur stigu trylltan dans með unga fólkinu Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Það hefur líklega ekki farið framhjá neinum að það er mánuður meistaranna og af því tilefni leitaði Lífið til Salóme Guðmundsdóttur, sem hefur tileinkað sér almennt mjög hollan og heilbrigðan lífsstíl, og bað hana að deila einni uppáhaldsuppskriftinni sinni með okkur fyrir helgina.Djúsí heilsusalat (f. 2-3) „Þetta salat er algjört æði, litríkt, gómsætt og rosalega einfalt. Það er í miklu uppáhaldi hjá mér. Ég fékk þessa uppskrift upprunalega hjá Rakel Sif Sigurðardóttur sem heldur úti síðunni Næring og heilsa á Facebook og síðan aðeins prófað mig áfram."1 poki klettasalat (u.þ.b. 75 gr)1/3 agúrka skorin í bitanokkur fersk jarðarber skorin í bita2-3 harðsoðin egg í sneiðum2x handfylli af kasjúhnetum og grófum kókosflögum (léttristað á pönnu með smá kókosolíu og maldon salti)6–8 döðlur skornar í sneiðar1 avókadó (meðalstórt)smá geitaostur skorinn í sneiðar (má sleppa) eða fetaostur eftir smekkbalsamic krem yfir Öllu blandað saman og smá balsamic dreift yfir. Þetta salat er gott að bera fram með nýbökuðu brauði og ísköldu vatnsglasi, en svo væri líka hægt að grilla kjúkling og rífa niður í salatið til að gera það matarmeira. Ótrúlega léttur og góður og einstaklega fljótlegt að græja. Desert fyrir meistara (f. 4) Þessi er sykurlaus og alveg lygilega góður! Ég fékk uppskriftina hjá Lovísu vinkonu minni, en hann er svakalega sniðugur ef þú vilt bjóða upp á hollan desert með lítilli fyrirhöfn. Grunnur:2 stórir bananar2 avocado (meðalstór)2-3 dl frosin blönduð ber (bæta í eftir smekk) Múslí eftir smekk. Ég mæli með hunangsristuðu múslí eða lífrænu múslí með súkkulaði og kókos.¼ l vanillurjómi þeyttur.Fersk ber til skreytinga Hrært vel saman í kröftugum blandara eða matvinnsluvél. Þennan grunn má líka frysta og geyma eða borða eins og ís en það er mjög smart að bera hann fram í glærum viskí glösum eftir að búið er að kæla hann í ísskáp í ca 30 – 60 mín. Blandan er sett í rúmlega hálft glasið og 2-3 msk af múslí stráð yfir. Þar á ofan er settur þeyttur vanillurjómi og toppað með ferskum bláberjum eða jarðarberjum eftir smekk.
Eftirréttir Salat Uppskriftir Mest lesið Stjörnulífið: Sjóðheitar stjörnur í fimbulkulda Lífið Helgi Björns tryllti lýðinn á 40 ára afmæli Gagnrýni Ferðast umhverfis jörðina á 38 dögum Lífið Tara Sif og Elfar selja íbúðina Lífið Ísak og Karítas orðin foreldrar eftir bráðakeisara Lífið „Það er bara þreytt ef einhver gæi í Húsasmiðjunni er með konunni þinni“ Lífið Innlit í nýuppgerða íbúð Kára Sverris Lífið Frumsýning á Vísi: Steindi og Saga með nýja sketsaseríu um jólin Bíó og sjónvarp Adele kveður sviðið um óákveðinn tíma Lífið Frambjóðendur stigu trylltan dans með unga fólkinu Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira