Jól

Súkkulaðispesíur Guðnýjar Margrétar

Þessar Súkkulaðispesíur sendi Guðný Margrét Eyjólfsdóttir, 9 ára.

Súkkulaðispesíur Guðnýjar Margrétar

75 g hveiti

25 g spelt

100 g dökkar súkkulaðispænir

25 g dökkur púðursykur

50 g strásykur

1/4 tsk vanilludropar

100 g smjör

ljósir súkkulaðidropar

Aðferð:

1) blanda saman þurrefnum

2) mylja og hnoða kalt smjör og súkulaðispænir saman við með höndunum

3) bæta við vanilludropum, hnoða vel saman

4) búið til lengju, ca 3 sm í þvermál, vefjið inn í plastfilmu og kælið í ca 1 klt.

5) skerið lengjuna niður í frekar þunnar kökur, raðið á bökunarplötu og bakið í 10-15 mín í 200° heitum ofni.

6) um leið og kökurnar koma út úr ofninum er settur einn súkkulaðidropi ofan á hverja köku.






×