Eldhús skapandi staður 19. september 2007 00:01 Anna Richardsdóttir listakona með hafmeyjarsúpu á diski. Mynd/Wolfgang Frosti Anna Richardsdóttir gjörningalistakona á Akureyri býr gjarnan til eitthvað skrautlegt í matinn. Hér býður hún í hafmeyjarsúpu. „Gestirnir mínir hafa verið við sjósundæfingar og veitir ekki af einhverju heitu og hollu,“ segir Anna Richardsdóttir þar sem hún stendur við að skenkja ilmandi súpu á diska. „Þeir ætla nefnilega að leika seli í gjörningi sem ég verð með kl. 11. 30 á morgun, laugardag, í tilefni Akureyrarvöku. Gjörningurinn fer fram á Strandgötunni við Pollinn og þar ætlar fólk að leggja haf undir sporð.“ Þegar forvitnast er nánar um gjörninginn kveðst Anna ætla að reyna að svara spurningunni um hvort hafmeyja sé í höfninni. „Það leikur grunur á að svo sé en það hefur hvorki verið sannað né afsannað ennþá og ekki er allt sem sýnist. Oft eru heimarnir sem hlutir gerast í það margir að þó að maður leitist við að kanna þá er ekki víst að svarið verði augljóst.“ Súpan sem Anna ber fram er samt mjög augljós. „Ég hef gaman af að elda og það geri ég á hverjum degi. Mér finnst þannig næring skipta miklu máli fyrir mig og fjölskyldu mína,“ segir hún og er greinilega alvara. „Ég nýt þess að vera í eldhúsinu. Þar verða líka gjörningarnir til í kolli mínum þannig að eldhúsið er mjög skapandi staður.“ Mest lesið „Það er alveg hægt að vinna rifrildið en þá tapar sambandið“ Lífið Tjáir sig í fyrsta sinn um bróðurmissinn Lífið Ein lausn er að liggja hlið við hlið og fróa sér Lífið Best skipulagða geymsla landsins í glæsihúsi við Laugardalinn Lífið Kvaddi dramað og flutti fyrir ástina Lífið Göngutúr með umhverfissálfræðingi: „Árás inn í umhverfið“ og vannýttasta horn borgarinnar Lífið Fagnaði 35 árum í sólinni Lífið Púsluðu sig inn í undanúrslit þrátt fyrir hremmingar Lífið Mistök að eyða ekki meiri tíma með börnunum Lífið „Allir vonuðu að þetta yrði stelpa“ Lífið
Anna Richardsdóttir gjörningalistakona á Akureyri býr gjarnan til eitthvað skrautlegt í matinn. Hér býður hún í hafmeyjarsúpu. „Gestirnir mínir hafa verið við sjósundæfingar og veitir ekki af einhverju heitu og hollu,“ segir Anna Richardsdóttir þar sem hún stendur við að skenkja ilmandi súpu á diska. „Þeir ætla nefnilega að leika seli í gjörningi sem ég verð með kl. 11. 30 á morgun, laugardag, í tilefni Akureyrarvöku. Gjörningurinn fer fram á Strandgötunni við Pollinn og þar ætlar fólk að leggja haf undir sporð.“ Þegar forvitnast er nánar um gjörninginn kveðst Anna ætla að reyna að svara spurningunni um hvort hafmeyja sé í höfninni. „Það leikur grunur á að svo sé en það hefur hvorki verið sannað né afsannað ennþá og ekki er allt sem sýnist. Oft eru heimarnir sem hlutir gerast í það margir að þó að maður leitist við að kanna þá er ekki víst að svarið verði augljóst.“ Súpan sem Anna ber fram er samt mjög augljós. „Ég hef gaman af að elda og það geri ég á hverjum degi. Mér finnst þannig næring skipta miklu máli fyrir mig og fjölskyldu mína,“ segir hún og er greinilega alvara. „Ég nýt þess að vera í eldhúsinu. Þar verða líka gjörningarnir til í kolli mínum þannig að eldhúsið er mjög skapandi staður.“
Mest lesið „Það er alveg hægt að vinna rifrildið en þá tapar sambandið“ Lífið Tjáir sig í fyrsta sinn um bróðurmissinn Lífið Ein lausn er að liggja hlið við hlið og fróa sér Lífið Best skipulagða geymsla landsins í glæsihúsi við Laugardalinn Lífið Kvaddi dramað og flutti fyrir ástina Lífið Göngutúr með umhverfissálfræðingi: „Árás inn í umhverfið“ og vannýttasta horn borgarinnar Lífið Fagnaði 35 árum í sólinni Lífið Púsluðu sig inn í undanúrslit þrátt fyrir hremmingar Lífið Mistök að eyða ekki meiri tíma með börnunum Lífið „Allir vonuðu að þetta yrði stelpa“ Lífið