Matarspjallið:: Tandoori-lamb Jónínu Bjartmarz 11. ágúst 2006 11:32 Jónína Bjartmarz umhverfisráðherra og frambjóðandi til varaformanns Framsóknarflokksins eldaði fyrir okkur í Íslandi í dag gómsætt Tandoori-lamb. Hér kemur uppskriftin.Tandoori - lamb ala Hanna Kristín og Svenni4 lambainnanlærisvöðvar 3 mtsk tandoori - pasta eða duft 1 dl ósætt jógúrt 2 hvítlauksgeirar, saxaðir 2 cm engiferrót, söxuð safi úr ½ sítrónuBlandið öllu saman í skál. Skerið lambakjötið í 1,5 cm sneiðar og lagt í massann. Látið liggja yfir nótt. Grillað í ofni eða á útigrilli.Tandoori-sósa2 msk olía2 msk kashmir masala mauk1 msk karrý-duft1 tsk garam masala duft1 msk tómatmauk1-2 laukar, saxaðir5 dl vatn5 dl rjómi4 msk síróp½ pakki kókoskrem2 msk tandooriduftsalt eftir smekk1 dl möndluspænir Steikið laukinn við vægan hita á pönnu ásamt kryddunum. Bætið vatni, rjóma, sírópi, kókoskremi, tandooridufti og salti á pönnuna. Látið kraum á pönnunni þar til sósan er orðin mátulega þykk. Hellið sósunni yfir eldað kjötið og dreifið möndluspæninum yfir rétt áður en rétturinn er borinn fram. Berið fram með Basmati-hrísgrjónum, bragðbættum með saffran og jógúrtsósu með litlum ávaxtabitum.Naan-brauð2 tsk þurrger1 ½ dl volg mjólk2 tsk púðursykur7 ½ dl hveiti1 tsk lyftiduft½ tsk salt2 msk olífuolía1 ½ dl hrein jógúrt1 egg50 g smjör Leysið gerið upp í volgri mjólk. Bætið afgangnum af hráefninu úti og blandið vel saman. Látið deigið hefast í klukkustund. Skiptið deiginu í 10 kúlur og látið þær standa á borði í 10 mínútur. Hitið ofninn í 230°C eða hitið grillið vel. Mótið deigið í kringlóttar kökur með höndunum og penslið með smjöri. Grillið í ofninum eða á grillinu í u.þ.b 10 mínútur. Smyrjið aftur með bræddu smjöri eða ólífuolía strax og það er tekið úr ofninum eða af grillinu. Brauð Lambakjöt Sósur Uppskriftir Mest lesið Rán, Guðjón, Kristín og Stefán Máni hrepptu hnossið Lífið Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið „Hann var of góður fyrir þennan grimma heim sem við búum í“ Lífið Jörundur og Magdalena selja íbúð á eftirsóttum stað Lífið Skinkukallinn er víða Lífið Enn einn breski erfinginn í heiminn Lífið Heitasta fólk Kópavogs blótaði þorrann á stærsta þorrablótinu Lífið Will Ferrell ætlar með Husavik á Broadway Lífið Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Menning „Sköpunargáfan er svo mikill prakkari að hún ullar á plön“ Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Jónína Bjartmarz umhverfisráðherra og frambjóðandi til varaformanns Framsóknarflokksins eldaði fyrir okkur í Íslandi í dag gómsætt Tandoori-lamb. Hér kemur uppskriftin.Tandoori - lamb ala Hanna Kristín og Svenni4 lambainnanlærisvöðvar 3 mtsk tandoori - pasta eða duft 1 dl ósætt jógúrt 2 hvítlauksgeirar, saxaðir 2 cm engiferrót, söxuð safi úr ½ sítrónuBlandið öllu saman í skál. Skerið lambakjötið í 1,5 cm sneiðar og lagt í massann. Látið liggja yfir nótt. Grillað í ofni eða á útigrilli.Tandoori-sósa2 msk olía2 msk kashmir masala mauk1 msk karrý-duft1 tsk garam masala duft1 msk tómatmauk1-2 laukar, saxaðir5 dl vatn5 dl rjómi4 msk síróp½ pakki kókoskrem2 msk tandooriduftsalt eftir smekk1 dl möndluspænir Steikið laukinn við vægan hita á pönnu ásamt kryddunum. Bætið vatni, rjóma, sírópi, kókoskremi, tandooridufti og salti á pönnuna. Látið kraum á pönnunni þar til sósan er orðin mátulega þykk. Hellið sósunni yfir eldað kjötið og dreifið möndluspæninum yfir rétt áður en rétturinn er borinn fram. Berið fram með Basmati-hrísgrjónum, bragðbættum með saffran og jógúrtsósu með litlum ávaxtabitum.Naan-brauð2 tsk þurrger1 ½ dl volg mjólk2 tsk púðursykur7 ½ dl hveiti1 tsk lyftiduft½ tsk salt2 msk olífuolía1 ½ dl hrein jógúrt1 egg50 g smjör Leysið gerið upp í volgri mjólk. Bætið afgangnum af hráefninu úti og blandið vel saman. Látið deigið hefast í klukkustund. Skiptið deiginu í 10 kúlur og látið þær standa á borði í 10 mínútur. Hitið ofninn í 230°C eða hitið grillið vel. Mótið deigið í kringlóttar kökur með höndunum og penslið með smjöri. Grillið í ofninum eða á grillinu í u.þ.b 10 mínútur. Smyrjið aftur með bræddu smjöri eða ólífuolía strax og það er tekið úr ofninum eða af grillinu.
Brauð Lambakjöt Sósur Uppskriftir Mest lesið Rán, Guðjón, Kristín og Stefán Máni hrepptu hnossið Lífið Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið „Hann var of góður fyrir þennan grimma heim sem við búum í“ Lífið Jörundur og Magdalena selja íbúð á eftirsóttum stað Lífið Skinkukallinn er víða Lífið Enn einn breski erfinginn í heiminn Lífið Heitasta fólk Kópavogs blótaði þorrann á stærsta þorrablótinu Lífið Will Ferrell ætlar með Husavik á Broadway Lífið Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Menning „Sköpunargáfan er svo mikill prakkari að hún ullar á plön“ Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira