Danir borða hollari mat í kreppunni 16. júlí 2012 06:35 Kreppan hefur gert það að verkum að Danir borða nú mun hollari mat en þeir gerðu áður en kreppan skall á árið 2008. Þetta kemur fram í nýrri greiningu Danske Bank um matarvenjur Dana. Þar segir að í heildina borði Danir nú um 6% minna af matvælum en þeir gerðu fyrir árið 2008. Samhliða því hefur neysla á hollari mat, eins og grænmeti og ávöxtum. aukist verulega á kostnað hins óhollari, eins og sælgætis og gosdrykkja, en sá matur er yfirleitt mun dýrari en sá holli í Danmörku. Þá hefur neysla á lífrænt ræktuðum matvælum minnkað verulega enda eru þau yfirleitt í dýrari kantinum. Þannig voru lífrænt ræktuð matvæli um 20% til 30% af matarkörfu Dana fyrir árið 2008 en voru dottin niður í 5% í fyrra. Mest lesið Stærðin skiptir ekki máli Atvinnulíf Megi troða „singles day“ upp í greiðslugáttirnar á sér Neytendur Ólafur Ingi: „Ég er kostuð eiginkona“ Atvinnulíf Deildarstjóri, lögfræðingur og viðskiptastjóri ráðin til Mílu Viðskipti innlent Einróma niðurstaða að Hörður sé eins og Kristján í Frozen Atvinnulíf Óábyrgt að afskrifa kílómetragjaldið Neytendur Kílómetragjaldið mögulega fórnarlamb stjórnarslita Neytendur Þurfti ekki að sýna fram á að greitt hafi verið fyrir duldar auglýsingar Neytendur Nýr flugrekstrarstjóri Icelandair Viðskipti innlent „Reglugerðin tekur gildi hvort sem menn hafa þetta hugrekki eða ekki“ Atvinnulíf Fleiri fréttir Linkedin sektað um tugi milljarða Samkeppni eykst í Grænlandsflugi Sekta Google um meira en allan pening heimsins Adidas og Ye sættast Bjóða upp á veðmál um leiki barna og styrkja knattspyrnurisa Bein útsending: Hver hlýtur hagfræðiverðlaun sænska seðlabankans? United Airlines hefur flug milli New York og Nuuk Viðskiptavinir gjaldþrota rafmyntakauphallar endurheimta milljarða Samþykktu allt að 45 prósent toll á kínverska rafbíla Samið um lok umfangsmikils verkfalls hafnarverkamanna Sjá meira
Kreppan hefur gert það að verkum að Danir borða nú mun hollari mat en þeir gerðu áður en kreppan skall á árið 2008. Þetta kemur fram í nýrri greiningu Danske Bank um matarvenjur Dana. Þar segir að í heildina borði Danir nú um 6% minna af matvælum en þeir gerðu fyrir árið 2008. Samhliða því hefur neysla á hollari mat, eins og grænmeti og ávöxtum. aukist verulega á kostnað hins óhollari, eins og sælgætis og gosdrykkja, en sá matur er yfirleitt mun dýrari en sá holli í Danmörku. Þá hefur neysla á lífrænt ræktuðum matvælum minnkað verulega enda eru þau yfirleitt í dýrari kantinum. Þannig voru lífrænt ræktuð matvæli um 20% til 30% af matarkörfu Dana fyrir árið 2008 en voru dottin niður í 5% í fyrra.
Mest lesið Stærðin skiptir ekki máli Atvinnulíf Megi troða „singles day“ upp í greiðslugáttirnar á sér Neytendur Ólafur Ingi: „Ég er kostuð eiginkona“ Atvinnulíf Deildarstjóri, lögfræðingur og viðskiptastjóri ráðin til Mílu Viðskipti innlent Einróma niðurstaða að Hörður sé eins og Kristján í Frozen Atvinnulíf Óábyrgt að afskrifa kílómetragjaldið Neytendur Kílómetragjaldið mögulega fórnarlamb stjórnarslita Neytendur Þurfti ekki að sýna fram á að greitt hafi verið fyrir duldar auglýsingar Neytendur Nýr flugrekstrarstjóri Icelandair Viðskipti innlent „Reglugerðin tekur gildi hvort sem menn hafa þetta hugrekki eða ekki“ Atvinnulíf Fleiri fréttir Linkedin sektað um tugi milljarða Samkeppni eykst í Grænlandsflugi Sekta Google um meira en allan pening heimsins Adidas og Ye sættast Bjóða upp á veðmál um leiki barna og styrkja knattspyrnurisa Bein útsending: Hver hlýtur hagfræðiverðlaun sænska seðlabankans? United Airlines hefur flug milli New York og Nuuk Viðskiptavinir gjaldþrota rafmyntakauphallar endurheimta milljarða Samþykktu allt að 45 prósent toll á kínverska rafbíla Samið um lok umfangsmikils verkfalls hafnarverkamanna Sjá meira